Rowling từ chối đưa Harry Potter lên sân khấu

Responsive image

Nữ văn sĩ người Anh từng khước từ lời đề nghị của Vua nhạc Pop Michael Jackson biến cậu bé phù thủy thành nhân vật trong vở nhạc kịch.

Trong bài phỏng vấn mới nhất ở talkshow của nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey, J.K. Rowling tiết lộ: "Michael Jackson từng đề nghị thực hiện một vở nhạc kịch về Harry Potter, nhưng tôi đã nói không".

"Tôi từng nghĩ rằng ý tưởng của Michael quá mạo hiểm và rất khó có thể thành công. Tôi thích sách và những bộ phim, nhưng nhạc kịch thì tôi nghĩ rằng không phù hợp lắm với Harry" - "mẹ" của cậu bé phù thủy phát biểu.

Khi còn sống, ông vua nhạc Pop cũng là một fan cuồng nhiệt của loạt truyện Harry Potter  và không ít lần đề nghị nữ văn sĩ J.K. Rowling biến những câu chuyện về thế giới phù thủy lên sân khấu, kết hợp với âm nhạc. Nhưng bà từ chối vì nghĩ rằng ý tưởng này không khả quan.

Ra đời từ năm 1997, loạt truyện Harry Potter gây sốt trên toàn thế giới và cho đến nay, hơn 400 triệu bản sách đã được tiêu thụ. Cậu bé phù thủy đã biến J.K. Rowling từ một người thất nghiệp sống nhờ vào trợ cấp xã hội trở thành một trong những phụ nữ giàu có và quyền lực nhất thế giới.

Năm 2001, lần đầu tiên Harry Potter được chuyển thể thành phim điện ảnh và tiếp tục thu hút thêm hàng triệu người hâm mộ. Thành công từ truyện và phim đã biến cậu bé phù thủy trở thành nhân vật giải trí vĩ đại nhất của thập niên 2000.

Truyện Harry Potter đã kết thúc ở tập 7 nhưng mới đây, người hâm mộ rất sung sướng và kinh ngạc khi nữ văn sĩ cho biết có thể bà sẽ viết tiếp tập 8 vì các nhân vật vẫn còn hiện hữu và ám ảnh trong tâm trí của bà.

Công viên mang tên The Wizarding World of Harry Potter  được đặt ở Orlando, Florida (Mỹ) cũng đã được khai trương từ tháng 3 và trở thành một địa điểm hút khách du lịch không kém gì Disneyland.

Bộ phim chuyển thể từ tập truyện cuối cùng - Harry Potter and the Deathly Hallows - đang được thực hiện và sẽ chia thành hai phần. Phần một sẽ ra mắt người hâm mộ vào ngày 19/11.

Nguồn: VNE