“Những chuyện cổ tích tuyệt diệu” hay thế giới mới ngập tràn hạnh phúc

Responsive image

Tuy mới ở tuổi 20 nhưng nữ họa sỹ Nga-Việt Đinara Lukmanova đã có “một bề dây” công khổ luyện. Học vẽ từ lúc còn chưa biết nói, nữ họa sỹ đã dồn phần lớn thời gian để vẽ và nghiên cứu hội họa với niềm đam mê mãnh liệt. Chị vẽ trên nhiều chất liệu: vải, lụa, gỗ, giấy. Chị vẽ tranh sơn dầu, bột màu, thuốc nước, màu acrylic theo nhiều trường phái hội họa khác nhau nhưng chủ yếu là “hiện thực giả tưởng” và cổ điển. Tranh của chị tuy là vẽ thế giới thần tiên nhưng lại hết sức hiện thực và vô cùng tươi đẹp. Cuốn chuyện tranh đầu tay “Những chuyện cổ tích tuyệt diệu” của chị vừa ra mắt độc giả cuối tháng 12/2011 vừa rồi là tác phẩm đã được chị ấp ủ từ nhiều năm trước. Với ước muốn mang tới cho các em thiếu nhi Việt Nam cuốn chuyện tranh có tính thẩm mỹ cao nên chị đã bỏ công vẽ phần mình họa suốt một năm ròng. Màu sắc tươi sáng, cảnh thiên nhiên đẹp đẽ, những nét vẽ điêu luyện tỷ mỷ từng là cây, cọng cỏ, chiếc nấm khiến người xem phải ngạc nhiên và thán phục. Các nhân vật của chị hết sức dễ thương và đầy lòng nhân hậu. Tuy giàu phép thuật nhưng họ chỉ dùng nó để giúp đỡ mọi người và bảo vệ thiên nhiên. Sự chân thành, lòng nhân ái, tình yêu thương lẫn nhau, tinh thần ham học hỏi, ước muốn đem lại điều tốt lành cho mọi người là chủ đề xuyên suốt tác phẩm của chị. Những câu chuyện tuy giản dị nhưng lại vô cùng cảm động và đem đến cho người đọc cảm giác ấm áp, trìu mến, những hồi ức về các ước mơ tuổi ấu thơ và mở ra cho các em nhỏ một thế giới cổ tích đầy sắc màu. Cuốn sách còn có một nét độc đáo nữa mà chưa cuốn chuyện tranh nào có được là ngoài bản gốc tiếng Nga, nó còn được dịch ra hai thứ tiếng nữa là tiếng Việt và tiếng Anh.
Hiện nay, cuốn sách này đã bắt đầu được bán các nhà sách lớn như FAHASA, Phương Nam, Đinh Tỵ, Apolo, xbook.com.vn, nhà sách của Tổng công ty phát hành sách… Cuốn sách sẽ là món quà ‎nghĩa trong dịp Giáng sinh, Tết Tây và Tết nguyên đán cho cả trẻ em và người lớn.
Cuốn truyện tranh này của chị hãy còn phần 2, phần 3 tiếp theo và chắc chắn mỗi phần đều mở ra cho bạn đọc những điều kỳ thú và một thế giới mới ngập tràn hạnh phúc. Người xuất bản và tác giả xin hết sức cảm ơn NXB Dân Trí, Nhà in Hà Phát và Nhà sách Đinh Tỵ về sự hợp tác hiệu quả để cho ra đời thành công tác phẩm này.

Thanh Nhàn