Hội chợ sách quốc tế tại Hà Nội

Responsive image

Đây có thể coi là lần đầu tiên, một hội chợ sách quốc tế lớn được tổ chức tại Hà Nội với sự tham dự của đại diện xuất bản từ nhiều nước khác nhau.

Trong dịp này, riêng nước Đức sẽ tham dự với một quầy trưng bày quy mô của Hội chợ sách Frankfurt và Viện Goethe. Sẽ có khoảng trên 800 đầu sách tiếng Đức của trên 250 nhà xuất bản từ khối Đức ngữ (Đức, Áo, Thụy Sĩ) được trưng bày tại đây. Số lượng sách này bao gồm những tác phẩm văn học mới nhất của các tác giả đương đại, từ A như Jacob Arjouni tới Z như Juli Zeh (nhà văn nữ này sẽ đến Hà Nội vào ngày 2/10 tới).

Sách phi hư cấu, sách thiếu nhi và sách tranh (comics) cũng sẽ xuất hiện với các đại diện tiêu biểu. Triển lãm đặc biệt có hai chủ đề nổi bật: sách về thành phố Berlin - Lịch sử, Chính trị và Nghệ thuật, và sách về Alexander von Humboldt, nhà giáo dục, nhà nghiên cứu và thám hiểm lớn của Đức.

Bên cạnh đó, còn có một quầy trưng bày các tác phẩm của các tác giả Đức ngữ được dịch và xuất bản ở Việt Nam thời gian gần đây. Ví dụ như cuốn "CÁC NHÀ TƯ TƯỞNG LỚN CỦA KITÔ GIÁO" của Hans Küng (NXB Tri thức), hoặc cuốn "
ĐO THẾ GIỚI" của Daniel Kehlmann (Nhã Nam)...

Ngày 18/9/2010 TS Christoph Link - đại diện của Hội chợ sách Frankfurt sẽ nói chuyện về ngành xuất bản và thị trường sách Đức. Chương trình này được tổ chức dành cho các nhà xuất bản, dịch giả và những người quan tâm tới thị trường sách Đức. Tiếp đó, ngày 19/9, vào lúc 11h sẽ có buổi giới thiệu các cuốn sách Đức ngữ mới được dịch và xuất bản ở Việt Nam.

Hội chợ sách Quốc tế sẽ khai mạc vào ngày 17/9 và kết thúc vào ngày 21/9/2010, tại Trung tâm triển lãm Quốc tế 48 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội.

Nguồn: Evăn