Ám ảnh

Responsive image

“Ám ảnh” là câu chuyện về mối liên hệ chặt chẽ giữa thế giới văn minh, hiện đại với thế giới của những điều siêu thực, nơi có phép mầu và vẫn còn tồn tại yêu tinh, người thú hay sự bất tử…
Truyện lôi cuốn người đọc vào một không gian bí ẩn, những mối quan hệ chằng chịt khiến người ta luôn háo hức muốn biết những diễn biến tiếp theo, cho đến trang cuối cùng của cuốn sách.
Sau cái chết của cha dượng, Zara chuyển đến sống với bà nội ở Maine- một tiểu bang trong vùng New England của Mỹ. Chìm trong mất mát, Zara hoà nhập với môi trường mới với nhiều bỡ ngỡ và dò xét. Nhưng cũng chính tại vùng đất lạnh giá, hẻo lánh vốn là nơi khởi nguồn của những câu chuyện kỳ bí không hồi kết, cô khám phá ra cuộc đời mình và những điều kì diệu.
Bìa cuốn sách.
Bìa cuốn sách.
Zara không chỉ bị ám ảnh bởi cái chết của người cha cô vô cùng yêu thương và kính trọng, mà cô còn bị ám ảnh bởi vô số nỗi sợ. Mỗi chương được đặt tên bằng một nỗi sợ, thậm chí được gọi chính xác bằng tên khoa học, những nỗi sợ tưởng như vô hại: Sợ những tia sáng từ phương Bắc; Sợ hình nộm; Sợ bẩn; Sợ chính mình… Tuy nhiên Zara thuộc tuýp người tin rằng nếu họ có thể gọi tên một điều gì đó thì họ có thể chiến thắng và chế ngự được chúng. Mỗi tên chương sách như một đầu đề bài toán mà chắc chắn bạn sẽ muốn biết một cô bé học sinh trung học phải làm thế nào để hóa giải chúng.
Bạn cũng sẽ thấp thỏm lo sợ khi Zara quyết định chạy một mình trong đêm tối, qua con đường vắng bên bìa khu rừng rậm rạp có những con yêu tinh trở nên đặc biệt nguy hiểm vào đêm trăng sáng; cùng cô trải nghiệm những biến đổi tâm lý, hành động trong các tình huống không ngờ: “Tôi tiếp tục chạy, sải chân nhanh hơn và lắng nghe. Lúc sau tôi lại nghe thấy âm thanh lạ. Tiếng nói truyền đi trong không khí và chạm vào hàng ngàn cành cây của khu rừng tạo thành những âm thanh vang vọng bay đến tai tôi từ mọi phía, hai bên con đường, trước mặt và sau lưng. Tiếng gọi rất nhẹ nhàng, du dương và chứa đựng sự mê hoặc. “Zara. Hãy đến đây với ta đi, Zara”…
Sự hồi hộp nghẹt thở khiến bạn muốn lật nhanh từng trang sách để khám phá diễn biến của sự việc, quên đi thế giới thực ngoài đời để hoà vào những diễn tiến ly kì. Quanh quất đâu đó là tên vua yêu tinh thoắt ẩn thoắt hiện với đám bụi vàng vương vất. Và cũng không ai ngờ, những con người bình thường nhất vẫn lái xe hơi, sử dụng lò vi sóng lại có thể biến thành những con vật linh thiêng khi cần thiết để bảo vệ thế giới. Tình yêu vẫn là điều quý giá đẹp đẽ ở bất kì thế giới nào. Mối tình lãng mạn, trong trẻo của Zara khiến người đọc hân hoan nhưng cũng hồi hộp lo lắng, Nick Colt và Ian- hai chàng trai nổi bật, ai là người hùng, ai là hiện thân của cái ác?
Giữa một thế giới quá nhiều biến động, liệu rằng lòng dũng cảm của loài người chân chính có chiến thắng? Sự đấu tranh còn cần thêm sức mạnh nào? Các nút thắt trong “Ám ảnh” sẽ tháo gỡ khá bất ngờ như cách nó hấp dẫn bạn.