Giới thiệu bộ sản phẩm kỷ niệm Đại lễ Thăng Long

Responsive image

Tổng công ty Sách Việt Nam (Savina) vừa giới thiệu bộ 40 sản phẩm lưu niệm phục vụ công chúng và khách du lịch nhân kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Các sản phẩm được thể hiện trên các chất liệu chủ yếu như vải gấm vàng cao cấp, thủy tinh, đồng, gỗ... Đặc biệt, một số mẫu như Văn bản Chiếu dời đô, hình tượng vua Lý Thái Tổ, Khuê Văn Các... còn được mạ vàng 24 kara.

Hộp và giá đựng Chiếu dời đô giá gần 1,7 triệu đồng.

Đây là kết quả của quá trình hợp tác giả Savina và Công ty TNHH Siêu Quần ở Thẩm Quyến (Trung Quốc) - một đơn vị chuyên sản xuất đồ lưu niệm. Lý giải cho việc chọn một đối tác Trung Quốc thay vì một công ty ở Việt Nam, Tổng giám đốc Savina Nguyễn Trọng Tuấn cho biết: "Chúng tôi đã khảo sát một số đơn vị ở Việt Nam, nhưng không phải đơn vị nào cũng đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật cao trong quá trình thực hiện bộ sản phẩm".

Ông Tuấn cho biết thêm, tổng kinh phí thực hiện bộ quà lưu niệm phục vụ Đại lễ là 500 triệu đồng. Savina bắt đầu tung ra bán từ đầu tháng 8. Trước đó, Tổng công ty sách VN đã nhận được một đơn đặt hàng trị giá 80 triệu đồng. Các sản phẩm có giá từ 180.000 đồng đến 1,8 triệu đồng. Theo ông Tuấn, đây là mức giá vừa phải và thích hợp cho người dân và khách du lịch trong dịp mừng Hà Nội 1.000 năm tuổi.

Ngoài bộ sản phẩm lưu niệm, Savina cũng đồng thời giới thiệu 130 đầu sách được xuất bản mừng 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Nguồn: Evăn