Cô nàng hợp đồng

Responsive image

Nếu như trong tác phẩm Lần đầu biết yêu, Ni Xảo Nhi "đánh thức" những kỷ niệm tình yêu đầu đời trong trái tim độc giả đang yêu và khéo léo bắc nhịp cầu nối những trái tim cô đơn hòa chung nhịp đập thì với Cô nàng hợp đồng, nhà văn đoạt giải nhất cây viết văn trẻ sau những năm 90 của Trung Quốc, lại làm một phép thử táo bạo, hòa trộn ý tưởng kinh doanh trong một câu chuyện tình yêu lãng mạn.

Không còn những rung động ngọt ngào trong cái nắm tay vụng trộm, một cử chỉ ngây ngô, một cái nhìn đắm đuối hay món quà giấu vội, tình yêu trong Cô nàng hợp đồng xuất phát từ một chuỗi những sự kiện đầy ngẫu nhiên.

Tình cờ cô gặp anh và chọn anh làm "vật thế thân" cho con chó điên đang hung dữ rượt đuổi về phía mình. Tình cờ anh lại là vị khách đầu tiên trong phi vụ kinh doanh "Dịch vụ cho thuê bạn gái". Và cũng tình cờ, cô nghe được những bí mật gia đình anh, tình cờ giải thoát cho cha anh khỏi vòng nguy hiểm và giúp gia đình anh thoát khỏi rắc rối lớn trong kinh doanh... Một loạt sự tình cờ ấy từ vô tình đến hữu ý đã se duyên cho anh và cô đến bên nhau. Từ chỗ coi nhau như kẻ thù trở thành bạn gái hợp đồng, tri âm tri kỷ và cuối cùng, hạnh phúc bên nhau trong một tổ ấm ngọt ngào, viên mãn.

Ai đó từng nói "có những sự tình cờ viết nên câu chuyện cổ tích tình yêu". Phải chăng một loạt những sự kiện tình cờ ngẫu nhiên ấy đã khéo léo đưa đẩy Hương Tranh đến bên Sở Trung Thiên và cái hợp đồng bạn gái lạ lùng kia chính là vật chứng tình yêu, là cái cớ hữu hảo nhất để hạt giống tình yêu được bám rễ, ăn sâu trong tâm hồn hai người.

Tình yêu là món quà quý giá của thượng đế ban tặng cho con người. Nhưng giá trị của nó không nằm ở lớp vỏ bọc hào nhoáng bên ngoài mà nằm ở chính những nỗ lực không ngừng của những trái tim biết vượt qua khó khăn để đến bên nhau, tự se duyên cho chính số phận của mình.

Hương Tranh, một cô gái cá tính, bản lĩnh trong hoàn cảnh thất nghiệp đã táo bạo đưa ra một ý tưởng thành lập công ty "Dịch vụ cho thuê bạn gái". "Bạn đang phiền não vì không có một cô bạn gái xinh đẹp? Bạn tức giận vì tất cả các mỹ nữ đã có chủ? Bạn buồn cho số phận hẩm hiu của mình. Tại sao các cô gái lại không nhận ra bạn là người đàn ông tốt? Bạn sẽ không còn phải thở dài ngao ngán như vậy nữa. Mỹ nữ sẽ đến bên bạn. 'Dịch vụ cho thuê bạn gái' của chúng tôi ra đời nhằm mục đích giúp các bạn kết duyên đôi lứa, góp phần viết nên các câu chuyện cổ tích tình yêu trong xã hội hiện đại". Không chỉ có sức cuốn hút Sở Trung Thiên mà ngay cả chính bản thân Hương Tranh cũng bị hấp dẫn bởi sự mời chào của chính mình.

Vị khách đầu tiên "sa lưới" tình yêu cũng chính là vị khách cuối cùng trong phi vụ làm ăn độc đáo này. Và miếng mồi đầu tiên quăng ra lại chính là cô chủ, vị tổng giám đốc của công ty chỉ một thành viên duy nhất. Phải chăng Hương Tranh đang lựa chọn kinh doanh chính bản thân mình hay nói cách khác là chủ động đi tìm ẩn số tình yêu cho chính mình?

Sở Trung Thiên, một thiếu gia giàu có, từng trải trong tình yêu nhưng luôn thất bại vì không tìm được một người yêu chung thủy. Anh chủ động tìm đến, ký kết hợp đồng để "gài bẫy" Hương Tranh, trả thù cho chiếc áo hàng độc vì cô mà bị chó cắn nát hôm nào. Càng tốn công giăng bẫy, anh lại càng vướng sâu vào bẫy tình do chính mình đặt ra.

"Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén", chưa hết một năm hợp đồng, Sở Trung Thiên đã yêu Hương Tranh từ lúc nào không biết. Tình yêu đến khiến anh quên đi những tính toán nhỏ nhoi, vụn vặt trong cuộc sống, anh biết sống vị tha hơn, cao thượng hơn, biết yêu thương, biết nhớ nhung, biết ghen tuông, hờn dỗi. Vốn là chàng công tử luôn tôn thờ một tình yêu thủy chung, không tỳ vết, anh đã biết yêu, biết chấp nhận và hy sinh để có được một tình yêu viên mãn. Từ sự thù ghét ban đầu, hai người họ đến bên nhau, chia sẻ mọi khó khăn để cùng đắp xây một tình yêu đẹp.