QUYẾT Ý ĐI CÙNG ANH (Văn học Trung Quốc)

Responsive image

“Trái tim, liệu có phải vì đã trống rỗng, nên đã biến mất rồi không? Đưa tay lên sờ sờ, vẫn ổn, vẫn còn ở nguyên chỗ đó. Ở nơi sâu thẳm đau âm ỉ đó, vẫn thấy đau, nhưng đa phần nỗi đau đó đã bị đè nén xuống, xuống tận cùng của trái tim. Chỉ những lúc một mình đi giữa con đường tối đen như mực và vắng vẻ, những lúc ăn cơm một mình, những lúc cô đơn một mình chìm vào giấc ngủ, nỗi đau đó mới nhói lên khiến cô nhức nhối. Sau đó, tỉnh dậy vì nước mắt đã chảy từ bao giờ…”

 

Tình yêu, đã có lúc tự hỏi: “Có phải cứ cho đi là sẽ được nhận?”

Quyển Nhĩ đã từng nghĩ rằng mình yêu Cao Mạc, chàng trai đã ở bên cô suốt từ thời ấu thơ cho đến tận khi lớn lên nhưng sau này khi anh không một lời từ biệt một mình ra nước ngoài du học, Quyển Nhĩ đã phát hiện ra rằng hóa ra tình cảm đó vẫn chưa đi đến ngưỡng của của tình yêu. Tiếp tục trên con đường trưởng thành của mình, cuộc sống sinh viên của Quyển Nhĩ nhanh chóng trôi qua, trong quãng thời gian của tuổi trẻ ấy, không biết từ lúc nào cuộc sống của cô đã xoay quanh Đinh Mùi.

Đinh Mùi, mỗi khi hai chữ ấy vang lên bên tại lại khiến trái tim Quyển Nhĩ đau nhói. Người con trai đã từng làm cô vui vẻ, đã từng quan tâm chăm sóc cô với biết bao dịu dàng, đã từng ở bên cô, cùng cô uống đến say khi Cao Mạc ra đi, đã từng mang đến cho cô biết đến cảm giác yêu và được yêu là hạnh phúc như thế nào,… Đinh Mùi, người con trai duy nhất cô yêu, người con trai khiến cô chỉ muốn bỏ qua tất cả để yêu anh thế nhưng lạichính là người làm cô tổn thương nhất.

Anh là người có bản tính hướng ngoại, anh thích giao tiếp, thích có nhiều bạn bè, thích một cuộc sống tự do phóng khoáng và dĩ nhiên, anh không thích bị ràng buộc, dù đó có là sự ràng buộc êm đềm của người con gái mà anh cho rằng mang đến cho anh cảm giác thoài mái nhất. Ở bên Quyển Nhĩ bao nhiêu năm, anh hiểu rằng cô yêu anh, anh cũng có tình cảm với cô, nhưng tình cảm đó chưa đủ lớn để có thể níu giữ anh với hôn nhânvà ngay khi cô nhắc đến hai từ “kết hôn”, anh đã lập tức từ chối. Nhưng anh không biết rằng lời từ chối ấy cũng là lời từ chối được ở lại trong cuộc sống của cô…..

Phát hành ngày 4/11 tại Hà Nội và 11/11 tại TP. Hồ Chí Minh.