Chết! Sập bẫy rồi

Responsive image

 Cô sinh viên khoa tiếng Anh năm cuối, Tần Khanh, vì trượt môn tự chọn nên phải học lại, không cam lòng, cô nàng quyết tâm đi xin thầy giáo. Nào ngờ, người cô gặp phải chính là Tống Tử Ngôn - thầy giáo trẻ, đẹp trai, giỏi giang và vô cùng khó tính. Hết cách nên Tần Khanh phải làm liều, quyết định tỏ tình với Tống Tử Ngôn. Và càng không thể ngờ, thầy Tống đồng ý, từ đây cuộc sống của Tần Khanh rơi vào những "thảm cảnh oái ăm" do Tống Tử Ngôn bày ra. Hết ở trường học đến công ty, Tống Tử Ngôn nhiều lần lợi trêu chọc Tần Khanh khờ khạo, khiến cô hết lần này đến lần khác dở khóc dở cười. Một câu chuyện "siêu" hài hước pha lẫn những khoảng lặng đầy xúc động bắt đầu.

Cảm giác của tôi khi gấp lại cuốn sách thật là khó tả, chỉ có thể bật cười trước những tình tiết không thể thật hơn được nữa. Câu chuyện hài hước nhưng lại hợp lý đến không thể chối cãi được. Đọc từ chương 1-11, người đọc sẽ có những pha cười "té ghế" vì những "mưu mô, tính toán" và cái bẫy ngây ngô, ngốc nghếch của cô sinh viên Tần Khanh giăng ra.

Tình huống đầu tiên là cô quyết định tỏ tình với thầy giáo, chỉ vì xem qua seri phim truyền hình "Friends" của Mỹ, cũng thấy có học trò tỏ tình với thầy giáo, tuy không được chấp nhận nhưng điểm thi có nâng lên chút xíu. Cô quyết liều một phen, bằng tất cả ngọt nhạt, những lời nói mà cô có thể nghĩ ra, cô chỉ hy vọng mình có thể được sửa điểm và lấy bằng tốt nghiêp, nhưng không ngờ… lời tỏ tình lại được chấp nhận.

Sau đấy là những tình huống hài hước mà tôi nghĩ rằng nếu là bạn, bạn cũng sẽ phải nể phục nhân vật Tần Khanh vì "mồm mép lợi hại". Tuy nhiên, cô giăng bẫy ra nhưng lại chẳng chừa đường lui cho mình nên chỉ còn cách hết lần này đến lần khác tự nhảy vào bẫy của chính mình. Và len vào câu chuyện là những cảm xúc ngọt ngào của người đọc giống như đang xem một cuốn phim hài, lãng mạn, với lối kể chuyện hóm hỉnh và gần gũi.

Cũng là một câu chuyện tình yêu nhưng tôi phát hiện thêm triết lý lạ lùng. Trong tình yêu, đôi khi bạn cũng phải dở một vài "thủ đoạn" giống như nêm gia vị cho nó vậy. Cả hai người cùng giăng bẫy và tình nguyện hoặc vô tình xa vào những cạm bẫy ngọt ngào giống như hình ảnh: "Con mèo đang buồn chán thì tìm được một cuộn len, cảm thấy rất thú vị, cứ lấy móng vuốt tạt qua tạt lại. Thấy mình rất vui, tới lúc cúi đầu nhìn lại mới phát hiện trong lúc vô tình đã để len cuốn khắp người, giãy ra không được, rồi cứ thế quấn lấy nhau cả đời. Tôi đẩy em đi, em cuốn lấy tôi". Có lẽ đó mới chính là tình yêu và định mệnh, đến khi đủ tỉnh táo để nhìn lại mình thì chỉ có thể thốt lên: Chết! Sập bẫy rồi.