Sách mới gây sốt nhờ scandal tình ái của nữ hoàng Anh

Responsive image

Thêm một mối tình đầy sóng gió và tai tiếng của Hoàng gia lại vừa đi vào tiểu thuyết.

Những câu chuyện tình của giới quý tộc hoàng gia Anh bên trong những vỏ bọc hào nhoáng của điện Buckingham dường như luôn ẩn chứa muôn vàn bí mật và có sức thu hút không thể cưỡng lại với mọi độc giả. Từ Henry VIII và Anne Boleyn đến công nương Diana và thái tử Charles, những cặp uyên ương đẹp nhất của xứ Sương mù đã lần lượt trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho nhiều cuốn tiểu thuyết thành công và đình đám. Và mới đây, 400 năm sau cái chết của Elizabeth đệ nhất - vị nữ hoàng tài năng và được tôn kính nhất nước Anh, mối tình đầy sóng gió của bà và Robert Dudley đã được khơi lại đầy gợi cảm trong cuốn tiểu thuyết mới.

His Last Letter: Elizabeth I and the Earl of Leicester (tạm dịch: Bức thư cuối cùng: Nữ hoàng Elizabeth và bá tước xứ Leicester) là tựa tiểu thuyết đang gây sốt trên toàn nước Anh vào thời điểm hiện tại. Tái hiện lại một cách hoàn hảo thời kì Tudor, cuốn sách đã khai thác một trong những cuộc hôn nhân tai tiếng nhất trong lịch sử Hoàng gia. Elizabeth được biết đến như nữ hoàng đầu tiên của nước Anh, người đã trị vì trong 45 năm và đem lại cho vương quốc này sự phát triển hưng thịnh tột bậc về cả kinh tế lẫn văn hóa. Với hàng trăm cuốn sách, tiểu sử đã ngợi ca cuộc đời Elizabeth, đó luôn là một thách thức đối với bất cứ tác giả nào, nhưng Jeane Westin đã quyết định đột phá với mối tình đầy sóng gió của nữ hoàng và Robert Dudley.

Hầu hết các tiểu thuyết khác khi nhắc đến Elizabeth đệ nhất và Robert Dudley đều tập trung vào những năm đầu của triều đại của bà khi cả hai đã khiến cả châu Âu ngỡ ngàng với mối tình trắc trở của họ. Vụ tai tiếng đã trở nên tồi tệ hơn khi vợ của Dudley chết một cách bí ẩn, và nhiều người nghĩ rằng ông có thể đã giết bà để có thể cưới Elizabeth. Nhưng nữ tiểu tiểu thuyết gia Jeane Westin lại quyết định khai thác quãng thời gian sau 30 năm lãng mạn của họ trong His Last Letter: Elizabeth I and the Earl of Leicester. Khi Dudley qua đời năm 1588, nữ hoàng đau buồn khóa mình trong phòng cả ngày với lá thư cuối cùng của ông. Bất chấp người khác có coi đó là một hôn nhân của thảm họa khi bà cưới người anh họ của mình, tình yêu của họ vẫn chứa những kỉ niệm đầy lãng mạn... Đó thật sự là một tựa sách đầy ấn tượng, với những góc nhìn mới lạ về cuộc hôn nhân nhiều điều tiếng của nữ hoàng Anh.

Nguồn: 2sao