Đấu Trường Sinh Tử

Responsive image

Luật lệ của ĐẤU TRƯỜNG SINH TỬ khá "đơn giản": hàng năm, mỗi quận phải chọn ra một gái và một trai, gọi là vật tế. Hai mươi bốn người chơi sẽ bị giam cầm trong một đấu trường ngoài trời rộng lớn, nơi có thể tồn tại mọi thứ, sa mạc nóng bỏng, đầm lầy hoang vu lạnh giá hay rừng sâu đầy rẫy hiểm nguy. Ở đó, những người tham gia phải tàn sát lẫn nhau cho đến khi chỉ còn duy nhất một vật tế sống sót. Tất cả mọi diễn biến tại đấu trường, từ cách những vật tế tìm kiếm thức ăn, chống trọi với thú rừng hay tìm nơi ẩn nấp cho đến những màn giết chóc đều được chiếu trực tiếp trên màn hình lớn để những người khác có thể theo dõi.

Sức hấp dẫn của ĐẤU TRƯỜNG SINH TỬ được tạo nên từ nhiều yếu tố: một cốt truyện hấp dẫn, mang không khí của thần thoại và sử thi nhưng vẫn đầy ắp hơi thở hiện đại với những tình tiết hồi hộp, gay cấn; một lối kể khôn ngoan, lôi cuốn bởi những cao trào, thắt nút-mở nút vô cùng khéo léo, đậm chất điện ảnh; một bút pháp khắc họa sự phát triển tính cách và tâm lý nhân vật tinh tế và sắc sảo, đặc biệt là với nhân vật chính Katniss Everdeen.

Khi câu chuyện bắt đầu, Katniss trong hình dung của độc giả có phần gai góc và nghiệt ngã: cha chết trong vụ nổ hầm lò, mẹ suy sụp đến mức không thể gượng dậy, cô em giá bé bỏng chỉ mới mười một tuổi, cô vừa là trụ cột nuôi sống cả nhà, vừa là chỗ dựa dường như vững chắc nhất về tinh thần cho gia đình có ba người phụ nữ ấy.

Nhưng lại là một hình ảnh Katniss rất đỗi dịu dàng khi nhấm nháp trái dâu mọng đỏ, trò chuyện cùng Gale, người bạn đồng hành của cô trong những cuộc săn bắn và mơ mộng về những chuyện tương lai. Là một Katniss cương nghị và quả cảm, sẵn sàng "thế mạng" cho em gái để nhận lấy hiểm nguy về mình; cứng cỏi và thông minh trước những diễn biến phức tạp và bất ngờ tại Đấu trường Sinh Tử. Là một Katniss yếu đuối, đôi khi tuyệt vọng nhưng có trái tim nhân hậu với những rung động rất con gái...

Những nét tính cách đa chiều và sự trưởng thành của Katniss được khắc họa xuyên suốt tác phẩm góp phần tạo nên thành công rực rỡ cho tác phẩm đầu tiên trong Bộ tam Đấu trường Sinh Tử từng làm mưa làm gió trên bảng xếp hạng New York Times bestseller.

Nguồn: Báo Lao động

Mời Quý độc giả xem chi tiết sách:


ĐẤU TRƯỜNG SINH TỬ
Mã sp:TEEN198
Tác giả: Suzanne Collins - Dịch: Trần Quốc Tân
Nhà xuất bản: Văn học
Giá:74.000đ