Bé trai 4 tuổi bị đánh lõm gần nửa đầu

Responsive image

Sau khi được phẫu thuật 2 lần ở thành phố Trịnh Châu, hiện tại Tiểu Trung Bảo đang được ông bà nội đưa đến bệnh viện nhi đồng Thượng Hải chữa trị và đã tiến hành phẩu thuật lần thứ 3 tại đây.

 

Trước đó, khi bé Bảo được đưa vào viện trong tình trạng hôn mê, mẹ kế nói rằng bé Bảo bị như thế là do sảy chân ngã. Tuy nhiên, sau khi Tiểu Trung Bảo tỉnh lại thì một mực nói rằng mẹ kế đánh bằng muỗng sắt dùng để đảo xào thức ăn và cháu không biết gì ngay sau đó.

 

Cảnh sát cho biết, họ không thể dựa vào chứng cứ và lời khai của một đứa trẻ 4 tuổi để làm căn cứ phấp luật lập hồ sơ vụ án. Tuy nhiên sự việc này gây công phẫn rất lớn cho dư luận.

 

Theo các bác sĩ khoa thần kinh bệnh viện Nhi đồng Thượng Hải, não phải của bệnh nhi Bảo hiện thiếu một mảnh xương và mặc dù đầu bên phải của bé có một vết lõm sâu lớn nhưng tinh thần của bé vẫn tốt, thể lực và cơ thể không bị tổn thương nhưng nửa thân bên trái có triệu chứng bị liệt.

 

Theo lời kể của bà nội cháu: sau khi sự việc xảy ra, ông bà nội đưa cháu vào bệnh viện nhân dân thứ 2 thành phố Trịnh Châu. Tuy nhiên, lần phẫu thuật thứ nhất thất bại, mặc dù các cục máu đông trong não đã được hút ra nhưng cháu bé vẫn ở trong trạng thái hôn mê, phần đầu sưng to, mắt phải không mở ra được. Điều đáng nói là khi nghe tin này, bố đẻ và mẹ kế của cháu lại bảo: “Bỏ đi, cháu không sống được nữa đâu”.

 

Nhưng ông bà nội vẫn kiên quyết đưa bé Bảo đến bệnh viện nhân dân thứ nhất chữa trị, tiến hành phẩu thuật lần 2 và lần này phẫu thuật thành công. Tiểu Trung Bảo đã tỉnh và nhận thức được, nhưng não tụ nước nghiêm trọng, nửa thân bị liệt. Tuy nhiên, lúc này lại xảy ra một việc đến ông bà nội nằm mơ cũng không bao giờ nghĩ tới. Đó là trong quá trình chuyển viện, bố đẻ và mẹ kế của cháu biến mất cùng với khoản tiền 2.000 nhân dân tệ (tương đương với 6 triệu đồng) duy nhất trong nhà.
 

 

Lần thứ 3 dưới sự giúp đỡ và quên góp của dư luận, Tiểu Trung Bảo lại được tiếp nhận phẫu thuật làm lưu thông nước tích tụ trong não và hồi phục chữa trị. Nhưng do lần phẩu thuật “không thỏa đáng” của lần thứ nhất đã làm mất đi một mảnh sọ của Bảo, cho nên làm cho não của bé lõm xuống một lỗ rất to ở bên phải, da đầu rất mỏng, bắt buộc phải tiến hành phẩu thuật chỉnh hỉnh phục hồi xương sọ.

 

Bác sỹ Bào Nam, người phụ trách phẫu thuật cho Bảo cho biết: Mảnh xương sọ thiếu hụt của bé là khoảng 12x10cm, tế bào não bên phải hầu như đã hoàn toàn mất đi, làm cho cơ thể bên trái bị tổn thương vận động. Nếu không kịp thời phẫu thuật phục hồi sẽ có thể nguy hiểm đến tính mạng. Bác sỹ cũng cho biết nhanh nhất trong tuần này sẽ phẫu thuật cho cháu. Phương pháp phẫu thuật là ghép vào mảnh xương sọ đã bị vỡ, đồng thời tiến hành phục hồi chức năng thần kinh. Hiện tại, chức năng trí lực và thị lực của bé đều không bị ảnh hưởng lớn, bác sỹ rất tin tưởng vào khả năng chữa trị sắp tới cho bé.