Tiểu thuyết “Vũ điệu của Thần Chết” của Jeffrey Deaver tiếp tục ra mắt độc giả VN

Responsive image

Jeffery Deaver là tác giả của 22 tiểu thuyết trinh thám vừa cho ra mắt cuốn tiểu thuyết “The Conffin Dancer” (Vũ điệu Thần chết), nối tiếp nội dung của cuốn tiểu thuyết đã rất thành công trước đó của ông là The Bone Colletor (Kẻ tầm xương). “Kẻ tầm xương” đã được xuất bản tại Việt Nam và trở thành một trong những cuốn tiểu thuyết trinh thám hay nhất.
Trong cuốn tiểu thuyết “Kẻ tầm xương” viết vào năm 1997, Jeffrey Deaver đã giới thiệu với độc giả nhân vật Thám tử Lincoln Rhyme, một chuyên gia tội phạm học xuất sắc nhất thành phố New York. Tuy nhiên, một tai nạn khủng khiếp đã xảy ra khiến Rhyme trở thành một người bị liệt toàn thân, tứ chi bất toại, phải gắn cả cuộc đời còn lại với chiếc xe lăn. Rhyme chỉ còn có thể cử động được đầu, vai và ngón đeo nhẫn trên bàn tay trái của mình. Mặc dù vậy, vụ tai nạn cũng không thể cướp đi được tài sản quý giá nhất của anh - đó là một bộ óc phi thường. Và giờ đây Rhyme đã quay trở lại trong tiểu thuyết “Vũ điệu của Thần Chết” để làm hài lòng độc giả hâm mộ những tác phẩm trinh thám tâm lý đã làm nên tên tuổi của Jeffrey Deaver.

Lần này đối thủ của Rhyme là một tên giết người chuyên nghiệp mà anh đã hiểu quá rõ, kẻ chuyên gọi những nạn nhân mà hắn được thuê giết là “xác chết” từ trước khi hắn ra tay thủ tiêu họ. Đầu mối duy nhất có liên quan đến danh tính của tên giết người kủng khiếp này là một hình xăm rất lạ trên bắp tay: hình Thần Chết đang nhảy múa với một người phụ nữ - nạn nhân kế tiếp của hắn 
 Với “Vũ điệu Thần chết”, độc giả sẽ được đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong một mạch truyện căng thẳng đến nghẹt thở, và đúng lúc tưởng chừng như kết thúc của câu chuyện đã trở nên quá rõ ràng thì tác giả Jeffrey Deaver lại làm tất cả phải ngỡ ngàng.
Jeffery Deaver là tác giả của 22 tiểu thuyết trinh thám được Thời báo New York xếp vào hàng sách bán chạy nhất, và là người tạo ra thám tử Lincoln Rhyme lừng danh, nhân vật chính của các cuốn tiểu thuyết Trăng lạnh, Quân bài thứ mười hai, Người đàn ông biến mất, Con khỉ đá (The Stone Monkey), Chiếc ghế trống (The Empty Chair), Vũ nữ trên quan tài (The Coffin Dancer), Kẻ tầm xương. 
Cuốn tiểu thuyết mới của Deaver, Búp bê đang ngủ (The Sleeping Doll), bìa cứng, sắp sửa được Simon & Schuster ấn hành. Với bút danh William Jefferies, ông còn là tác giả của Những nấm mồ nông (Shallow Graves), Sông xanh đẫm máu (Bloody River Blues), Bếp Địa ngục (Hell's Kitchen). Các truyện ngắn của Deaver được tập hợp lại trong hai cuốn: Ác độc (hiện đang có tại Pocket Books) và Ác độc hơn, sách bìa cứng của Simon & Schuster. 
 Jeffery Deaver đã năm lần được đề cử nhận giải Edgar, một lần được đề cử nhận giải Anthony, ba lần nhận Giải thưởng Độc giả Ellery Queen cho truyện ngắn hay nhất trong năm, và từng nhận giải thưởng British Thumping Good Read Award. Deaver cũng đã được Hiệp hội các tác giả viết truyện hình sự Anh trao tặng giải thưởng Dao găm Thép cho tiểu thuyết hay nhất trong năm Khu vườn các quái thú và giải thưởng Truyện ngắn Xuất sắc. Tiểu thuyết Kẻ tầm xương của Deaver đã được hãng Universal Pictures dựng thành phim, với sự góp mặt của hai ngôi sao Denzel Washington và Angelia Jolie. Vốn làm luật sư, Deaver được tung hô là "tác giả viết truyện trinh thám có phân tích tâm lý cừ khôi nhất" (Thời báo, London).
Bộ tiểu thuyết trinh thám: Kẻ tầm xương, Vũ điệu Thần Chết, Trăng lạnh, Chiếc ghế trống đều đã được BachvietBooks mmua bản quyền và xuất bản tại Việt Nam.

Theo hanoimoi

Mời các bạn xem chi tiết tại đây