Cô bé và ông lão

Responsive image

Vào một buổi trưa mùa thu yên tĩnh, một ông lão gày gò mệt mỏi lê từng bước chậm chạp trên con phố vắng lặng. Những chiếc là vàng của mùa thu khiến ông nhớ đến những ký ức buồn trong cuộc đời cô độc của mình. Ông cảm thấy sợ hãi khi nghĩ đến một thời gian dài đằng đẵng trong sự cô đơn nữa đang chờ mình trong đoạn cuối cuộc đời. Lúc đi đến gần trại trẻ mồ côi, lẫn trong những chiếc lá khô trên vệ đường, ông chợt nhìn thấy một mảnh giấy nhỏ. Thoáng chút tò mò, ông run run nhặt mảnh giấy lên và bật khóc khi đọc những nét chữ thơ ngây nghiêng nghiêng trên giấy:

Thương gửi đến những ai tình cờ tìm thấy mảnh giấy này. Cháu chẳng có ai để nói chuyện, chẳng có ai để chia sẻ cả. Nên cháu sẽ rất vui nếu được làm bạn với một ai đó!

Ông lão đưa mắt nhìn về phía trại trẻ mồ vôi và bắt gặp một cô bé đang dán mũi trên ô cửa kính nhìn ra đường. Ông biết rằng cuối cùng ông đã tìm thấy một người bạn. Ông giơ tay vẫy và mỉm cười với cô bé.

Dù bị ngăn cách bởi những chấn song hàng rào, ông lão và cô bé vẫn hàng ngày trò chuyện với nhau, trao cho nhau những món quà do tự tay mình làm, ông lão làm những món đồ chơi xinh xinh tặng cô bé, còn cô bé tặng ông những bức tranh xinh xinh cô vừa mới vẽ xong. Dưới ánh nắng vàng mùa thu dịu nhẹ, họ nói chuyện với nhau thật vui vẻ như một đôi bạn tri kỷ đã quen nhau từ lâu lắm

-Phạm Thanh Vân

Theo Whoever Finds It, I Love You

HẠT GIỐNG TÂM HỒN - ÁNH LỬA TÌNH BẠN
Mã sp:NTS-HGTH28
Tác giả: Nhiều tác giả - Tổng hợp: First News
Nhà xuất bản: Tổng hợp TP.Hồ Chí Minh
Giá:24,000đ