Người ngoài hành tinh có thể đến tiêu diệt chúng ta?

Responsive image

Khi thấy có sự thay đổi trong thành phần hóa học trong khí quyển, những người ngoài hành tinh sẽ giảm bớt sự phát triển của chúng ta, coi chúng ta như một hiểm họa vì cho rằng chúng ta có thể đi tìm kiếm những nguồn tài nguyên ở những thế giới khác. “Họ có thể tiêu diệt chúng ta, để bảo vệ nền văn minh của họ” – bài viết cho biết.

“Đây là một viễn cảnh khó xảy ra” – nhà sinh vật học, thiên thể học Jacob Haqq-Misra cho biết – “Chúng tôi không nói là điều này sẽ xảy ra, nhưng nó chỉ là một khả năng. Có thể giải thích cho việc này rằng chúng ta đang phát triển công nghệ và cũng đang tìm kiếm những hành tinh khác và những tín hiệu quang phổ của họ”.

Ông Haqq giải thích rằng các nhà thiên văn hiện có khả năng phát hiện những thay đổi quang phổ từ những hành tinh lớn (cỡ như sao Mộc) và xa tới 200 năm ánh sáng tuy rằng trong vũ trụ thì khoảng cách này rất nhỏ.

Việc người ngoài hành tinh có thể phản ứng một cách tiêu cực khi thấy sự phát triển mau chóng của chúng ta chỉ là một giả thuyết. Có thể họ sẽ tử tế: “Họ có thể nghĩ rằng: Những người bạn này sẽ không làm gì xấu. Họ có thể cần sự giúp đỡ của chúng ta”… ông Haqq nói.

Cho dù kết quả là gì, nghiên cứu trên nhắc nhở chúng ta rằng loài người sẽ không thể tồn tại lâu trong vũ trụ nếu không biết cách sống trong phạm vi những gì mình có. “Điều quan trọng là, nếu có nền văn minh tồn tại ngoài vũ trụ, họ sẽ phải có cách phát triển bền vững. Chúng ta không làm việc này và (những nền văn minh khác) có thể có phán xét về cách chúng ta quản lý các nguồn tài nguyên của mình”.