James Bond "đến" Việt Nam

Responsive image

Mặc dù chưa sử dụng hết kì nghỉ 3 tháng của mình, James đã buộc phải rời Rome để nhận một nhiệm vụ mới. Nhân vật lần này là tiến sĩ Julius Gorner - một tên nguy hiểm tiềm tàng nhất mà Cục từng gặp từ trước tới giờ. Julius Gorner, có bằng cấp của các trường đại học danh tiếng như Oxford (Anh), đại học Vilnius (ở Lithuania, một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Đông Âu). Tại Oxford, Gorner đã dành được tấm bằng ưu tú nhất cho những môn như kinh tế học, chính trị học và triết học. Ấy thế mà khi làm luận án tiến sĩ, Gorner lại đột nhiên chuyển sang môn hóa học - và đây là thời điểm bắt đầu cho những âm mưu to lớn sau này của hắn. Gorner xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi với hai chiếc máy bay riêng và đi cùng tên tùy tùng Chagrin - kẻ đội mũ kê-pi bí ẩn và một thời có tên trên những tờ niêm yết thị truy nã dán khắp các bức tường ở Sài Gòn thuộc Pháp. Nhưng sẽ không mấy khó khăn cho James để nhận diện ra Gorner vì bàn tay trái của hắn "là móng vuốt của một con khỉ" - một dị hình bẩm sinh cực kì hiếm. Khi được cung cấp thông tin về Gorner, James chỉ mới biết hắn là một nhà sản xuất và cung cấp ma túy với số lượng cực lớn và là kẻ đang ấp ủ một điều gì đó rất to lớn, rất nguy hiểm như ông M. - sếp của James đang lo lắng.

Theo chỉ dẫn của Scarlett, từng bước Bond đã tìm được một công cụ cho những âm mưu gieo rắc chiến tranh của Gorner. Đó là một con tàu - máy bay to như quái vật biển Caspian trong truyền thuyết. Tuy nhiên, cả James và Scarlett đã bị bắt và đưa đến hang ổ của Gorner - nằm tại một nơi bí mật và an toàn trên sa mạc. Bond đã trải qua những giây phút tuyệt vọng, bị cầm tù và tra tấn trong nhà giam của Gorner, rồi lại trở thành một con tốt thí trong chiếc máy bay dân dụng của Anh chở đầy chất nổ với âm mưu phá hủy thành phố London và tạo nên cuộc chiến giữa nước Nga Xô Viết và Anh quốc. Liệu rằng, tất cả mọi âm mưu ấy có trở thành hiện thực với một cuộc chiến hạt nhân như mong muốn điên rồ của Gorner? Và số phận James Bond, Scarlett Papava cùng cô em gái Poppy bí ẩn của cô sẽ ra sao?

Độc giả sẽ có những giây phút khó quên như đang xem một tác phẩm điện ảnh với những pha hành động nghẹt thở và những tình tiết ly kì khi đọc Quỷ sứ cũng phải dè chừng - cuốn tiểu thuyết thứ 36 về cuộc đời Điệp viên 007 James Bond và khởi đầu cho sự trở lại của nhân vật huyền thoại này sau khi nhà văn Ian Fleming qua đời. Cốt truyện đã được giữ bí mật cho đến phút chót để gây bất ngờ cho độc giả nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Ian Fleming. Cuốn tiểu thuyết này đã trở thành tiểu thuyết bìa cứng ăn khách nhất của nhà xuất bản Penguin khi tiêu thụ được 44.093 bản ngay trong 4 ngày đầu tiên - kỷ lục tại NXB Penguin bởi các tác phẩm best-seller trước đây, trong đó có các tác phẩm của Tom Clancy và Nick Hornby, chỉ tiêu thụ được khoảng 11.500 bản trong 4 ngày đầu tiên.

Đúng với tinh thần của loạt truyện về chàng điệp viên 007 hào hoa, trang bìa cuốn QUỶ SỨ CŨNG PHẢI DÈ CHỪNG (Devil May Care) được thiết kế khêu gợi và đầy ám ảnh bạo lực. "Chiếc áo mới" này được đánh giá là khá bắt mắt. Bản dịch QUỶ SỨ CŨNG PHẢI DÈ CHỪNG được xuất bản - lần đầu tiên đưa James Bond trở lại với độc giả Việt Nam.

Nguồn: Báo Danong.com


QUỶ SỨ CŨNG PHẢI DÈ CHỪNG
Mã sp:VHNN-TT586
Tác giả: Sebastian Faulks - Dịch giả: Nguyễn Việt Hải
Nhà xuất bản: Văn học
Giá:75.000đ