Điểm danh 10 tựa sách đắt khách nhất mọi thời đại

Responsive image

Sau Kinh Thánh, đây là những cuốn sách được mọi người ưa chuộng và đọc nhiều nhất.

Nếu bạn từng nghĩ những tiểu thuyết đình đám như Harry Potter của J.K.Rowling hay Mật mã Da Vinci của Dan Brown là những cuốn sách bán chạy nhất trên toàn thế giới thì chắc chắn là bạn đang nhầm đấy. Dù có lượng doanh số vào hàng best seller và lập vô khối các kỉ lục, thì tổng số bản sách bán ra của chúng vẫn còn thua xa một vài cái tên Và hẳn là danh sách 15 tựa sách đắt khách nhất mọi thời đại dưới đây sẽ làm bạn bất ngờ!

Ra đời năm 1964 tại Trung Quốc, cuốn Những phát ngôn của chủ tịch Mao Trạch Đông tính đến nay đã bản được hơn 800 triệu bản trên thế giới - một con số kỉ lục chỉ xếp sau Kinh Thánh.

Cũng bán được xấp xỉ 800 triệu bản là cuốn kinh cổ xưa của các tín đồ đạo Hồi: Kinh Qur'an.

Đứng thứ ba với hơn 400 triệu bản sách được bán từ năm 1957 đến nay là cuốn Từ điển tiếng Hoa.

Huyền thoại của thể loại tiểu thuyết giả tưởng, Chúa Nhẫn (tựa gốc: The Lord of the Rings) đã bán được hơn 150 triệu bản từ năm 1954.

Cuốn sách tôn giáo The Book of Mormon của Joseph Smith, Jr. ra đời từ cách đây gần hai thế kỉ đứng thứ 5 với hơn 120 triệu bản.
Harry Potter và Hòn đá phù thủy - tập đầu tiên trong series đình đám của J.K.Rowling vinh dự góp mặt ở vị trị thứ 6 khi tiêu thụ được 107 triệu bản từ năm 1997.
Nữ hoàng truyện trinh thám Agatha Christie xuất hiện với And Then There Were None - cuốn tiểu thuyết đã tiêu thụ tròn 100 triệu bản sau 60 năm ra mắt.
Dù mới chỉ được xuất bản cách đây 7 năm nhưng Mật mã Da Vinci của Dan Brown cũng đã kịp góp mặt trong Top 10 với hơn 80 triệu cuốn được bán ra.
Tập 6 đầy hấp dẫn của Harry Potter với câu chuyện về Hoàng tử lai cũng đạt doanh số đầy ấn tượng: 65 triệu bản chỉ trong chưa đầy 5 năm từ khi ra mắt.
Bắt trẻ đồng xanh của cố nhà văn J.D.Salinger khép lại Top 10 khi danh tác này đã bán được gần 60 triệu bản trên toàn thế giới suốt nửa thập kỉ nay.

Nguồn: 2sao