Chuyện kể cho các thiếu nữ khi yêu

Responsive image

Những rung động đầu đời, những xao xuyến của tuổi mới lớn sẽ được kể đầy cảm xúc trong hai cuốn sách “Run rẩy bờ vai” và “Tiếng vọng tình yêu” của Jane Austen và Rosie Rushton.

Những điều xao xuyến và dễ làm tổn thương trái tim nhất là câu chuyện đầy cảm xúc trong Run rẩy bờ vai (Tựa gốc Tell me I’m OK Really).

Ở tuổi 15, Georgie nghĩ cuộc sống thích hợp với bản thân là đi chơi, giao lưu kết bạn và tranh cãi với cha mẹ về giờ giấc được ra ngoài buổi tối, nhưng thực tế, cô rơi vào một tình cảnh mà cô tự đánh giá là do Chúa đã ruồng bỏ mình: phải nấu nướng, lau dọn, giặt giũ, phục vụ người cha nhu nhược và thăm nom người mẹ đang trị liệu tâm lý ở bệnh viện tâm thần.

Cuộc sống nhiều áp lực biến cô trở thành một kẻ dối quanh, dối thầy, dối bạn, dối trá hết thảy những ai cô gặp. Đồng thời với khi rút mình vào vỏ ốc, cô lại tủi thân vì không người sẻ chia tâm sự. Giữa lúc ấy, Chúa trời mà Georgie vẫn oán hận đã gửi xuống cho cô một bà tiên dưới hình hài bà Flavia béo tốt và lập dị. Bà mang đến cho Georgie nhiều cảm nhận mà cô chưa từng nếm trải.

Khi Georgie bắt đầu biết khắc phục nghịch cảnh và sống một cách nhẹ nhõm hơn thì thử thách thứ hai – thử thách về tình cảm - lại xuất hiện. Georgie gặp Leo, một chàng trai cởi mở có đôi mắt xanh đẹp nhất trần đời. Thời gian sau, Georgie lại làm quen một chàng trai khác. Đợt tập dượt mới về cuộc sống lại vẫy gọi Georgie, lần này không phải cách sống cho tích cực hay tiêu cực nữa, mà là sự lựa chọn giữa những ngả rẽ tình cảm. Đâu sẽ là con đường nên đi, và ai mới là tình yêu đích thực của cô thiếu nữ?

Không như phần lớn chuyện tuổi xanh với nội dung chỉ xoay quanh yêu đương hờn giận, Tell me I’m OK Really nhìn thẳng vào những vấn đề của đời thực mà các teen có thể gặp phải, nhưng được diễn tả bằng giọng văn nhẹ nhàng ấm áp mà chỉ một tác giả yêu tuổi trẻ, gần gũi với tuổi trẻ lắm mới thể hiện được. Nhờ vậy, có buồn bã nhưng không thất vọng, có khó khăn nhưng không bế tắc, và ngày mai vẫn mở ra đầy xán lạn vui tươi.

Tác giả cuốn Tell me I’m OK Really là Jane Austen đã có 3 cuốn sách Bí mật mùa hè, Yêu lầm giận vội và Giấc mơ táo bạo xuất bản tại Việt Nam giữa năm 2009.

Được đánh giá là một trong những nhà văn thành công nhất trong việc xây dựng lại cốt truyện của tác gia nổi tiếng Jane Austen trên nền của thế kỉ XXI, Rosie Rushton đã xuất bản được hơn 30 tác phẩm theo hướng tình cảm lãng mạn. Tiếng vọng tình yêu (The echoes of love) - được xây dựng dựa trên câu chuyện tình nổi tiếng Persuasion (Thuyết phục) - là một trong những chuỗi tác phẩm ca ngợi tình yêu trong sáng của lứa tuổi đang trên bước đường nhìn ra thế giới khẳng định bản thân.

Trong sáng nhưng không kém phần tinh tế, Rosie Rushton đã dựng lại cốt truyện Thuyết phục với những tấn bi kịch, mâu thuẫn trong câu chuyện tình yêu giữa hai con người - hai đẳng cấp xã hội hoàn toàn đối lập. Một Anna Elliot đa cảm, nhỏ bé, xuất thân từ gia đình da trắng thượng lưu nổi tiếng. Một Felix Wentworth cao lớn, dũng mãnh, xuất thân từ gia đình lai tạo hai dòng máu da đen và da trắng. Họ tới với nhau bởi tình yêu trong sáng của lứa tuổi 18, nồng nhiệt với những nụ hôn bỏng cháy, lãng mạn với những buổi hẹn hò bí mật bên bìa rừng, những cảm xúc đam mê với đống bức thư tình da diết…

Với giọng văn nhẹ nhàng và kết cấu vô cùng đặc biệt, “Tiếng vọng tình yêu” xứng đáng là một tác phẩm để đời của Rosie Rushton. Đây chắc chắn sẽ là một tác phẩm đáng đọc của những teen girls – với những yêu ghét giận hờn vu vơ nhưng cũng không kém phần xao xuyến.

Nguồn: VnMedia