Tiểu thuyết Tiền định ra mắt độc giả

Responsive image

Tác phẩm nói lên thân phận của phụ nữ trong thời đại mà họ chưa có được danh phận xứng đáng trong xã hội
Tiểu thuyết "Tiền định" của nữ nhà văn Đoàn Lê, tác phẩm lọt vào chung khảo Giải thưởng Văn Bách Việt  lần thứ nhất (năm 2009) vừa có buổi lễ ra mắt sáng nay (23/12) tại Khoa Sáng Tác – Lý Luận – Phê Bình Văn học, ĐH Văn  Hóa Hà Nội.
Cuốn sách nhận được sự quan tâm của nhiều nhà văn, nhà nghiên cứu, lí luận phê bình, các sinh viên văn chương và được đánh giá là tác phẩm nói lên tiếng nói của nữ quyền về một thời kỳ phụ nữ bị kỳ thị.

Về điều này, nhà văn Đoàn Lê cho biết, ở tiểu thuyết Tiền định, bà chỉ muốn nói lên thân phận của phụ nữ trong thời đại mà họ chưa có được danh phận xứng đáng trong xã hội. Cho đến bây giờ họ vẫn phải phấn đấu vì danh phận của mình, đó là ý nghĩ mà cuốn tiểu thuyết muốn nói đến.
Nhà văn Hoàng Quốc Hải khi nói về nghệ thuật của tiểu thuyết, ông cho rằng dù tác giả không chủ trương đưa những học thuyết của phân tâm học vào tác phẩm của mình nhưng dường như những kỹ thuật đó đã ăn sâu vào lối viết của Đoàn Lê. Tuy nhiên, những chi tiết nhục dục chỉ mới dừng lại ở mức vừa phải chứ không gợi dục. Chia sẻ điều này, nhà văn Nguyễn Xuân Khánh cho rằng, đó là xu hướng của văn học hiện đại. Tác giả Mẫu thượng ngàn cũng nói thêm vì là một họa sỹ có vẽ nhiều tranh khỏa thân nên bà đã biết dừng lại ở vẻ đẹp của sự nhục dục./.

Theo vovnews

Mời bạn xem chi tiết tại đây