Ba siêu phẩm của Stephen King ra mắt bạn đọc Việt Nam

Responsive image

Ba siêu phẩm của Stephen King ra mắt bạn đọc Việt Nam lần này là DUMA KEY, Blaze và Ngay sau hoàng hôn do NXB Văn học và Công ty TNHHTM&DVVH Phương Bắc liên kết phát hành.

Stephen King là nhà văn Mỹ có biệt tài về thể loại truyện kinh dị, những cốt truyện kinh dị và lối viết đa dạng của ông đã giúp giới phê bình chấp nhận thể loại kinh dị giả tưởng là một thành phần của nền văn học thế kỷ 20.

Ba siêu phẩm của Stephen King ra mắt bạn đọc Việt Nam lần này là Duma Key, Blaze và Ngay sau hoàng hôn do NXB Văn Học và Công ty TNHHTM&DVVH Phương Bắc liên kết phát hành. Ngay sau hoàng hôn gồm 13 truyện ngắn gần như mới nhất của Stephen King.
Tiểu thuyết Blaze là một tác phẩm có số phận kỳ lạ. Nó ra đời trong khoảng thời gian 1966 - 1973. Với giọng văn "tàn nhẫn nhưng vô cùng cảm động", Blaze là cuốn tiểu thuyết cuối cùng và cũng là một gia sản quý báu của Richard Bachman. Tác phẩm bị lãng quên mấy thập kỷ này được Stephen King làm mới và xuất bản để trở thành một cuốn tiểu thuyết hình sự với nhiều yếu tố kịch tính hấp dẫn và được New York Times bình chọn là một trong những cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất.

Duma Key là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của Stephen King, với tác phẩm này ông đã được giới phê bình ở Mỹ so sánh với Hemingway. Với cốt lõi là một truyện kinh dị nhưng sự phức tạp về cảm xúc khiến Duma Key được đánh giá là tác phẩm văn xuôi đẹp nhất mà Stephen King đã từng viết.

Nguồn: Báo Dân Trí