10 tựa sách Ngày doanh nhân

Responsive image

Loạt sách của thời hội nhập kinh tế do các chuyên gia chấp bút để bàn về hàng loạt vấn đề từ vĩ mô đến làm ăn cụ thể của các doanh nghiệp trong sự vận hành của trật tự thị trường hiện nay.

NXB Trẻ đã mua tác quyền và tổ chức chuyển ngữ công phu các sách: Dốc hết trái tim, Đàm phán để giành lợi thế, Bí quyết của các CEO, Tái hoạch định chiến lược toàn cầu, Sách đen về tinh thần doanh nhân, Đối thoại với các bậc thầy marketing, Ai che lưng cho bạn, Giải pháp Keynes: con đường dẫn đến sự thịnh vượng kinh tế toàn cầu, Ảo mộng Lehman Brothers: sự thất bại của lối nghĩ thông thường, Bàn về quản lý và tiếp thị trong kỷ nguyên hỗn loạn.
Không dành riêng cho giới doanh nhân, loạt sách này còn mang lại một lượng kiến thức quan trọng cho các sinh viên chuyên ngành kinh tế, marketing. Tại đây, có thể bắt gặp những phản biện của giáo sư Pankaj Ghemawat - Trường đại học Harvard - đối với quan niệm “thế giới phẳng” của Th. Friedman. Bởi theo Ghemawat, thế giới ngày nay vẫn còn rất nhiều khác biệt giữa các quốc gia, với ít nhất bốn nội dung khác biệt thường bị “bỏ sót” trong các thảo luận về toàn cầu hóa: văn hóa, hành chính, địa lý và kinh tế.

Hay như tập sách Ảo mộng Lehman Brothers: sự thất bại của lối nghĩ thông thường, với các bài học sinh động cụ thể từ một tập đoàn ngân hàng lớn của Mỹ bị xóa sổ trong cuộc khủng hoảng hiện nay, hai tác giả Lawrence McDonald và Patrick Robinson rút ra những bài học đắt giá về quản lý tài chính.
Bạn đọc cũng sẽ gặp lại Philip Kotler trong tập sách Bàn về quản lý và tiếp thị trong kỷ nguyên hỗn loạn viết chung với John Caslione. Tập sách thú vị với những tranh luận về kiểu tư duy rằng “những lúc khó khăn hay khủng hoảng không phải là một sự khác thường, mà là một trạng thái mới của sự bình thường” để ngành tiếp thị ứng phó và góp phần lèo lái cho doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng.

TheoTuoitre

DỐC HẾT TRÁI TIM - Cách Starbucks Xây Dựng Công Ty Bằng Từng Tách Cà Phê
Mã sách: KT-NVBH262
Tác giả: Howard Schultz, Dori Jones Yang - Dịch giả: Võ Công Hùng
Nhà xuất bản: Trẻ
Số trang: 488
Kích thước: 13x20,5cm
Trọng lượng:550 g
Giá bìa:82.000đ
Giá bán:82.000đ
Năm xuất bản: Quý IV/ năm 2009

BÍ QUYẾT CỦA CÁC CEO - 150 CEO Toàn Cầu Tiết Lộ Bí Mật Về Kinh Doanh, Cuộc Sống Và Lãnh Đạo
Mã sách: KT-NVBH260
Tác giả: Steve Tappin, Andrew Cave - Dịch giả: Dương Thùy Dung, Lê Thị Minh Tâm
Nhà xuất bản: Trẻ
Số trang: 444
Kích thước: 13x20,5cm
Trọng lượng:520 g
Giá bìa:79.000đ
Giá bán:79.000đ
Năm xuất bản: Quý III/ năm 2009
TÁI HOẠCH ĐỊNH CHIẾN LƯỢC TOÀN CẦU
Mã sách: KT-PT106
Tác giả: Pankaj Ghemawat - Dịch giả: Thanh Tuấn
Nhà xuất bản: Trẻ
Số trang: 304
Kích thước: 15,5x23cm
Trọng lượng:500 g
Giá bìa:72.000đ
Giá bán:72.000đ
Năm xuất bản: Quý IV/ năm 2009
AI CHE LƯNG CHO BẠN - Bí Quyết Tìm Ra 3 Người Sẽ Thay Đổi Cuộc Đời Bạn
Mã sách: KT-NVBH263
Tác giả: Keith Ferrazzi - Dịch giả: Trần Thị Ngân Tuyến
Nhà xuất bản: Trẻ
Số trang: 422
Kích thước: 14,5 x 20,5cm
Trọng lượng:550 g
Giá bìa:78.000đ
Giá bán:78.000đ
Năm xuất bản: Quý IV/ năm 2009