Dấu ấn văn hóa Nhật giữa lòng Hà Nội

Responsive image

(LĐO) – Sáng ngày 10.8, chương trình giao lưu văn hóa mang tên: “Những ngày Văn hóa Fukuoka – Nhật Bản 2010” đã được khai mạc tại Khách sạn Deawoo (Hà Nội).

< meta name=ProgId content=Word.Document>< meta name=Generator content="Microsoft Word 11">< meta name=Originator content="Microsoft Word 11">
Fukuoka là tên một tỉnh thuộc đảo Kyushu –Nhật Bản, là địa phương gần Việt Nam nhất của xứ sở mặt trời. “Những ngày văn hóa Fukuoka” là một dịp để những người dân địa phương Fukuoka nói riêng và người dân đất nước Nhật Bản nói chung giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc của quê hương tới người dân Hà Nội.

Trong ngày khai mạc, lượng người tham gia chương trình khá đông, phần lớn là giới trẻ, học sinh, sinh viên yêu mến đất nước Nhật Bản qua các bộ truyện tranh nổi tiếng, văn hóa trà đạo cùng nhiều địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng. Đến với chương trình giao lưu, mọi người đã được chiêm ngưỡng điệu nhảy sôi động của nữ sinh trung học của tỉnh Fukuoka, ngắm tác phẩm hoa nghệ thuật của nghệ nhân cắm hoa nghệ thuật nổi tiếng Nhật Bản.

Màn biểu diễn trang phục mô phỏng theo các nhân vật hoạt hình của hai đại sứ đến từ đất nước hoa anh đào là: Pikarin và Ubi đã mang đến cho các bạn trẻ yêu thích truyện tranh những phút giây thú vị. Không chỉ ngắm nhìn mà mọi người còn được chụp ảnh cùng hai vị đại sứ xinh đẹp. Gian hàng trưng bày các tác phẩm truyện tranh của Nhật cũng được rất nhiều người đến tham quan và thử cảm giác được trở thành một trong những nhân vật truyện tranh qua nét vẽ của các bạn họa sĩ trẻ đến từ Nhật.

Đến tham gia chương trình, những người yêu thích nét văn hóa mặc độc đáo của Nhật Bản còn có cơ hội được mặc thử “Yukata” – một loại Kimono mùa hè, là trang phục truyền thống rất nổi tiếng của Nhật.

Trong 3 ngày tới sẽ tiếp tục diễn ra các hoạt động rất thú vị như: Trình diễn các điệu nhảy của các nữ sinh trung học Nhật Bản, biểu diễn nhạc cụ truyền thống, dân ca, vẽ tranh Nhật Bản, trình diễn thời trang Fukuoka, trò chuyện với cựu lưu học sinh từng du học tại Fukuoka, nếm thử các trái cây, bánh đặc sản của Nhật Bản, mặc thử y phục truyền thống, cắm hoa nghệ thuật…

Nguồn: Báo Lao động