Cười và khóc bởi "Đoạn đường để nhớ"

Responsive image

Lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật xảy ra với em gái Danielle Lewis của mình, những trang viết giản dị của Nicholas Sparks tạo cảm giác về một cuốn tự truyện thấm đẫm yêu thương...

Nicholas Sparks là tác giả của 15 tiểu thuyết có mặt trong danh sách bestseller của New York Times. Các tác phẩm của ông được dịch ra hơn 40 thứ tiếng và đã có hơn 50 triệu bản được bán ra trên thế giới. Năm tiểu thuyết của ông đã được dựng thành phim bao gồm: The Notebook, A Walk to Remember, Message in a Bottle, Nights in Rodanthe và Dear John. Cuối năm nay, dự kiến hãng Warner Bros sẽ công chiếu bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm The Lucky o­ne.

Năm 17 tuổi, cuộc đời Landon Carter vĩnh viễn thay đổi. Bởi một cô gái không hẳn hấp dẫn (ít nhất là với Landon), tóc luôn búi thật chặt kiểu một bà cô không chồng, không trang điểm, suốt mùa đông chỉ mặc chiếc áo len nâu tầm thường và luôn mang bên mình cuốn Kinh Thánh. Bởi một tình yêu không thể lý giải: giản dị mà đậm sâu, lặng buồn mà dịu ngọt, không thiếu nước mắt mà vẫn hạnh phúc ngập tràn. Và trên tất cả, bởi một điều kỳ diệu mà hơn 40 năm sau, khi sắp trở thành một ông già, Landon Carter mới thật sự tin.

Bị ngăn cách bởi bức tường được tạo dựng từ mâu thuẫn người lớn cùng rất nhiều điểm khác biệt, Landon và Jamie thậm chí còn chưa bao giờ trò chuyện cùng nhau quá lâu từ khi học tiểu học cho đến lúc năm cuối trung học. Buổi khiêu vũ đầu năm sắp đến trong khi Landon chưa có người đi cùng. Lo sợ vì viễn cảnh “chủ tịch hội học sinh duy nhất đến vũ hội một mình”, Landon lục tìm trong lưu bút, thử vận may ở bất cứ cái tên nào khả dĩ và có thể chưa có hẹn. Jamie Sullivan, cuối cùng, lại là người khiến Landon phải dừng lại. Lúc đó, cậu không hề nghĩ rằng, người đi cùng bất dắc dĩ đến vũ hội ấy sau này sẽ đồng hành với cậu suốt cuộc đời.

Sau vũ hội, Landon và Jamie có nhiều cơ hội gặp gỡ và chuyện trò hơn, nhất là khi cả hai đều là diễn viên chính trong vở kịch Thiên thần Giáng sinh tại nhà hát Beaufort trong Giáng sinh năm ấy. Càng gần gũi với Jamie, Landon nhận ra cậu đã cảm mến cô bạn bé nhỏ mảnh mai lúc nào cũng vui cười và dịu dàng ấy tự bao giờ. Niềm hạnh phúc với tình cảm đầu đời vừa ùa đến cũng là lúc Landon và Jamie phải đối mặt với một sự thật có thể xé nát trái tim hai kẻ đang yêu và buộc họ phải rời xa nhau mãi mãi…

Đúng như Nicolas Sparks đã cảnh báo ngay từ đầu, ĐOẠN ĐƯỜNG ĐỂ NHỚ (Tựa gốc: A Walk to Remember) đầu tiên sẽ khiến bạn mỉm cười, sau đó làm bạn khóc. Đó là câu chuyện mối tình đầu cảm động và ngọt ngào với nhiều biến cố và bước ngoặt trên hành trình đến với hạnh phúc trọn vẹn.  Bút pháp không cầu kỳ, hoa mỹ nhưng tinh tế, văn phong chân thật, đậm chất thơ, ngôn ngữ văn chương quyến rũ, Sparks khiến độc giả trải lòng theo nhiều cung bậc tình cảm của từng nhân vật, để rồi không thể không miên man nhớ về những kỷ niệm đã qua trong đời. Một lần nữa "vẫy cây đũa thần" lãng mạn, Sparks nhẹ nhàng chạm đến miền xúc cảm của người đọc, đánh thức những ký ức tình yêu đẹp đẽ ngỡ đã ngủ quên theo một cách rất riêng như thế.

Nguồn: Báo An ninh Thủ đô

Mời Quý độc giả xem chi tiết:


ĐOẠN ĐƯỜNG ĐỂ NHỚ

Mã sp:VHVN-TT216
Tác giả: Nicholas Sparks - Dịch: Thái Hà
Nhà xuất bản: Phụ nữ
Giá:45.000đ