4 cuốn Dạy con toàn tài

Responsive image

Được đánh giá là một trong những bộ sách hay và có hiệu quả nhất trong việc hỗ trợ các bậc cha mẹ dạy dỗ, nuôi dạy và chăm sóc con cái, DẠY CON TOÀN TÀI  là bộ sách không thể thiếu trong các gia đình để đồng hành cùng sự trưởng thành và sáng tạo với bé!
Làm thế nào để giúp đỡ, khơi gợi tiềm năng, tạo điều kiện rèn luyện và sáng tạo theo các hướng khác nhau cho các chủ nhân tương lai của xã hội? Nên bắt đầu từ khi nào để có thể giúp những thiên thần nhỏ tuổi của chúng ta tỏa sáng và luôn thành công trong cuộc sống của mình? Đây là mối quan tâm không chỉ của các bậc cha mẹ mà còn là của những nhà giáo dục, nhà khoa học và nhà hoạt động xã hội trên toàn thế giới.
Năm 1983, giáo sư Howard Gardner -nhà tâm lí học nổi tiếng của Đại học Harvard (Hoa Kì) - đã xuất bản một cuốn sách có nhan đề “Frames of Mind” (“Cơ cấu trí tuệ”), trong đó  công bố các nghiên cứu và lí thuyết của mình về sự đa dạng của trí thông minh.
Theo Howard Gardner, trí thông minh có thể được phân thành 8 dạng khác nhau và mỗi con người cụ thể ngay từ khi được sinh ra đều có khả năng thiên bẩm trong một một hay một vài  lĩnh vực khác nhau. Đây cũng là điều lí giải vì sao mà khi trưởng thành, những người có năng lực tư duy tốt  lại dễ thành công trong lĩnh vực khoa học, kĩ thuật và công nghệ. Bên cạnh đó, những nhà văn, luật sư, biên kịch… thường là những cá nhân có năng lực ngôn ngữ và được hậu thuẫn bởi trí tưởng tượng phong phú. Không chỉ như vậy, các vũ công, diễn viên hình thể, vận động viên thể thao… lại là những người có khả năng vượt trội về  vận động. Nếu thực thụ nhạy cảm với giai điệu, âm thanh… hoặc có cảm giác tốt và chuẩn xác về không gian, bố cục, màu sắc… thì người ta có thể sẽ trở thành những nhạc sĩ, ca sĩ hoặc hoạ sĩ, kiến trúc sư … xuất sắc. Trí thông minh còn được thể hiện ở khả năng giao tiếp, giúp người ta có được sự nhạy cảm, dễ thuyết phục đối phương và  tạo được ấn tượng ấn tượng tốt trong khi làm việc với người khác. Am hiểu bản thân, nhìn nhận sự việc ở tầng nghĩa sâu… chính là đặc điểm để người ta thành công trong lĩnh vực triết học hoặc phân thâm học. Và với với những người có thành tựu với các ngành nghề sinh học, nông nghiệp, y học thì khả năng cảm nhận thiên nhiên, hứng thú, tò mò với thế giới tự nhiên và các hoạt động ngoài trời ... của họ là  vượt trội.
Cũng trong lí thuyết của mình, Howard Gardner đã chỉ ra rằng các phương pháp giáo dục thông thường hiện nay chỉ tập trung vào việc phát triển và đánh giá khả năng của một con người thông qua 2 loại trí thông minh cơ bản là về ngôn ngữ và về logic/toán học. Mục đích này là không toàn diện bởi phương pháp giáo dục như vậy đã bỏ rơi các những người có thiên hướng  âm nhạc, vận động, thị giác, giao tiếp…. Việc hướng dẫn, uốn nắn thậm chí ép uổng  tất cả trẻ nhỏ phải tiếp nhận giáo dục  theo cùng một con đường, cùng chịu chung một sự đánh giá và phán xét như vậy đã trở nên lạc hậu và thiếu hiệu quả. Trẻ em đã có thể học tập tốt hơn và thành công hơn  nếu chúng được tiếp thu kiến thức và thể hiện khả năng bằng chính thế mạnh của mình.
Thuyết “Đa thông minh” của Howard Gardner đã mang lại một cái nhìn sâu sắc và nhân bản hơn về thế giới nhận thức của con người. Suốt mấy chục năm qua, những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu đã áp dụng lí thuyết này và thu được nhiều kết quả khả quan.
Coi trọng sự đa dạng về trí tuệ, xác định  mỗi loại trí tuệ đều quan trọng và không chỉ đợi đến khi trẻ đến trường mới được gợi mở, rèn luyện, bằng cách vận dụng linh hoạt lí thuyết của Howard Gardner, với phương pháp giáo dục hiện đại, hiệu quả, thông qua các nội dung được diễn giải đơn giản và dễ hiểu,  bộ sách DẠY CON TOÀN TÀI đã được biên soạn nhằm tạo ra các cơ hội giúp các bậc cha  mẹ và những ai quan tâm, yêu thương trẻ nhỏ cùng khám phá, rèn luyện và phát triển tối đa 8 năng lực cho bé yêu của mình ngay từ những năm tháng đầu tiên của cuộc đời.
Với 4 tập có nội dung và hình thức được dành riêng cho từng độ tuổi khác nhau của bé (Tập 1- Dành cho bé sơ sinh và tuổi ăn dặm; Tập 2 – Dành cho bé tập đi và học nói; Tập 3 – Dành cho bé tuổi nhà trẻ; Tập 4 – Dành cho bé tuổi mẫu giáo), thông qua  những gợi ý, với những hình vẽ ngộ nghĩnh vui mắt, bài tập dễ thực hành dưới dạng trò chơi và lời tư vấn hữu ích của các chuyên gia giáo dục giàu kinh nghiệm, bộ sách DẠY CON TOÀN TÀI sẽ giúp bé phát triển tốt và toàn diện về  các năng lực và khả năng tiềm tàng của mình:

*Ngôn ngữ : Giúp bé sớm biết nghe, nói, đọc, viết và có khả năng diễn đạt tốt.
*Toán học : Giúp bé sớm có khả năng vận dụng toán học và suy luận logic.
*Vận động: Giúp bé hoạt bát, khỏe mạnh.
*Thị giác: Giúp bé có cảm giác tốt và chuẩn xác về không gian, hình họa.
*Âm nhạc : Giúp bé sớm ghi nhớ giai điệu, hiểu biết và sáng tạo.
*Giao tiếp : Giúp bé có khả năng hiểu và hợp tác với mọi người.
*Nội tâm : Giúp bé hiểu về bản thân và biết tự rèn luyện.
*Thiên nhiên: Giúp bé nhận biết và phân biệt được các sự vật, hiện tượng trong tự nhiên.

Thông tin chi tiết:
- Tác giả: Lương Tử - Biên dịch: Thái Tâm Giao
- Khuôn khổ: 18.5x20.5
- Số trang: 64
- Giá: 25.000/cuốn


Tập 1 - Dành cho bé sơ sinh và tuổi ăn dặm 
 

Tập 2 - Dành cho bé tập đi và học nói 

 

Tập 3 - Dành cho bé tuổi nhà trẻ 
 

Tập 4 - Dành cho bé tuổi mẫu giáo 

Theo NXB Kim Đồng

Mời các bạn xem chi tiết tại đây