Ly hôn tuổi lên 10 - Câu chuyện hy hữu có thật

Responsive image

"Không dự đoán này kia, không mục đích gây sốc, không tai tiếng ồn ào, cuốn sách chỉ đơn giản thuật lại một câu chuyện có thật và khiến người ta rung động".

Sinh ra ở Yemen, ở một nơi mà người ta quan niệm “nếu cưới một cô bé chín tuổi, vậy là anh đã được đảm bảo một cuộc hôn nhân hạnh phúc”, Nojoud cũng như nhiều cô bé khác bị ép phải kết hôn với người đàn ông gấp ba lần tuổi khi em mới chỉ 10 tuổi. Thế nhưng cuộc sống ở nhà chồng đích thực là một sự chịu đựng, bị xâm hại, bị hành hạ, đánh đập không chút tiếc thương. Xấu hổ, căm thù, cô đơn, bất lực, tuyệt vọng…, tất cả những gì Nojoud còn có thể làm là cố sức gõ tất cả cánh cửa với hy vọng tìm được người lắng nghe, chia sẻ, và cuối cùng, em gặp được cô Dowla, người đã gợi ý đến gặp một thẩm phán và đề nghị được ly hôn.

LY HÔN TUỔI LÊN MƯỜI” chính là cuốn hồi ký  kể về cuộc đời Nojoud do Nojoud Ali do Delphine Minoui (nhà báo, chuyên gia về khu vực Trung Đông đồng thời là người bạn lớn của Nojoud) chắp bút. Cuốn sách làm lay động tâm hồn độc giả bởi tính chân thực và sự quả cảm. Câu chuyện về cô bé mười tuổi dũng cảm tìm đến công lý đòi tự do và hạnh phúc thì chưa từng có tiền lệ, mặc dù không phải đến bây giờ người ta mới biết đến những hủ tục xâm hại mạnh mẽ đến nhân quyền nói chung và quyền trẻ em nói riêng ở những quốc gia như Yemen.

 “Một cuốn tự truyện có sức lay động mạnh mẽ. Thật khó tưởng tượng có ai ly hôn trẻ hơn hoặc dũng cảm hơn cô gái nhỏ Nujood Ali.”- Nicholas Kristof, New York Times

“Một biểu tượng của thế giới về lòng dũng cảm và sự kiên định.” - New Yorker

“Một trong những người phụ nữ vĩ đại nhất tôi từng biết… Cô bé là một tấm gương về lòng dũng cảm.” - Hillary Clinton

“Cuốn sách khiến tôi kinh ngạc. Nó khiến trái tim tôi chừng như tan vỡ nhưng sau đó lại nhen lên những hy vọng về sức mạnh và ý chí của con người. Những gì Nojoud đã làm để bảo vệ cuộc sống của mình thật kỳ diệu, theo cách của một đứa trẻ lên mười, đơn giản nhưng đáng khâm phục". - Carolyn Jessop, tác giả của Escape and Triumph"

“Giản dị và chân thực trong lối kể, một câu chuyện đầy ắp thông tin và gắn kết một cách hoàn hảo." - Publishers Weekly

Vượt qua nỗi sợ hãi và sự cam chịu đã hằn sâu trong nếp nghĩ bằng sự quả cảm,  bằng sự quả cảm,Nojoud đã chiến thắng trong cuộc chiến thay đổi định mệnh. Em trở thành người phụ nữ ly hôn nhỏ tuổi nhất thế giới cùng nữ luật sư Shada của mình đã được vinh danh Người Phụ nữ của năm do tạp chí Glamour bình chọn năm 2008.

Nguồn: 2sao.vietnamnet.vn

Mời Quý độc giả xem chi tiết:


LY HÔN TUỔI LÊN MƯỜI
Mã sp:VHNN-HK90
Tác giả: Nojoud Ali và Delphine Minoui - Dịch: Nguyễn Bình An
Nhà xuất bản: Phụ nữ
Giá:43.000đ