Sát thủ lạnh lùng - hai mặt của một con người

Responsive image

Một cuốn tiểu thuyết khiến người đọc không thể ngừng lại một khi đã đọc những trang đầu tiên.

Như chính tựa đề của cuốn tiểu thuyết, nhân vật chính của Sát thủ lạnh lùng, Harry Finn là một tay sát thủ có thể coi là hoàn hảo với những ngón nghề thành thạo đến rợn người. Anh có thể giết người mà không hề để lại bất cứ dấu vết nào tại hiện trường, tất cả những gì cảnh sát có thể kết luận chỉ là những kết luận theo đúng ý muốn của anh: chết do nguyên nhân tự nhiên, tự tử hoặc tai nạn. Trong những phi vụ ám sát của mình, Finn chưa bao giờ thất bại, cũng không bao giờ nao núng trong mọi tình huống, bởi anh chỉ có một mục đích duy nhất: giết những kẻ cần giết. Finn đã sống và tồn tại chỉ để giết những kẻ thù mà anh được biết từ khi còn là một cậu bé 7 tuổi. 7 tuổi và danh sách những kẻ cần giết, đó chính là điểm khởi đầu của Finn - một sát thủ hoàn hảo đến rợn người.

Cuộc sống của Harry Finn có lẽ sẽ khiến độc giả phải kinh ngạc bởi mỗi khi hoàn thành những phi vụ giết người của mình, Finn trở về nhà và lột xác thành một người chồng tuyệt vời, một người cha mẫu mực và là một công dân gương mẫu của nước Mỹ. Trong mắt gia đình và những người xung quanh, Finn là một người đàn ông rất bình thường, có một cuộc sống rất đơn giản và hạnh phúc cùng gia đình nhỏ của mình. Hết giờ làm việc, anh vẫn thường dành thời gian rảnh rỗi cho vợ con, đưa đón con gái đi tập bơi, chơi bóng với cậu con trai, trò chuyện với các con sau bữa tối...vợ, con và những người bạn, đồng nghiệp của Finn chẳng bao giờ biết rằng cuộc đời của Finn là những chuỗi ngày sống hai mặt một cách vô cảm, nhưng ẩn chứa sau đó là những dằn vặt không ngừng bởi thù hận và khát khao một cuộc sống bình thường. Nhưng mọi chuyện đến với Harry Finn chẳng hề dễ dàng, nhất là khi anh đã giết hụt một đối tượng nguy hiểm và đầy quyền lực.

Một cuốn tiểu thuyết đượm màu thù hận và sự phản bội, đan xen trong đó là những mối quan hệ phức tạp trong tình bạn, tình yêu và cả tình cảm gia đình. Xoay quanh một bí mật kinh hoàng thời Chiến Tranh Lạnh có thể gây ra Thế chiến thứ 3, những nhân vật trong Sát thủ lạnh lùng dù ở bên phe chính nghĩa hay phi nghĩa dường như đều đang cố gắng bảo vệ không chỉ cho mạng sống của mình và người thân mà còn cho chính hòa bình của đất nước và thế giới. Cùng chung một mục đích, mỗi người có một cách thực hiện và khi những đường lối quan điểm này xung khắc nhau, đấu tranh một mất một còn là không thể tránh khỏi như một điều tất yếu trên con đường theo đuổi những lý tưởng và mục đích của cuộc đời mỗi người. Ai đúng ai sai, ai là người chiến thắng, ai là kẻ chiến bại, có lẽ chỉ có lịch sử mới trả lời được câu hỏi này.

SÁT THỦ LẠNH LÙNG - một cuốn tiểu thuyết không dành cho những độc giả yêu thích thể loại lãng mạn, bởi sẽ không có những anh chàng đẹp trai, nhưng cô gái xinh đẹp quyến rũ hay những khung cảnh lãng mạn, sẽ chỉ có những lập luận sắc bén, những âm mưu tinh vi, những cái chết được sắp đặt, những mưu đồ chính trị, những thủ đoạn trả thù...tất cả sẽ cùng nằm trong Sát thủ lạnh lùng với mạch chuyện dồn dập những hành động gay cấn.

Nguồn: 2Sao