Triển lãm- Hội chợ sách quốc tế kỷ niệm 1000 năm Thăng Long- HN

Responsive image

(LĐO) - Triển lãm- Hội chợ sách quốc tế VN lần thứ III năm 2010 kỷ niệm 1000 năm Thăng Long- Hà Nội sẽ diễn ra từ 17 - 21.9.2010, tại Trung tâm Hội chợ - Triển lãm VN, 148 Giảng Võ, Hà Nội.

Triển lãm- Hội chợ sách giới thiệu những hiện vật tiêu biểu liên quan đến ngành xuất bản có nội dung về Thăng Long- Hà Nội (bản đồ cổ, sách cổ, bản in khắc ván, phiến đá in “Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, máy in, giấy dó, tranh dân gian Đông Hồ, Hàng Trống...) cũng như những tác phẩm tiêu biểu, các bộ sách có giá trị của ngành xuất bản. Riêng khu trưng bày sách trung tâm, diện tích gần 400m2, giới thiệu 2.000 cuốn sách các loại. Trong thời gian mở cửa Triển lãm - Hội chợ sách cũng  sẽ diễn ra nhiều hoạt động trao đổi bản quyền và kinh doanh các loại xuất bản phẩm mới; giao lưu các nhà văn viết về Hà Nội với độc giả, phát động phong trào đọc sách...  

Triển lãm- Hội chợ sách có quy mô lớn, trên diện tích 5.000m2, với sự tham gia của các NXB, công ty in, đơn vị phát hành, nhà cung cấp sách trong và ngoài nước (Nga, Trung Quốc, Lào, Campuchia, Cuba...). Đặc biệt, lần đầu tiên có sự tham gia của Ban tổ chức Hội chợ sách quốc tế Frankfurt (Đức), đánh dấu sự hợp tác và đánh giá cao của tổ chức này đối với xuất bản VN.

Nguồn: Báo Lao động