TOP 10 cuốn sách gây xúc động nhất mọi thời đại.

Responsive image

Ra đời từ năm 1960, cuốn tiểu thuyết kinh điển của nhà văn Harper Lee - "Giết con chim nhại" - đã vượt qua Kinh thánh để trở thành tác phẩm dẫn đầu trong cuộc bình chọn Những cuốn sách mang lại nhiều cảm xúc nhất cho độc giả.
Sức hút của"Giết con chim nhại" 

Giết con chim nhại là câu chuyện về luật sư Atticus Finch - người được chỉ định bào chữa cho một người đàn ông da đen bị cáo buộc cưỡng hiếp một phụ nữ da trắng. Sách đã tiêu thụ được 30 triệu bản trên toàn thế giới, được dịch ra hơn 40 thứ tiếng.

Câu chuyện được kể từ điểm nhìn của Scout - cô con gái nhỏ của luật sư Finch. Năm 1962, tiểu thuyết được chuyển thể thành phim và đoạt giải Oscar.

Ở vị trí thứ hai là Kinh thánh - cuốn sách thường xuyên có mặt trong top những tác phẩm được đọc nhiều nhất trên thế giới. Kinh thánh đã được dịch ra 2.233 thứ tiếng, tiêu thụ được 2,5 tỷ bản.

Trong top 10 còn có những cuốn sách lấy đi nhiều nước mắt của độc giả như Diary of Anne Frank (Nhật ký của Anne Frank), A Long Walk to Freedom (Chặng đường dài đến tự do - Nelson Mandela) và những tác phẩm văn học nổi tiếng như 1984 - George Orwell, Men are from mars, Women are from Venus (Đàn ông đến từ Sao Hỏa, đàn bà đến từ Sao Kim) - John Gray, The Catcher in the Rye (Bắt trẻ đồng xanh) - J D Salinger…

Cuộc bình chọn do trang o­nePoll.com tổ chức. Đại diện của website này nhận xét: "Dù ra đời vào những năm 1960, Giết con chim nhại vẫn là cuốn sách mang lại nhiều cảm hứng nhất cho độc giả. Tác phẩm xứng đáng dẫn đầu bởi sự hài hước và nồng ấm tình người, dù nói đến những vấn đề hệ trọng như nạn phân biệt chủng tộc. Nhân vật chính của cuốn sách, luật sư Atticus Finch là mẫu đàn ông được ngưỡng mộ suốt hàng chục năm nay. Thật thú vị khi Giết con chim nhại vượt qua cả Kinh thánh - cuốn sách vốn rất quan trọng trong cuộc đời của hàng tỷ người dân trên thế giới".

Top 10:

1. To Kill a Mockingbird - Harper Lee (1960)
2. The Bible
3. A Child Called It - Dave Pelzer (2001)
4. Men are from mars, Women are from Venus - John Gray (1993)
5. Diary of Anne Frank - Anne Frank (1947)
6. 1984 - George Orwell (1949)
7. A Long Walk to Freedom - Nelson Mandela (2002)
8. The Beach - Alex Garland (1994)
9. The Time Travellers Wife - Audrey Niffenegger (2005)
10. The Catcher in the Rye - J D Salinger (1951)

Nguồn: vnexpress - Hà LinhGIẾT CON CHIM NHẠI
Mã sp:VHNN-TT255
Tác giả: Harper Lee - Dịch giả: Huỳnh Kim Oanh, Phạm Viêm Phương
Nhà xuất bản: Văn học
Giá:82.000đ