"Nỗi cô đơn của các số nguyên tố" tấn công màn ảnh rộng

Responsive image

Từng là hiện tượng văn học Ý năm 2006 với giải Permio Strega ngay từ cuốn sách đầu tiên của mình, nhắc tới Paolo Giordano là người ta nhớ ngay tới NỖI CÔ ĐƠN CỦA CÁC SỐ NGUYÊN TỐ - tiểu thuyết best seller không chỉ tại châu Âu mà còn gây được tiếng vang trên toàn thế giới. Sau thành công lớn của tựa sách này khi bán được hàng chục triệu bản, và gây sốt ở mỗi nơi nó đặt chân đến, các nhà làm phim Ý đã không bỏ qua cơ hội chuyển thể NỖI CÔ ĐƠN CỦA CÁC SỐ NGUYÊN TỐ lên màn ảnh rộng.

Rậm rịch khởi động từ đầu năm 2009, cuối cùng thì các fan của Paolo Giordano cũng đã có cơ hội thưởng thức Nỗi cô đơn của các số nguyên tố phiên bản điện ảnh vào ngày 17/9 tới đây. Với phần kịch bản do chính tay tác giả cuốn sách góp phần thực hiện cùng đạo diễn lừng danh nước Ý Saverio Costanzo, các độc giả hoàn toàn có quyền chờ đợi một bộ phim ấn tượng và nhiều thay đổi. Trung tâm của bộ phim NỖI CÔ ĐƠN CỦA CÁC SỐ NGUYÊN TỐ vẫn xoay quanh hai nhân vật chính của cuốn tiểu thuyết: Alice và Mattie - với những thương tổn trong tâm hồn, nhưng sẽ được mở rộng hơn với nhiều tình tiết, kịch tính và các nhân vật mới.

Khi được hỏi về trải nghiệm đầy mới mẻ này, Paolo Giordano chia sẻ rằng anh không thể ngờ đến một ngày NỖI CÔ ĐƠN CỦA CÁC SỐ NGUYÊN TỐ lại đưa nhà vật lý học này đến vai trò của một nhà làm phim, chứ không chỉ dừng lại ở chuyến phiêu lưu với văn chương của mình nữa. Anh chia sẻ: "Tôi thật sự muốn nhìn thấy tác phẩm của mình ở nhiều phiên bản khác nhau. Và làm việc với đạo diễn Saverio Costanzo thực sự giúp tôi mở mang tầm nhìn cũng như tư duy ngôn ngữ của mình". Thêm nữa, Paolo Giordano còn tiết lộ anh đang trên đường bắt tay viết cuốn tiểu thuyết tiếp theo của mình, nhưng chưa có ý tưởng cụ thể nào cả. Nhà văn 26 tuổi người Ý cho rằng mình thật sự cần viết nhiều hơn nữa, để ngòi bút ngày càng thuần thục hơn và có thể giúp anh viết ra tất cả những gì mình tưởng tượng và muốn nói...

Nguồn: 2Sao


NỖI CÔ ĐƠN CỦA CÁC SỐ NGUYÊN TỐ
Mã sp:VHNN-TT367
Tác giả: Paolo Giordano - Dịch giả: Lê Thúy Hiền
Nhà xuất bản: Văn học
Giá:62.000đ