“Cống hiến trường cửu” - Cuốn sách có thể làm thay đổi cuộc sống của bạn

Responsive image

Đã bao giờ bạn nghĩ một cuốn sách nhỏ bé sẽ làm thay đổi cuộc sống của bạn? “CỐNG HIẾN TRƯỜNG CỬU” không phải bản đồ kho báu nhưng chính cuốn sách này của Tad Waddington là một kho báu vô giá mà chính bạn đang có cơ hội được nâng trên tay.

Không dạy cách làm giàu, không phải một bản đồ kho báu, “CỐNG HIẾN TRƯỜNG CỬU” nói cùng ta về một cuộc sống có ý nghĩa. Chẳng phải mỗi chúng ta, một doanh nhân hay một trí thức, một nhà lãnh đạo hay một người nông dân quanh năm lam lũ với ruộng đồng đều mong muốn điều đó, mong muốn một cuộc sống như thế? Nhưng Tad Waddington không định nghĩa, không mô tả nó để người đọc cứ như vậy đi theo. 187 trang sách, chứa đựng trong đó: phương pháp tư duy, lập kế hoạch và hành động để đạt được những điều có ý nghĩa. Ấy vậy mà tất cả những điều lớn lao đó lại được thể hiện qua những hình ảnh, những câu chuyện chân thực, cảm động, đôi khi bình dị, gần gũi và đơn sơ quá.

Đọc “CỐNG HIẾN TRƯỜNG CỬU”, ta thấy ở đó Khổng Tử, Đức Phật, Đức Chúa, ta thấy Goerth... biết bao vĩ nhân đông tây kim cổ, không phân biệt thời đại, không phân biệt tôn giáo... đang cùng nhau trò chuyện, cùng nói cho ta nghe về lẽ ở đời, về khát vọng cống hiến cho nhân loại... Những con người bình dị như y tá Bryan chưa bao giờ có một nhân viên dưới quyền cũng kể ta nghe về những điều ấy qua cuộc đời bà, những năm tháng làm việc cần mẫn, tận tụy và mang lại những cống hiến to lớn hơn, trường cửu hơn rất nhiều chính kiếp đời ngắn ngủi của một con người. Đó là những câu chuyện có thật, những con người có thật mà ta có thể gọi tên, nhưng những cống hiến của họ, những ý nghĩa mà họ mang lại cho cuộc sống của chính mình và cho cả cộng đồng thì làm sao có thể dễ dàng đong đếm?

187 trang sách trải ra tri thức của cả nền văn minh nhân loại và đặt ra câu hỏi mà con người muôn thuở băn khoăn. Cuốn sách nhỏ nhưng chứa đựng được nhiều điều bởi nó gợi mở cho ta, nó liên kết những câu chuyện rời rạc mà chính ta đã được nghe, chính ta đã chứng kiến và để chính ta lại tự khám phá ra ý nghĩa và giá trị của chúng.

Khi Tad Waddington kể chuyện y tá Bryan, tôi nhớ tới bài thơ Lão nông và các con đã được học từ thời phổ thông cơ sở. Chính lão nông “gần đất xa trời” ấy đã tạo nên “CỐNG HIẾN TRƯỜNG CỬU”. Lời khuyên của lão sẽ đi theo con cháu lão và đi theo chính chúng ta cho tới chừng nào cây xanh còn mọc lên từ lòng đất. Cứ như thế, những điều đã được viết lên không nằm yên, không bó hẹp trên trang giấy mà trở nên sống động, trở nên chính cuộc sống đang rộng mở trước mắt ta.

Chắc chắn ai khi cầm trong tay cuốn sách này cũng băn khoăn về tiêu đề của nó: “CỐNG HIẾN TRƯỜNG CỬU”. Nhưng khi gấp lại những trang cuối cùng, ta lại băn khoăn về chính cuộc đời ta. Ta ngồi lại, lòng ta lắng lại và ta ngẫm lại chính những gì ta đã làm, những điều ta hướng tới. Ta đã và sẽ làm được gì cho ta và cho mọi người, đã và sẽ làm như thế nào?

Nguồn: VTV

Kính mời Quý độc giả xem chi tiết sách:


CỐNG HIẾN TRƯỜNG CỬU
Mã sp:NTS-SD314
Tác giả: Tad Waddington
Nhà xuất bản: Đại học KTQD
Giá:49.000đ