Đăng nhập | Đăng ký

Tiết kiệm công tìm nghìn nghìn đầu sách
Tìm kiếm bạn sẽ có kết quả nhanh nhất và tối ưu nhất (Hỗ trợ gõ tiếng việt tự động)
   

Tiêu đề Tác giả Nội dung NXB Loại Tất cả
  
Hỗ trợ khách hàng

Hotline:0904 845 066
(7h-22h, cả T7, CN)
info@xbook.com.vn
  
Support Online
Liên hệ hợp tác
Liên hệ hợp tác:
  Đặt hàng theo yêu cầu
- Tại chức năng này, quý khách có thể gửi thông tin đặt những cuốn sách hay sản phẩm thuộc lĩnh vực kinh doanh của xbook, nhưng do chưa cập nhật lên hệ thống. Hoặc do quý khách chưa tìm được sản phẩm ưng ý, nhưng biết trên thị trường có sách hoặc sản phầm đó.
- XBOOK sẽ tiến hành kiểm tra thông tin yêu cầu của quý khách để đáp ứng nhanh nhất.

    Văn học nước ngoài -> Truyện ngắn
Tiêu đề:  Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất - Jonas Jonasson
Mã hàng: VHNN-TN273
Tác giả: 0
NXB:    Số trang:0
KT: 0cm      
Giá bán:       Giá gốc:0đ
 
XBOOK đơn giản chỉ là "ĐẶT MUA "
Thành thật xin lỗi quý khách hiện tại chúng tôi đang nâng cấp hệ thống chúng tôi sẽ phục vụ lại trong thời gian tới
Khi nhấn vào nút ĐẶT MUA hệ thống sẽ giao tiếp với quý khách hướng dẫn:Thời gian nhận hàng, cách thanh toán, và nhận hóa đơn hoàn chỉnh nhất.

Đầu năm, vô tình có ông thầy tướng xem chỉ tay bảo năm nay tháng 6 hao tài, tháng 12 lấy chồng nghe chưa. Bữa nay đang tháng 6, ngó quanh thấy có mỗi tiền điện hao hơn mấy tháng trước, đã vậy cuối tuần còn được đứa bạn đãi một bữa thịnh soạn. Thấy sai sai vì nhỡ tháng 6 không đúng thì lấy gì đúng cho tháng 12. Vậy là nghĩ cách tiêu tiền, nhưng mà cũng phải “lừa thầy” cho hao tài mà có lãi. Chỉ có cách là mua sách về đọc, “lãi” kiến thức.

Mình lượn nhà sách một hồi rồi chọn mấy cuốn, trong đó có “Ông già trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất” của Jonas Jonasson. Đọc tiểu sử thấy bảo tác giả đang có công ty riêng mà áp lực quá, bỏ việc đi du lịch và viết sách. Cuốn này là đầu tay mà đã bán 8 triệu bản toàn cầu. Đã vậy, bìa sau còn trích một đánh giá hóm hỉnh “một sự giễu nhại quá ư xuất sắc về những lỗi lầm của nhân loại” (The Telegraph). Tính mình nhẹ dạ, thấy “mồi” là mua liền. Về đọc một mạch hai ngày cuối tuần, thấy bị “mồi” thật xứng đáng. Đây thực sự là một tiểu thuyết hay ở cả kết cấu, nội dung và phong văn với thông điệp rất ý nghĩa về cuộc sống – “cái gì đến sẽ đến”.

ông trăm tuổi

Jonas Jonasson đã dùng kết cấu đồng hiện, xen kẽ một chương về quá khứ và một chương về hiện tại để kể câu chuyện cuộc đời của ông già Allan Trăm tuổi thích phiêu lưu. Phần chuyện quá khứ kéo dài từ tuổi ấu thơ đến khi Allan còn đúng 1 tiếng nữa là đến tiệc sinh nhật 100 tuổi do Nhà Già tổ chức. Phần chuyện hiện tại bắt đầu từ khi Allan trèo qua cửa sổ Nhà Già và biến mất trong cuộc phiêu lưu cuối cuộc đời vừa có tính tội phạm vừa hài hước. Không hổ danh tác giả từng là một nhà tư vấn truyền thông, dùng kết cấu đồng hiện để đánh vào tâm lý tò mò của người đọc. Nếu truyện được kể theo một chiều thời gian tuyến tính thì hiệu ứng chắc hẳn sẽ không tốt bằng. Cái tài của Jonas Jonasson là đã thắt hai đầu mối của “chiếc bánh kẹp” một cách khéo léo để đầu cuối câu chuyện gặp nhau, phác họa một cách toàn vẹn cuộc đời và tính cách Allan.

