NGỤY BIỆN CHO THÓI QUEN CỦA ĐÀN ÔNG

Responsive image

(Dân trí) - Các ông chồng nhiều khi làm vợ phát điên vì những thói hư tật xấu. Bạn có thể sẽ xuôi lòng khi nghe họ phân trần, lý do thật hợp lý và cũng rất dễ thương

1. Chồng nhớ rất nhiều thông tin thể thao nhưng luôn quên lời vợ

 

Mối quan hệ giữa đàn ông và thể thao đã hình thành từ trước mối quan hệ giữa họ với một người phụ nữ nào đó từ nhiều, rất nhiều năm. Họ nhớ chính xác mình đã ăn mừng ở đâu khi đội “ruột” giành vô địch World Cup năm 1994, biết rõ mình đã nhảy lên lưng gã bạn thân, cởi áo làm cờ như thế nào khi cầu thủ đội nhà lập cú hattrick.

 

Đối với thể thao họ như đã quen biết từ muôn kiếp trước. Còn đối với một người phụ nữ, dù là người yêu hay vợ, họ cũng mới chỉ gắn bó, học bộc lộ cảm xúc, ở bên nhau, làm nhiều việc cùng nhau trong có vài năm thôi. Bởi thế có những khi họ trở nên lơ đãng như cậu học trò trong giờ tiếng Anh vì không theo kịp.

 

Ví dụ thế này. Cô vợ nói: “Khi A (bạn vợ) và B thực sự kết hôn, họ sẽ hiểu hôn nhân thay đổi mối quan hệ của hai người đến thế nào”. Trong khi đó, anh chồng thậm chí còn chẳng biết A và B hóa ra chưa kết hôn. Lúc này câu trả lời an toàn nhất là “Ừ”, và đương nhiên hôm sau chồng chẳng nhớ gì hết!

 

2. Chồng có cả “vợ” khác ở cơ quan

 

Một điều chắc chắc là đàn ông sẽ lo lắng khi vợ mình có “chồng” khác, ở cơ quan hay bất kể chỗ nào. Và đàn ông cũng sẽ tự chuốc rắc rối (ở nhà cũng như trong công việc) nếu dính líu đến một nữ đồng nghiệp, đủ thân thiết để gọi cô ấy là “vợ”. Khổ một nỗi đàn ông thường không có đủ sáng suốt và cứng rắn để trả lời những câu hỏi như “có ổn không nếu đi ăn trưa riêng với đồng nghiệp nữ?”, “đi uống nước một chút sau giờ làm thì sao?”, “hai người cùng đi du lịch với nhau có quá đáng không nhỉ?”, “những đồng nghiệp khác liệu có xì xào?”… Và thế là, vài lần tặc lưỡi, 1 lần cắn câu.

 

3. Tại sao chồng cứ tung con lên cao rồi vần nó sấp ngửa dù biết nó vừa kết thúc bữa ăn?

 

Tại vì khi chồng bạn nhìn thấy nhiệm vụ cuối cùng trong ngày với đứa trẻ kết thúc, anh ấy trở nên quá háo hức, giống như người phải chạy vài vòng hồ Gươm đang ở 100m cuối cùng. Họ rất yêu con, nhưng họ muốn bọn trẻ ngủ nhanh để mình có thể dành thời gian bên vợ, không bị quấy rầy. Lúc thời điểm ấy sắp đến, họ phấn khởi tới nỗi chộp lấy con, tung con lên cao, cùng con chơi trò “đấm nhau bằng gối”, vần con đủ kiểu trên giường, thậm chí xóc con như đang lắc một lon nước cam mát lạnh trong ngày oi ả nhất của năm vậy.

 

4. Chồng không bao giờ nói “anh xin lỗi”

Bởi vì họ bướng bỉnh. Nói xin lỗi chẳng khác nào đang thú nhận rằng mình sai, mình phải chịu trách nhiệm với mọi rắc rối xảy ra trong mối quan hệ, trong cuộc sống hai người. Thực tế, càng biết mình sai, đàn ông càng khó nói “anh xin lỗi”.

 

Một lý do nữa là họ đã chứng kiến thế hệ ông mình, đôi khi cả cha mình, chẳng bao giờ xin lỗi vợ dù bản thân họ có sai rõ mười mươi. Cần nhiều thời gian thêm nữa đàn ông mới tiến bộ được.

 

5. Đàn ông có nhận ra lông mũi của mình quá dài?

 

Có đấy! Cánh nam giới biết hết khi có bất kể sợi lông nào ở mũi, mày, tai… vì dài quá mà thò ra. Nhưng họ vẫn thấy thoải mái với cơ thể chính mình dù nó không hoàn hảo. Hầu hết đàn ông không bận tâm đến những điều có thể là nỗi lo lớn khiến phụ nữ mất ăn mất ngủ như quá béo, quá gầy (họ chỉ trau chuốt khi đang độc thân và muốn “lừa” cô nào “vào rọ”).

 

6. Sao đàn ông không chịu nghe bất cứ nhận xét tiêu cực nào về mẹ anh ta nhỉ?

 

Đối với đàn ông, mẹ rất đáng quý, đó là người phụ nữ đầu tiên trong đời họ. Mẹ đã dành hầu hết tuổi thanh xuân để nuôi dưỡng họ, chăm chút sức khỏe cho họ, mang lại cho họ niềm vui, niềm hạnh phúc… Mẹ còn hy sinh nhiều điều hơn thế.

 

Thêm nữa, hầu hết cánh đàn ông để mẹ phải phiền lòng, khổ nhọc vì những trò nghịch ngợm, những lỗi lầm của họ trong năm tháng tuổi teen. Hầu hết sau này muốn bù đắp cho mẹ, bởi thế, những nhận xét tiêu cực của vợ về mẹ sẽ không thể lọt tai. Không người đàn ông nào muốn nghe người phụ nữ anh ấy yêu nói xấu người phụ nữ khác anh ấy cũng yêu không kém. Nếu khôn ngoan, bạn đừng động đến mẹ chồng. Chỉ nên “có ý kiến” khi bà có biểu hiện “lấn sân” quá đáng, can thiệp thô bạo vào cuộc sống vợ chồng bạn. Khi ấy lưu ý nói thật chậm và lựa chọn từ ngữ thật cẩn thận đấy nhé!

 

7. Đàn ông ngồi cứ dạng hết cả chân ra!

 

Thật khó để giải thích cảm giác ngồi khép chân khó chịu thế nào với nhóm người không hề có “súng ống”.

 

Huyền Anh

Theo RBM