www.xbook.com.vn
ĐT: - Email: info@xbook.com.vn
SIÊU THỊ SÁCH TRỰC TUYẾN XBOOK
ĐC: Số 46 ngõ 897 Giải Phóng, Q.Hoàng Mai, Hà Nội


Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ - Cảnh Thiên

Tác giả: 0
Nhà xuất bản:
Giá bìa:0
Giá bán:0
Năm xuất bản: 0

Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - một quyển sách của Cảnh Thiên rất đáng đọc và phù hợp với những bạn trẻ vẫn còn đang mông lung, chưa xác định được hướng đi trong tương lai.

Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - một quyển sách của Cảnh Thiên rất đáng đọc và phù hợp với những bạn trẻ vẫn còn đang mông lung, chưa xác định được hướng đi trong tương lai.

1. Giới thiệu chung về sách
“Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ” là một quyển sách của tác giả Cảnh Thiên, được phát hành bản tiếng Việt bởi Nhà xuất bản Thế Giới vào tháng 9 năm 2019.

Sách được viết theo cách kể lại những câu chuyện nhỏ trong cuộc sống và ở mỗi câu chuyện, tác giả chia sẻ những quan điểm và trải nghiệm của bản thân, từ đó đưa ra những thông điệp và bài học ý nghĩa.

Nội dung quyển sách bao gồm 4 phần chính:

Tài năng khổ luyện mà thành mới là đạo lý đích thực
Bạn tính chôn vùi tuổi trẻ trong sự an nhàn hay sao?
Điều khiến người khác chê cười không phải là ước mơ của bạn, mà là thực lực của bạn
Khi bạn đang phí hoài thời gian, biết bao người nỗ lực phấn đấu

2. Những trích dẫn hay
Đối diện với gian nan khốn khổ không thể tránh khỏi, nghĩ thấu chính là thiên đường, nghĩ quẩn chính là địa ngục.
Bạn mong ước cuộc đời như thế nào thì chỉ có bản thân bạn làm được mà thôi. Cuộc đời có rất ít đường tắt.
Muốn một đời không khổ nhọc, chúng ta phải chịu khổ nhọc một thời.

Nếu không muốn vất vả một đời, thì phải chịu vất vả một thời.

Trái ngọt thành công chẳng bao giờ có thể kiễng chân là với tới. Chỉ khi kiên trì chờ đợi, chúng ta mới có thể nhìn thấy phong cảnh đẹp đẽ nhất của chúng ta.
Quá khứ thuộc về tử thần, tương lai thuộc về chính ta.
Sự lựa chọn cũng quan trọng như sự nỗ lực vậy, chọn sai phương hướng thì có nỗ lực đến mấy cũng thất bại.
Chỉ khi làm việc chăm chỉ từ giây phút này chúng ta mới bước đi bớt vất vả hơn trong giây tiếp theo.

3. Cảm nhận và đánh giá chung
Về nội dung quyển sách, người viết không chỉ chia sẻ quan điểm cá nhân của mình mà những bài học được đúc kết ở mỗi câu chuyện phần lớn nghiêng về self-help nhiều hơn. Vì thế, những bạn yêu thích thể loại sách self-help này cũng có thể tìm mua về đọc nhé.

Bên cạnh đó, cách mà tác giả đưa ra những thực trạng xã hội thường gặp, những câu chuyện trong cuộc sống và lồng ghép vào đó là những quan điểm, triết lý mà bản thân tác giả đã nghiệm ra được sẽ giúp cho bạn có cảm giác thân thuộc hơn khi đọc.

Quyển sách sẽ giúp bạn nhận ra bản thân cần phải làm gì, tiếp thêm cho bạn ý chí quyết tâm, sức mạnh và nghị lực để bạn cố gắng thay đổi từng ngày, phấn đấu trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình.

Vì sách chia thành nhiều câu chuyện nhỏ nên bạn không cần đọc hết một lần theo thứ tự mà có thể đọc vào những lúc rảnh rỗi; hoặc khi quá chán nản với những kế hoạch và dự định sắp tới, bạn có thể dựa vào mục lục của sách để chọn ra những phần mà mình muốn đọc nhất. Vào những lúc tinh thần tụt dốc như vậy, những bài học trong sách sẽ giúp bạn cảnh tỉnh, kéo bạn ra khỏi những suy nghĩ tiêu cực, giúp bạn có nhận thức đúng đắn hơn, tạo động lực và vực dậy tinh thần của bạn.

4. Tổng kết
Tổng kết lại thì “Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ” là một quyển sách rất thú vị, đáng đọc và đặc biệt phù hợp với những bạn trẻ. Bạn sẽ tìm được rất nhiều triết lý sống ý nghĩa sau khi đọc, nhất là khi bạn vẫn còn mông lung, chưa định hình được mình nên làm gì hay không biết phải giải quyết những vấn đề của cuộc sống như thế nào.

Cuối cùng, xin phép được kết thúc phần review này bằng một trích dẫn trong sách mà mình tâm đắc nhất: “Nếu bạn lựa chọn an nhàn trong 10 năm, tương lai sẽ buộc bạn phải vất vả trong 50 năm để bù đắp lại. Nếu bạn bươn chải vất vả trong 10 năm, thứ mà bạn chắc chắn có được là 50 năm hạnh phúc.”

Theo Dương Phan