QUÁN CAFE - SÁCH

Responsive image

Thời đại công nghệ bùng nổ với nhịp sống hối hả khiến nhiều người xa dần với việc đọc sách. Đó là hệ quả tất yếu vì bên cạnh văn hóa đọc, còn có văn hóa nghe - nhìn lấn át. Không chỉ ít đọc sách, nhiều người mà nhất là giới trẻ còn không thiết tha với sách văn học , những cuốn sách mang tính chất giáo dục cao, mà chạy theo những thể loại sách mang nặng tính giải trí.

Nếu bạn đến thư viện, bạn mất khá nhiều thời gian để tìm sách mà chưa chắc bạn đã kiếm được những cuốn sách đang “hot” trên thị trường.

Vì thế sự ra đời của những quán cafe - sách đã mở ra thêm sự lựa chọn cho mọi người. Xu hướng tìm về cái hay, cái đẹp qua việc đọc sách trong một không gian tách biệt đã dần hình thành.

Quán cafe – sách có cách bài trí đơn giản với các kệ sách đặt gần chỗ ngồi của khách, vài cuốn sách đặt bên thành cửa sổ tạo cho quán nét đặc trưng riêng. Trong quán, ai cũng trầm tư lặng lẽ, khách chăm chú bên những trang sách, nhân viên đi lại nhẹ nhàng kết hợp với nhạc nền dịu nhẹ trong một không gian không khói thuốc.

Vẻ yên tĩnh nơi quán cafe - sách không ngột ngạt như thư viện mà tạo cho mọi người cảm giác rất thoải mái. Quán cafe - sách là nơi để có thể thư giãn và đọc sách miệt mài, mà không bị quấy rầy.

Sự yên tĩnh này kết hợp với những cuốn sách hay, những thức uống ngon giúp cho khách có một không gian đọc đúng nghĩa.

Sự kết hợp giữa văn hóa đọc và văn hóa cafe thư giãn mang lại một hình ảnh văn minh, hiện đại, thể hiện nét văn hóa trẻ trong nhịp sống sôi động hiện nay.