Tri ân với đời “Nụ cười ở lại”

Responsive image

Sau 12 năm kiên cường chiến đấu với căn bệnh nan y, Nguyễn Hồng Công đã làm nên điều kỳ diệu: sáng tác 2 tập sách mang tên “ KHÁT VỌNG SỐNG ĐỂ YÊU” và “Ở TRỌ TRẦN GIAN”. Cô gái xinh đẹp đã gắn bó cả tuổi trẻ của mình ở bệnh viện-là bệnh nhân chạy thận, nhưng đã biến sự tuyệt vọng thành khát vọng, làm nên điều kỳ diệu cho những bệnh nhân chạy thận.

Em đã nối thế giới của mình với thế giới của cuộc sống hữu ích, thế giới của tình ca và khát vọng-qua những trang viết trẻ trung, ấn tượng và giàu chất nhân văn của mình.  Nhân kỷ niệm một năm ngày Hồng Công đi xa, với lòng mến mộ và trân trọng nghị lực can trường của Nguyễn Hồng Công, nhóm biên soạn-những người thân, người bạn đã bên Hồng Công lúc còn sống- đã làm tất cả những gì để ra mắt cuốn sách thứ 3 của Nguyễn Hồng Công mang tên “Nụ cười ở lại”.
Với 542 trang trong tập,  “Nụ cười ở lại ” gồm các bài viết chưa công bố của Nguyễn Hồng Công, nhóm biên soạn mong muốn một lần nữa khắc họa lại chân dung Nguyễn Hồng Công trong cuộc sống thường nhật và trong tấm lòng bè bạn, thắp sáng lên nụ cười của em - Biểu tượng của niềm tin chiến thắng bệnh tật và chiến thắng chính mình!

Nu cười mãi mãi không tắt trên môi cô gái xinh đẹp
“Nụ cười ở lại” như nén tâm nhang tưởng nhớ đến người bạn - tác giả giầu sức sống và tình yêu thương. Cuốn sách được xuất bản bởi Nxb Văn học, với số lượng in lần đầu là 2000 cuốn.

Cùng bạn thơ trong ngày ra mắt tập sách "Ở trọ trần gian".

Nhóm biên soạn cuốn sách (gia đình Hồng Công, những người tổ chức bản thảo và biên soạn, các đơn vị tài trợ) mong muốn sẽ phần nào thực hiện được tâm nguyện của em là có một quỹ nhân đạo giúp cho những người chạy thận nhân tạo gặp khó khăn với mục đích: Tất cả tiền bán sách sẽ được tặng cho khoa thận nhân tạo của bệnh viện Bạch Mai – Hà Nội, nơi mà Hồng Công đã gắn bó suốt 12 năm.

Nguồn: Báo mới