Ra mắt cuốn sách ảnh 101 khoảnh khắc về Ðại tướng Võ Nguyên Giáp

Responsive image

 Tác phẩm được thể hiện bằng ngôn ngữ nhiếp ảnh do nghệ sĩ, nhà báo Trần Tuấn của Thông tấn xã Việt Nam thực hiện, người đã có hơn 30 năm làm báo, thường xuyên được tháp tùng Ðại tướng Võ Nguyên Giáp trong các chuyến đi công tác của ông ở nhiều nơi trong nước và quốc tế thực hiện, với tên gọi 101 khoảnh khắc về Ðại tướng Võ Nguyên Giáp. Cuốn sách tập hợp đúng 101  bức ảnh tiêu biểu, là 101 khoảnh khắc được ghi lại trong các chuyến đi và cả trong những sinh hoạt đời thường của Ðại tướng.

Cuốn sách ảnh dày 119 trang, kích thước 25 x 25 cm, sử dụng tiếng Việt và tiếng Anh trong chú thích minh họa và dẫn giải, bao gồm năm phần nội dung chính, chủ yếu phản ánh các hoạt động của Ðại tướng Võ Nguyên Giáp sau khi giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước từ năm 1975 đến nay.

Cuốn sách ảnh 101 khoảnh khắc về Ðại tướng Võ Nguyên Giáp chỉ là một phần trong kho tư liệu ảnh đồ sộ về Ðại tướng của nghệ sĩ nhiếp ảnh, nhà báo Trần Tuấn. Với tâm hồn nhạy cảm của người nghệ sĩ và con mắt sắc sảo của người làm báo, anh đã ghi lại được nhiều hình ảnh với bố cục chặt chẽ, cách sử dụng ánh sáng điêu luyện và trên hết là sự sinh động, chân thực và đầy cảm xúc, khắc họa rõ nét chân dung Ðại tướng Võ Nguyên Giáp dưới những góc nhìn khác nhau. Trước khi ra mắt cuốn sách, được sự hỗ trợ của chính quyền, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh và đồng nghiệp ở các địa phương, Trần Tuấn đã tổ chức sáu cuộc triển lãm ảnh "101 khoảnh khắc về Ðại tướng Võ Nguyên Giáp" tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Ðà Nẵng, Quảng Bình và Ðiện Biên, thu hút khá đông người xem.