Bí ẩn các vì sao - Sách bán chạy số 1 của Pháp

Responsive image

Nhân vật chính, cậu bé Guillemot có bề ngoài thật yếu ớt, đến nỗi để một cô bé bắt nạt, cướp mất sợi dây chuyền quý giá, tài sản duy nhất bố mẹ dành cho mình. Nhưng mọi chuyện đã thay đổi khi Guillemot gặp thầy phù thủy Qadehar. Cậu bắt đầu những bài học mới liên quan đến ngũ hành để có thể sử dụng Trường Năng lượng. Và những điều kỳ lạ đã xảy ra, cậu là người khám phá có nhiều cánh cửa để đến thế giới Vô hình.
Theo những gì Guillemot học trong giờ lịch sử và địa lý ở trường thì cách đây tám thế kỷ, xứ Ys là một phần nhỏ thuộc bờ biển nước Pháp, bị tách rời sau một cơn bão khủng khiếp. Xứ Ys bị giạt ra biển và những cơn gió đưa nó trở về đất liền, đúng chỗ của nó trước đây. Nhưng nó rơi vào một vị trí rất đặc biệt, vì cái xứ đã biến thành đảo này lại không có trên bản đồ, và dân Pháp không hề biết đến sự tồn tại của nó.
Chuyện xảy ra trong một thế giới hư cấu, xứ sở Ys, liên thông với thế giới Thực và Thế giới Vô hình bằng những cánh cửa bí mật. Xứ sở Ys tồn tại trong một dạng thời Trung Cổ hiện đại (có sự xuất hiện của các thầy phù thủy và các kỵ sĩ, nhưng cũng có cả máy vi tính). Một vài người ở đó chọn cách từ bỏ Ys để đến sống trong Thế giới Thực: họ bị gọi là những kẻ Từ bỏ. Bên cạnh đó còn những thầy phù thủy và kỵ sĩ dành trọn đời mình để theo dấu những sinh vật hung tợn gây hại lẩn trốn trong Thế giới Vô hình được gọi là Những người Truy đuổi.
Guillemot là một cậu bé ở xứ sở Ys, xứ sở lưng chừng giữa Thế giới Thực và Thế giới Vô hình. Nhưng do đâu mà cậu lại được thầy Qadehar truyền thụ những bí mật phù thủy? Và cuốn “Bí ẩn các vì sao”, chứa đựng những bí mật quyền phép ghê gớm nhất sẽ ra sao? Trong cuộc truy tìm chân lý, Guillemot sẽ vượt qua cánh cổng dẫn đến Thế giới Vô hình, nơi cư ngụ của quỷ dữ và những bộ tộc kỳ lạ… Và Guillemot đã bước qua cánh cửa vào Thế giới Vô hình, nơi đầy rẫy những quái vật và những tộc người kỳ dị.
Nhà văn Erik L’Homme là tác giả viết truyện kỳ ảo hàng đầu của Pháp. Với những chi tiết phiêu lưu đậm chất tiểu thuyết truyền thống Pháp, bộ truyện Bí ẩn các vì sao (Thầy phù thủy Qadehar, Ngài SHA, Khuôn mặt của bóng tối) đã trở thành sách bán chạy số một của đất nước này. Tác phẩm đã được bán bản quyền sang ba mươi nước trên thế giới.

Theo Sức Trẻ Việt Nam