Luật sư và bị cáo

Responsive image

(ANTĐ) - James Patterson là một trong những nhà văn nổi tiếng và là tác giả của hàng loạt tiểu thuyết bán chạy trong thập kỷ qua. Và với 100 triệu bản sách đã được in ra, “cỗ máy” James Patterson sản xuất trung bình 2 tiểu thuyết mỗi năm. Doanh thu từ 16 cuốn tiểu thuyết lọt vào danh sách best-seller của ông đạt đến con số tỷ USD như tác phẩm Beach road; The 5th Horseman; Four Blind Mice; Mary, Mary… Hầu hết các tác phẩm của Petterson là tiểu thuyết trinh thám, các câu chuyện xung quanh cuộc điều tra và nhiều tác phẩm của ông đã được chuyển thể thành phim. Nhà văn James Petterson luôn đứng trong Top danh sách nhà văn trẻ, cuốn tiểu thuyết đầu tiên của ông xuất bản năm 1976 với tên The Thomas Berryman Number đà giành được Giải thưởng Edgar Award - một vinh quang cao quý…

Lần này, chúng ta gặp lại ngòi bút của James Patterson qua tiểu thuyết mới nhất của ông: “LUẬT SƯ VÀ BỊ CÁO”… Mùa hè năm 2003, có ba vụ giết người tàn nhẫn và bi thảm tại East Hampton, một cộng đồng giàu có trên bãi biển Long Island, và hai vụ giết người tương tự ở thành phố New York. Đây là đề tài của vô số bản tin trong suốt năm sau, tại New York và trong cả nước. Nhưng nỗi kinh hoàng vì các vụ giết người mờ nhạt hẳn so với sự căng thẳng và chấn động xã hội ở Hampton trong thời gian chuẩn bị và suốt phiên tòa.

Đây là câu chuyện đã xảy ra, được kể theo vài cách nhìn. Hãy nhớ rằng con người thường nói dối, nhất là trong thời đại hiện nay, và phạm vi những lời dối trá có thể ra ngoài tầm hiểu biết của chúng ta.

Những người kể chuyện lần lượt xuất hiện: Nikki Robinson, cô hầu mười bảy tuổi, làm việc nửa ngày ở East Hampton, Long Island; Tom Dunleavy, nguyên vận động viên chuyên nghiệp, hiện giờ là luật sư bào chữa ở Hampton; Dante Halleyville, bị buộc tội bốn vụ giết người, một trong những nam sinh, vận động viên xuất sắc nhất quốc gia; Katherine Costello, nữ luật sư bào chữa có uy tín tại phiên tòa; Loco, kẻ buôn bán và cung cấp ma túy ở  Hampton; Thanh tra Connie P.Raiborne, một thám tử Brooklyn lịch lãm; Marie Scott, bà ngoại và là nơi nương tựa của Dante về mọi mặt.

Và câu chuyện của họ bắt đầu… “Tom Dunleavy là một luật sư xoàng, nhưng đã tìm được một vụ để đời khi được thuê bào chữa cho một thanh niên địa phương bị buộc tộc giết ba thanh niên da trắng trên sân bóng rổ của một tỷ phú. Rồi tiếp đến hai vụ giết người bí ẩn nữa. Thân chủ của Tom Dunleavy là Dante Halleyville - một nam sinh da đen xuất sắc, ngôi sao bóng rổ đang lên của toàn nước Mỹ; nhưng Tom Dunleavy thừa hiểu vụ này cheo leo bên bờ vực của tiền bạc, của những mưu mẹo gian dối và những dục vọng bị cấm đoán. Thân chủ của anh chỉ là một kẻ giơ đầu chịu báng, trừ khi anh tìm ra chìa khóa để mở những bí mật trong bộ máy dát vàng này.

Tom Dunleavy đã thuyết phục được Katherine Costello, bạn gái cũ của anh hiện là một luật sư uy tín giúp anh chứng minh Dante Halleyville vô tội. Sự khéo léo của Tom Dunleavy và Katherine Costello làm rung động phòng xử và dư luận. Họ được tôn vinh là những luật sư danh tiếng đã thắng trong một vụ tầm cỡ thế kỷ. Nhưng kết cục còn sửng sốt và bất ngờ hơn nữa, khi sự thật được thanh tra Connie P.Raiborne phanh phui, và ai mới là thủ phạm thực sự của năm vụ giết người tàn bạo kia (?) Câu trả lời có trong tiểu thuyết “LUẬT SƯ VÀ BỊ CÁO”.

Nguồn: Báo An ninh thủ đô

Mời Quý độc giả xem chi tiết:


LUẬT SƯ VÀ BỊ CÁO

Mã sp:VHNN-TT169
Tác giả: James Patterson - Dịch giả: Thanh Vân
Nhà xuất bản: Phụ nữ
Giá:68.000đ