Lời hứa lúc bình minh - Câu chuyện cuộc đời của một nhà văn

Responsive image

Một sản phẩm pha trộn tuyệt vời giữa sự lãng mạn của văn học và hiện thực cuộc sống.

Lời hứa lúc bình minh (tên gốc là La Promesse de l'aube) là câu chuyện dài kể về tuổi thơ và phần lớn cuộc đời của Romain Gary, tác giả từng hai lần đạt giải Goncourt, một trong những cây bút xuất sắc nhất của văn học Pháp thế kỷ XX.


Bìa cuốn sách Lời hứa lúc bình minh

Những năm tháng ở Nga, Ba Lan rồi Nice, những quãng đời giàu sang và bần hàn, những chuyến phiêu lưu qua từng trận chiến ở Pháp, Anh, Ethiopie, Syrie và châu Phi Xích đạo, tất cả đều mang đậm dấu ấn tình yêu lớn nhất đời ông, tình yêu với người mẹ viển vông, lý tưởng chủ nghĩa, si mê nước Pháp, vừa dũng cảm tuyệt vời lại vừa dại dột - nguồn gốc của những tình huống hài hước kỳ diệu cũng như những khoảnh khắc yêu thương mãnh liệt trong đời ông, góp phần làm nên một sự nghiệp ngoại giao vinh quang và mang lại cho thế giới một nhà văn tài hoa.


Bìa gốc của cuốn sách

Phỏng theo thể loại tự sự, nhưng lại không phải một tác phẩm tự sự, Lời hứa lúc bình minh đã kết hợp uyển chuyển giữa sự kiện với chất văn, để cuối cùng, toàn bộ sự thật ở đó trở thành duy nhất một sự thật nghệ thuật, tinh tế, hấp dẫn và vô cùng cảm động. Lời hứa lúc bình mình đã từng được dựng thành một loạt phim truyền hình với tựa đề Promise at dawn vào năm 1970 do Jules Dassin đạo diễn.

Theo 2saovietnamnet

Mời bạn xem chi tiết tại đây