Chuyện Despereaux: Món súp cho mùa Giáng sinh

Responsive image

Đúng ra đó là món súp của tình yêu, ánh sáng và lòng vị tha cho mùa Giáng sinh, được đạo diễn Sam Fell và Robert Stevenhagen chuyển thể phim hoạt hình cùng tên với sự lồng tiếng của Matthew Broderick (vai Despereaux), Emma Watson (vai công chúa Hạt Đậu).
Theo tự thuật của nhà văn Mỹ Kate DiCamillo, cô là người “vóc người nhỏ bé nhưng ăn to nói lớn, thích ăn uống nhưng ghét nấu nướng, sống độc thân nhưng nhiều bạn bè và là cô của ba đứa cháu đáng yêu cùng chú cún dễ thương”.
Với độc giả, tên Kate DiCamillo được xếp vào danh sách những tác giả thiếu nhi ăn khách nhất nước Mỹ.
Trong những bức tường của lâu đài nọ, chú chuột tên là Despereaux hay Nỗi thất vọng ra đời. Chú nhỏ bé một cách buồn cười trong khi tai thì to đến kỳ dị, hai mắt mở thao láo thay vì nhắm chặt run rẩy như họ nhà chuột vốn thế.
Càng lớn, Despereaux càng khác biệt với anh chị em. Thay vì mải mê kiếm vụn bánh, Despereaux đam mê âm nhạc và thơ ca. Thay vì vội vàng, chú thích thơ thẩn dưới những ô kính màu để tắm mình trong ánh sáng.
Và không an phận làm chàng chuột bình thường, chú đem lòng yêu một nàng - công - chúa - người tên là Hạt Đậu.
Chuyện Despereaux trước hết là một lễ hội hóa trang đầy màu sắc với các nhân vật lạ lùng chia làm hai tuyến, phân tranh giữa ánh sáng và bóng tối, cái thiện và cái ác.  

Theo Tienphong