Ông già Allan không chỉ sống qua một thế kỷ của thế chiến thứ nhất, thế chiến thứ hai, chiến tranh lạnh, thời kỳ quan hệ đa phương và thế giới phẳng hiện tại mà còn là nhân vật chính ít ỏi còn sót lại của nhiều sự kiện lịch sử quan trọng trong từng thời kỳ. Do từng học môn Phân tích chính sách đối ngoại và hay xem phim về các sự kiện lịch sử (kiểu như Path to War kể về Tổng thống Lyndon B. Johson và chiến tranh Việt Nam), mình bị “nhiễm” cách phân tích chính sách đa chiều, đa góc cạnh khi đánh giá từng sự kiện và nhân vật. Vậy mà khi đọc ông già Trăm tuổi thì thấy mọi chuyện thật đơn giản và dễ hiểu, tất cả cũng chỉ là lỗi lầm ngớ ngẩn của con người và đều liên quan đến gã Thụy Điển Allan – bạn của các lãnh tụ Franco, Truman, Johnson, Nixon, Stalin, Mao Trạch Đông, Kim Nhật Thành; người từng qua mặt vợ của Tưởng Giới Thạch – Tống Mỹ Linh – và vỗ về cậu bé 10 tuổi Kim Chính Nhật; người từng đi qua 3 châu lục Á, Âu, Mỹ, thông thạo 5 thứ tiếng và từng vượt qua dãy Hy Mã Lạp Sơn. À, và còn buồn cười hơn, ông già từng bị triệt sản ở tuổi 24 để hồi phục nhân phẩm, “đái không qua mũi giày” ở tuổi 100, lại cưới được vợ và “vẫn có khả năng làm điều mà cho đến nay ông chỉ thấy ở rạp chiếu phim” ở tuổi 101. Đến đây chỉ muốn buột miệng “chuyện gì mà nhảm thế”.

Ấy vậy mà đây lại không hề là một câu chuyện nhảm. Bạn sẽ phải căng não để kết nối các sự kiện và nhân vật. Sợi chỉ đỏ kết nối các móc xích đó chính là thông điệp về tinh thần lạc quan, hài hước, sẵn sàng đón nhận cuộc sống, điều mà ngay từ bé Allan đã được mẹ truyền dạy “cái gì đến sẽ đến”. Trước đây, mình đã bị thu hút khi đọc được thông điệp này trong cuốn “Quẳng gánh lo đi và vui sống” của Dale Carnegie, cảm thấy đã ứng dụng khá nhiều để giúp bản thân vượt qua vài bế tắc của tuổi trẻ. Bằng cách kể hóm hỉnh và lém lỉnh, Jonas Jonasson đã mượn cuộc đời phiêu lưu phi thường, kịch tính của ông già Trăm tuổi để truyền thông điệp tương tự. Một cách vào lòng người thật ngọt. Mình cũng thích một vài thông điệp khác về học tập thông qua hai nhân vật Allan và Benny như hãy đầu tư học điều mình đam mê, học tập không ngừng bất kể tuổi tác và học chưa bao giờ là phí phạm. Hay thái độ và lòng chân thành của nhóm bạn Allan trong quan hệ xã hội; khi cởi mở, chân thành, biết khoan dung, độ lượng (và biết dùng rượu để kết bạn ^^) thì ai cũng có thể làm bạn, tội ác bị cảm hóa, tình yêu được thăng hoa.

Ngoài trừ mấy cảnh giết người như nghóe và việc gã tội phạm khét tiếng Ông Chủ đột nhiên thay đổi (thấy tâm lý và tính cách nhân vật này thay đổi nhanh quá, thiếu thống nhất) thì mình thấy mạch truyện khá trôi chảy và thú vị. Rót cuộc thì trăm tuổi là ở trải nghiệm chứ không phải những con số vô hồn tăng lên mỗi dịp sinh nhật cùng một cuộc đời cô đơn. Gấp cuốn sách lại mình nghĩ: vậy thì tháng 6 hay tháng 12 cũng chỉ là lời người ta nói thôi mà, người ta có sống cuộc đời của mình đâu. Cái gì đến sẽ đến, sống trọn vẹn mỗi ngày cái đã. Hehe.

