Mặt trái cuốn tiểu sử

Responsive image

Phủ Tổng thống (TT) Pháp đang đau đầu về cuốn tiểu sử đệ nhất phu nhân Carla Bruni có tựa đề Carla - Một cuộc đời bí mật, được chính thức phát hành ngày 15-9.

Theo AFP, cuốn sách của cựu nhà báo Pháp Besma Lahouri đã được tuần báo Pháp Marianne và báo Anh The Times ngày 11-9 trích đăng một số chi tiết tế nhị về bà Bruni trước khi sách được phát hành.

Cuốn sách không được Điện Élysée tán thành vì “đã vẽ ra một bức tranh không đẹp về cuộc sống hiện nay của cựu siêu người mẫu Ý”, theo đánh giá của AFP. Đó là sự cô đơn, thờ ơ với công việc từ thiện và ép buộc TT Nicolas Sarkozy phải hòa giải với những người tình cũ của bà ta như các ca sĩ Mick Jagger và Eric Clapton!
Tác giả đã dành 2 năm tìm hiểu về cuộc sống riêng tư của bà Carla Bruni qua người thân trong gia đình và bạn bè của bà. Nữ tác giả Lahouri nhận thấy ở bà Carla Bruni “vẻ đẹp hấp dẫn, thích lối sống dễ dãi trong yêu đương”. Bà nói: “Tôi không thành kiến nhưng phải khám phá hình ảnh thật sự của bà khác với hình ảnh do Điện Élysée quảng bá”.

Tác giả tiết lộ sau khi bà Bruni trở thành phu nhân của TT Sarkozy năm 2008, Phủ TT Pháp đã cử một cố vấn chăm lo “đánh bóng” hình ảnh của bà trước dư luận và giới truyền thông. Vị cố vấn Pierre Charon nói với tác giả cuốn sách: “Bà Carla cảnh báo tôi “thiên hạ sẽ nói nhiều chuyện về tôi, về cuộc sống trước đây của tôi. Nhiều bức ảnh về tôi sẽ được tung ra”. Chính vì vậy, tôi phải giúp tạo ra một hình ảnh mới về bà”. Cuốn sách kể bà Bruni mê say làm đẹp bằng phẫu thuật thẩm mỹ và có quan hệ thân thiết suốt 20 năm nay với một chuyên gia thẩm mỹ ở Paris.

Để bảo vệ uy tín của TT Sarkozy, cố vấn Charon đã có ý định ngăn cản việc xuất bản cuốn sách và dọa có thể sẽ kiện tác giả với lý do “cuốn sách có thể gây rắc rối và làm tình hình thêm phức tạp”. Tác giả Lahouri cho biết để đối phó, cuối tháng 9 này, một cuốn tiểu sử chính thức bà đệ nhất phu nhân Bruni sẽ được xuất bản. Cuốn sách có tựa đề Carla Et Les Ambitieux (Bà Carla và những tham vọng) của hai tác giả Yves Derai và Michael Darmon với sự cộng tác của bà Bruni.

Nguồn: Báo Người Lao động