Chúng ta chính là mùa xuân - 39 thông điệp với cuộc sống

Responsive image

Sau tuyển tập truyện ngắn Giấc mơ đôi chân thiên thần (nhà xuất bản Lao Động in năm 2009), cây bút trẻ Trần Trà My tiếp tục trình làng cuốn sách thứ hai với tựa đề CHÚNG TA CHÍNH LÀ MÙA XUÂN. Cuốn sách gồm 39 tản văn ngắn, tựa như 39 khoảnh khắc, 39 khung hình được một đôi mắt yêu đời, yêu người phát hiện và lập tức "chộp" lại ngay trong những chi tiết tưởng chừng bình dị, giản đơn nhất.”

Với giọng văn nhẹ nhàng giản dị, nhưng cái ý nghĩa sâu xa trong từng nội dung bài viết, đã được cây bút trẻ này lồng ghép, lấy ra từ những chi tiết nhỏ nhặt trong cuộc sống quanh mình. 39 bài tản văn ấy cũng là 39 thông điệp của Trần Trà My về cuộc sống, về những cảm nhận của riêng mình chính là thông điệp "chúng ta chính là mùa xuân, bởi một năm bắt đầu từ mùa xuân và cuộc đời bắt đầu bằng tuổi trẻ, vậy thì hãy hành động". Những thông điệp ấy mang lại cho độc giả những cách nhìn trong trẻo mà không kém phần triết lý nhân văn của một cây bút kém may mắn trong cuộc sống.

Trần Trà My sinh ở Đông Hà, Quảng Trị, hiện đang cộng tác cho các báo và tạp chí như: Tuổi trẻ, VietnamNet, Văn nghệ Quân đội, Áo trắng, Văn nghệ trẻ, … Các giải thưởng mà Trà My đã nhận gồm: Giải 3 cuộc thi viết truyện ngắn (trường cao đẳng sư phạm Quảng Trị tổ chức năm 2006), giải khuyến khích cuộc thi “Biết chữ cho cuộc sống tốt đẹp hơn” (UNESCO và bộ Giáo dục và đào tạo tổ chức năm 2009).

Sách Chúng ta chính là mùa xuân do nhà xuất bản Dân Trí xuất bản, khổ 13 x 20cm, giá bìa: 30.000 đồng. Trần Trà My là cây bút trẻ có mặt trong bộ ảnh 90 gương mặt người khuyết tật “Họ đã sống như thế” của nhiếp ảnh gia Nguyễn Á .

Nguồn: SGTT

Kính mời Quý độc giả xem chi tiết sách:


CHÚNG TA CHÍNH LÀ MÙA XUÂN
Mã sp:VHVN-TN342
Tác giả: Trần Trà My
Nhà xuất bản: Dân trí
Giá:30.000đ