Theo Linh Bùi - linhthubui.com

 

Gửi ý kiến của bạn về bài này:
Lưu ý : Khi than gia đóng góp ý kiến, mỗi ý kiến nếu được hiển thị quý khách được hưởng 500đ vào tài khoản, để được hưởng điều kiện này, quý khách chỉ cần đăng ký thành viên và đăng nhập để có thể tích lũy tiền trong tài khoản điện tử tại XBOOK
Điện thoại:(Quý khách có thể bỏ qua)

Để lại số điện thoại XBOOK sẽ chăm sóc tốt hơn!
Họ Tên
Email:
Tiêu đề:
OFF Telex

VNI VIQR

Nội dung:
 CÙNG TÁC GIẢ
KÝ TÚC XÁ PHÒNG 307
Nhà xuất bản:
Tác giả: 0
Giá:55,200đ
ĐỂ CON ĐƯỢC ỐM
Nhà xuất bản:
Tác giả: 0
Giá:76,000đ
MUỐN LÀM NỮ HOÀNG, ĐỪNG YÊU NHƯ HẦU GÁI
Nhà xuất bản:
Tác giả: 0
Giá:57,600đ
CHÙA ĐÀN
Nhà xuất bản:
Tác giả: 0
Giá:48,000đ
ĐỂ YÊN CHO BÁC SĨ "HIỀN"
Nhà xuất bản:
Tác giả: 0
Giá:60,000đ
ĐỂ CON ĐƯỢC ỐM
Nhà xuất bản:
Tác giả: 0
Giá:76,000đ
 CÙNG THỂ LOẠI
Truyện ngắn: Người mẹ điên
Nhà xuất bản:
Tác giả:
Giá:0đ
ĐỪNG BAO GIỜ NÓI LỜI CHIA XA (Tập truyện ngắn)
Nhà xuất bản: Trẻ
Tác giả: Nhiều tác giả
Giá:80,000đ
LŨ TRẺ ĐƯỜNG TÀU - Phát hành 6 - 2012
Nhà xuất bản: Hội nhà văn
Tác giả: Edith Nesbit
Giá:54,000đ
KHI YÊU AI CŨNG LIÊU XIÊU
Nhà xuất bản: Văn học
Tác giả: Lại Bảo
Giá:139,000đ
O.HENRY - Truyện Ngắn Đặc Sắc
Nhà xuất bản: Hội nhà văn
Tác giả: O. Henry
Giá:88,000đ
JACK LONDON - Truyện Ngắn Đặc Sắc (Bìa Mềm)
Nhà xuất bản: Hội nhà văn
Tác giả: Jack London
Giá:58,000đ
Xem thêm
     Sách
     Top ý kiến mới nhất
 yeu thich truyen helen kylo
Trong bài: HÊLEN - CHUYỆN KỂ VỀ CÁC DANH NHÂN THẾ GIỚI
nguyen viet chinh   18h - 15/6/2012
 helen kylo la mot nguoi vi dai ba da mang anh sang vinh hang cho tat ca ngug nguoi tan tat toi rat cam dong khi doc chuen ve co helen kylo
 tim hieu
Trong bài: THUỶ NGHIỆP CƠ BẢN VÀ THÔNG HIỆU HÀNG HẢI
nguyen van tinh   8h - 14/6/2012
 tim hieu ve day cap thep
 Sách cầm tìm
Trong bài: GIÁO TRÌNH THỰC HÀNH CAD - CAM PRO-ENGINEER WILDFIRE 5.0 (DÀNH CHO NGƯỜI TỰ HỌC)
Lê Phú Phong   22h - 13/6/2012
 Chào bạn
Bạn cho mình hỏi bạn có sách giáo trình tự học và bài tập có lời giải mastercam 9.0 không bạn nhỉ?
Xin cảm ơn bạn nhìu nhé
 Thuat Tuong So
Trong bài: THUẬT TƯỚNG SỐ CỔ ĐẠI TRUNG QUỐC
Nguyen Van Ngoc   8h - 13/6/2012
 Rõ ràng, thuật tướng số từ lâu đã có sức lôi cuốn mạnh mẽ đối với nhiều người, nhiều giới trên một phạm vi hết sức rộng lớn. Dù muốn hay không, chúng ta cũng không thể phủ nhận đây là một hiện tượng văn hoá đã cắm rễ rất sâu vào đời sống con người. Và chúng ta cũng không thể phê phán nó một cách đơn giản, một chiều. Suy cho cùng, thuật tướng số giống như một thứ khoa học dự báo có pha chút thần bí duy tâm. Chính vì lẽ đó mà nó luôn là vấn đề nóng của xã hội suốt hàng ngàn năm nay.
 Nhan Luan Dai Thong Phu
Trong bài: TỨ KHỐ TOÀN THƯ - NHÂN LUÂN ĐẠI THỐNG PHÚ XEM MẶT BIẾT NGƯỜI
Nguyen Van Ngoc   7h - 13/6/2012
 day la sach co net tuong dong voi dien cam tam the,cuon sach rat co gia tri nhieu mat,vua xem tuong mao vua bat hinh dung,biet nguoi -biet minh,qua nhien huu dung huu muu.
 tải nội dung
Trong bài: QUY HOẠCH DU LỊCH
trần thị ngọc sang   20h - 10/6/2012
 quy hoach du lich vung bien
 hoi dap nguyen li2
Trong bài: HỎI VÀ ĐÁP MÔN NHỮNG NGUYÊN LÝ CƠ BẢN CỦA CHỦ NGHĨA MÁC - LÊNIN (DÙNG CHO SINH VIÊN ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG KHỐI KHÔNG CHUYÊN NGÀNH MÁC - LÊNIN, TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH)
nguyen van dong   8h - 9/6/2012
 bieu hien cua gia tri thang du, quy luat gia tri thang du va gia tri hang hoa, quy luat gia tri trong 2 giai doan phat trien cua chu nghia tu ban
 thuy nghiep
Trong bài: THUỶ NGHIỆP CƠ BẢN VÀ THÔNG HIỆU HÀNG HẢI
mr   15h - 8/6/2012
 tim hieu
 • KÝ TÚC XÁ PHÒNG 307
 • ĐỂ CON ĐƯỢC ỐM
 • Cẩm Nang Nuôi Dạy Trẻ Sơ Sinh - Từng Bước Giúp Trẻ Thông Minh Hơn
 • MẬT MÃ TÂY TẠNG 9 - Cuộc Truy Tìm Kho Báu Ngàn Năm Của Phật Giáo Tây Tạng
 • TỬ TƯỚC VÀ EM
 • BỘ SÁCH PHIÊU LƯU KỲ BÍ HẤP DẪN 39 MANH MỐI 2 : BƯỚC VÀO CÕI TỬ - VÒNG TRÒN TUYỆT MẬT - TRONG VÙNG NƯỚC THẲM (trọn bộ 5 tập)
 • TỦ SÁCH CÁNH CỬA MỞ RỘNG - PHẢI TRÁI ĐÚNG SAI
 • CẨM NANG SỐNG TEEN - Chủ Đề Làm Đẹp (Bộ 4 cuốn)
 •  1 
 •  2 
 •  3 
 •  4 
 •  5 
 •  6 
 •  7 
 •  8 
HỖ TRỢ

