Bất ngờ khám phá "Thiên Nga Bạc"

Responsive image

THIÊN NGA BẠC là cuốn tiểu thuyết của nhà văn Benjamin Black. Bạn đọc sẽ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi lật mở từng trang Thiên Nga Bạc và khám phá từng tình tiết lý thú của câu chuyện.

Câu chuyện mang màu sắc trinh thám kể về cái chết của một cô gái với nhiều yếu tố bất thường: "Deirdre nằm sõng soài trên vỉa đá ướt át, lọn tóc dài quấn quanh cổ. Kết luận điều tra sơ bộ cho thấy Deirdre tự sát. Một ít phút sau khi tiếp nhận xác nạn nhân, Quirke phát hiện ra vết kim tiêm nhỏ xíu trên cánh tay trái trắng bợt của xác chết". Là một nhà nghiên cứu bệnh học, Quirke hiểu rằng không thể có một cái chết "bất thường" như thế.

Nạn nhân là vợ Bill Hunt, bạn học đại học của Quirke. Điều khiến Quirke nghi ngờ là Bill Hunt muốn thông báo và nhờ Quirke đừng khám nghiệm tử thi người vợ đã chết của gã. Vợ của Bill Hunt tên cúng cơm là Deirdre, nhưng do quản lý một tiệm chăm sóc sắc đẹp có tên là Thiên Nga Bạc nên Deirdre chọn tên nghệ danh là Laura Swan.

Deirdre nhỏ hơn Bill 16 tuổi. Sau khi tình cờ phát hiện dấu kim tiêm trên cánh tay nạn nhân, Quirke bắt đầu nảy sinh rất nhiều nghi ngờ xen lẫn nhiều câu hỏi cần có lời giải đáp. Một vụ án mạng mờ ám, hay một vụ tự tử, chết đuối? Một mũi tiêm với liều ma túy đủ giết chết một con voi đã đưa vào ven, và có lẽ, đây là lý do chính khiến Deirdre dẫn đến tử vong.

Khám phá cái chết của Deirdre, Quirke đưa người đọc khám phá một thế giới đen tối của tệ nạn ma túy, ám ảnh tình dục, tống tiền và chết chóc... Người đọc sẽ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi lật mở từng trang Thiên Nga Bạc và khám phá từng tình tiết lý thú của câu chuyện.

Nguồn: Báo Dân Việt