Coraline: Tiểu thuyết kinh dị nhưng đầy chất nhân văn

Responsive image

Coraline - Cuốn tiểu thuyết đầy những chi tiết li kỳ hồi hộp và mang tính kinh dị giả tưởng nhưng vẫn đậm chất nhân văn.
Coraline là một cuốn tiểu thuyết kinh dị giả tưởng của nhà văn người Anh Neil Gaiman. Cuốn tiểu thuyết đã được xuất bản vào năm 2002 và ngay lập tức nhận được giải thưởng Bram Stoker cho tác phẩm dành cho thiếu niên hay nhất, tác phẩm cũng liên tiếp nhận được giải tiểu thuyết hay nhất của các giải thưởng HugoNebula trong năm 2003. Đây được coi là một tác phẩm xứng ngang tầm với Alice in Wonderland của Lewis Caroll.


Bìa cuốn tiểu thuyết Coraline

Mở đầu câu chuyện, Coraline và bố mẹ chuyển đến một ngôi nhà cổ được chia làm 4 căn hộ. Bố mẹ Coraline luôn bận rộn với công việc và ít khi để ý, quan tâm đến cô bé. Buồn chán, Coraline bắt đầu thám hiểm nơi ở mới của mình. Cô bé đã gặp những người hàng xóm của mình, đó là bà Spink và bà Forcible, hai nghệ sĩ lớn tuổi đã nghỉ hưu và ông Bobo, một người thậm chí còn già hơn, người chuyên huấn luyện chuột chơi nhạc. Cô bé cũng gặp cả một con mèo kiêu căng nữa.
Coraline tìm thấy một cánh cửa bị khóa trong phòng vẽ, dù lối vào đã bị xây kín. Ngày hôm sau, cô bé lấy chìa khóa đến và mở cửa ra. Cô bé thấy một hành lang tối dẫn đến một căn hộ giống y hệt như căn hộ nhà cô. Trong thế giới đó, có mẹ Khác và bố Khác của cô bé, những bản sao gần như hoàn hảo của bố mẹ cô bé, trừ việc mắt họ là những chiếc khuy và chú mèo trong thế giới này lại có thể nói tiếng người. Vào cuối ngày, bố mẹ Khác cho Coraline cơ hội lựa chọn ở lại thế giới này mãi mãi nếu cô bé khâu những chiếc khuy lên mắt họ. Coraline sợ hãi bỏ chạy qua cánh cửa để về nhà khiến mẹ Khác của cô rất thất vọng.


Bìa cuốn truyện tranh Coraline

Khi trở về nhà, Coraline phát hiện bố mẹ mình đã mất tích. Đến ngày hôm sau họ cũng không trở về, và Coraline phát hiện ra họ đã bị mẹ Khác bắt cóc. Coraline trở lại thế giới của mẹ Khác để giải cứu bố mẹ của mình.
Cuốn tiểu thuyết đã được dựng thành phim hoạt hình vào năm 2009 và trong phim có xuất hiện một nhân vật mới: một cậu  bé bằng tuổi Coraline tên Wyborne Lovat. Trước đó, vào năm 2008, cuốn tiểu thuyết cũng đã được chuyển thể thành truyện tranh.

Theo 2saovietnamnet

Mời bạn xem chi tiết tại đây