Liên hệ hợp tác
Liên hệ hợp tác:
 XBOOK ĐƠN GIẢN CHỈ LÀ ĐẶT MUA
 Miễn phí vận chuyển trên 90,000 nội thành Hà Nội. Hỗ trợ 5% giá hàng hoặc miễn phí vận chuyển cho đơn hàng trên 180,000 đ
 Cam kế bán bằng hoặc rẻ hơn giá bìa.
 Hãy nhấn nút đặt mua hệ thống hoàn toàn hướng dẫn đặt mua, phương thức nhận hàng, thanh toán và thời gian nhận hàng.
 Đặt hàng không cần đăng ký đăng nhập.
 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
  Đinh Văn Mẹo
  Hỏi:Tôi có mua được sách không?
  Cao Thị Vân Anh
  Hỏi:Hỗ trợ phí vận chuyển???
  Nguyễn Xuân Thức
  Hỏi:cần giãi đáp
  Nguyễn Thị Mỹ Hạnh
  Hỏi:Hết hàng

Hỗ trợ khách hàng
Hotline:0904 845 066
(7h-22h, cả T7, CN)
info@xbook.com.vn
SIÊU THỊ SÁCH TRỰC TUYẾN XBOOK
Office:Số 46 ngõ 897 Giải Phóng, Q.Hoàng Mai, Hà Nội
Thời gian liên hệ: Thứ Hai - thứ Sáu, 8:00 - 18:00 và thứ Bảy, 8:00 - 12:00 (trừ các ngày nghỉ và ngày lễ).

© 2007-2012, XBOOK.COM.VN, Inc