PHỤ NỮ THÔNG MINH KHỞI NGHIỆP

Responsive image

Bạn có nằm trong số những phụ nữ đang cần có một mô hình hoàn toàn mới cho sự nghiệp kinh doanh của mình? Bạn có đang tìm kiếm những giải pháp kinh doanh thay thế cho thế giới doanh nghiệp lớn hiện hữu, nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu? Chuyển sang kinh doanh với loại hình công ty nhỏ là tiến trình tự nhiên đối với vô vàn phụ nữ đã đầu tư những năm đầu sự nghiệp tại các công ty lớn. Rất nhiều phụ nữ ở giai đoạn trung của sự nghiệp thường ôm ấp ước mơ mở công ty riêng, song cho tới nay, chưa có cuốn sách nào định hướng cho họ những lựa chọn, giúp họ xác định mô hình, quyết định kinh doanh phù hợp - không chỉ giới hạn ở việc mở một doanh nghiệp mới, mà còn bao gồm mua lại công ty đang hoạt động, kinh doanh theo hình thức nhượng quyền, tham gia hay tư vấn cho các công ty nhỏ hay làm việc với các đối tác. 
Trên thị trường hiện nay có bán vô vàn các cuốn sách hướng dẫn, đưa ra những lời khuyên chung chung về cách thức khởi sự một doanh nghiệp, tiến hành tìm việc, hay cân bằng giữa gia đình và sự nghiệp. Tuy nhiên, điều mà những nữ doanh nhân thực sự cần lại chính là những công cụ chiến lược giúp lựa chọn và phát triển một công ty - nơi không chỉ đem lại cho họ tiền bạc mà còn cả niềm hạnh phúc nữa. Phụ nữ cần những lời khuyên thiết thực, phù hợp với phái đẹp, giúp công ty họ thành công về mặt tài chính. Phụ nữ cũng khao khát cảm giác công việc của họ thực sự quan trọng và họ mong muốn tính linh hoạt, cũng như có khả năng kiểm soát công việc nhằm duy trì cán cân sự nghiệp - gia đình hợp lý. Cuốn sách này đem tới cho phái đẹp những lời khuyên kinh doanh thiết thực và giới thiệu tới họ những tấm gương người thực việc thực, giúp họ có động lực phấn đấu.
NHỮNG LỜI KHEN TẶNG DÀNH CHO CUỐN SÁCH
"Phụ nữ thông minh khởi nghiệp" chứa đầy những ý tưởng, tư duy và cảm hứng mới mẻ cho bất kỳ phụ nữ đang ôm ấp ước mở sở hữu một doanh nghiệp nhỏ nào. Đây là cuốn sách gối đầu giường với các phụ nữ đang tìm kiếm những lựa chọn có thể giúp họ giàu có đồng thời cân bằng sự nghiệp với cuộc sống gia đình. Cuốn sách này kích thích tư duy, cung cấp vô vàn thông tin nhằm giúp bất kỳ một doanh nhân nào khởi động tiến trình sở hữu doanh nghiệp nhỏ riêng mà không cần bắt đầu từ hai bàn tay trắng."
- Betsy Myers, nguyên Trưởng phòng Nữ doanh nghiệp thuộc Cục Doanh nghiệp nhỏ Hoa Kỳ, và Giám đốc điều hành Trung tâm Lãnh đạo Cộng đồng thuộc Trường Quản lý Nhà nước John F. Kennedy, Đại học Harvard
"Đây là cuốn sách vô cùng hữu ích. Những thông tin và lời khuyên trong cuốn Phụ nữ thông minh khởi nghiệp chỉ ra cho phụ nữ cơ hội để phát triển những khát khao kinh doanh của mình. Wilmerding đặc biệt thông thạo trong việc kết hợp các kế hoạch hành động với những câu chuyện và nguồn lực, đem lại cho độc giả bức trang rõ ràng về hành trình trở thành chủ sở hữu một doanh nghiệp nhỏ thành công."
- Sylvia Ann Hewlett, nhà kinh tế học, tác giả và Chủ tịch Trung tâm Chính sách Đời sống-Sự nghiệp (Hoa Kì)
"Với việc chỉ ra những cơ hội lớn của việc tiếp quản các doanh nghiệp đang hoạt động thay vì mở công ty mới, Wilmerding đã lấp đầy khoảng trống lớn trong các cuốn sách viết về kinh doanh. Phụ nữ thông minh khởi nghiệp có đầy đủ những nguồn lực cần thiết và chỉ dẫn đúng đắn, đem lại các lựa chọn khôn ngoan, được miêu tả sinh động với những câu chuyện rất riêng, rất thật. Cuốn sách không chỉ truyền cảm hứng mà còn rất thiết thực. Tôi thực sự khuyến khích các bạn nên đọc cuốn sách này."
- Beth Polish, Giám đốc tài chính của tập đoàn iVillage, tác giả loạt sách DROOMTM
(Don't run out of money)
"Wilmerding đã viết ra một cuốn sách đầy đủ và sâu sắc, nhấn mạnh vào tầm quan trọng của những cơ hội và thách thức gắn liền với việc phụ nữ sở hữu doanh nghiệp. Các doanh nghiệp nhỏ thực sự là xương sống của nền kinh tế. Khi một người phụ nữ xem xét tới việc tái gia nhập thị trường lao động hay chuyển việc, các cơ hội về sở hữu doanh nghiệp cũng nên được cân nhắc kỹ. Phụ nữ thông minh khởi nghiệp có thể đóng vai trò chỉ dẫn, giúp bạn khám phá những cơ hội này."
- Linda Purcell, nguyên Chủ tịch Hiệp Hội Môi giới Kinh doanh Quốc tế (IBBA - The International Business Brokers Association)
TÁC GIẢ
Ginny Wilmerding
là nhà tư vấn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Cô cũng từng sở hữu một doanh nghiệp nhỏ. Cô đã kinh qua các chức vụ quản lý và điều hành cao cấp tại các công ty mới thành lập trong lĩnh vực công nghệ cao, các công ty nhỏ và các tập đoàn lớn. Cô từng đàm phán về việc mua bán các doanh nghiệp nhỏ và là tác giả của những kế hoạch kinh doanh, các biên bản ghi nhớ thành lập quỹ đầu... Cô nguyên là nhà nghiên cứu tại Trường Kinh doanh Harvard.