Đăng nhập | Đăng ký

Tiết kiệm công tìm nghìn nghìn đầu sách
Tìm kiếm bạn sẽ có kết quả nhanh nhất và tối ưu nhất (Hỗ trợ gõ tiếng việt tự động)
   

Tiêu đề Tác giả Nội dung NXB Loại Tất cả
  
Hỗ trợ khách hàng

Hotline:0904 845 066
(7h-22h, cả T7, CN)
info@xbook.com.vn
  
Support Online
Liên hệ hợp tác
Liên hệ hợp tác:
  Đặt hàng theo yêu cầu
- Tại chức năng này, quý khách có thể gửi thông tin đặt những cuốn sách hay sản phẩm thuộc lĩnh vực kinh doanh của xbook, nhưng do chưa cập nhật lên hệ thống. Hoặc do quý khách chưa tìm được sản phẩm ưng ý, nhưng biết trên thị trường có sách hoặc sản phầm đó.
- XBOOK sẽ tiến hành kiểm tra thông tin yêu cầu của quý khách để đáp ứng nhanh nhất.

    Thư giãn -> Giới thiệu sách
Bạn đắt giá bao nhiêu? - Vãn Tình
Cập nhật: 20h - 15/11/2020

Bạn đắt giá bao nhiêu? là một cuốn sách theo thể loại tản văn của tác giả Vãn Tình – một cây bút trẻ của làng văn học Trung Quốc hiện nay.

Khi tôi nghe cái tựa sách, tôi đã thấy kha khá giống tên cuốn Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? của Rosie Nguyễn. Vô hình chung ban đầu, tôi đã nghĩ chắc đây là cuốn thứ hai của chị Rosie Nguyễn cũng nên. Nhưng không! Nó là cuốn sách khác và không liên quan gì đến chị Rosie Nguyễn ở Việt Nam cả.

Bạn đắt giá bao nhiêu? mở ra nhiều thông điệp cuộc sống, về suy nghĩ của chính tác giả để nói thay tiếng lòng của những người khác đang chênh vênh trong cảnh cơm áo gạo tiền.

Tôi luôn có suy nghĩ là khi chọn đúng cuốn sách hợp với hoàn cảnh và tâm ý của bản thân thì chẳng khác gì tìm được tri kỷ để tiếp thêm động lực sống. Và “Bạn đắt giá bao nhiêu?” là cuốn sách mà tôi đang nói tới vì tôi thấy nó có sự đồng điệu nhiều hơn là tâm đắc.

Cuốn sách phù hợp với mọi lứa tuổi và nhất là dành riêng cho phái nữ, bởi tác giả nêu ra nhiều khía cạnh và những điểm chung nhất của phụ nữ Châu Á trong mọi hoàn cảnh cuộc sống: từ việc sống với mẹ chồng ra sao, hay tới những việc quen người giàu hay nghèo để cưới và vô số những ví dụ khác của cuộc sống thường nhật…

Tôi xem mục lục thì thì sách có 43 chương xoay quanh các chủ đề về gia đình, công việc, tình yêu và cuộc sống… Mỗi chương dẫn chứng nhiều câu chuyện thực tế của chính tác giả và cả những người chung quanh cô được cô đọng và xúc tích trong từng trang sách.

Review sách Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?


“Bạn đắt giá bao nhiêu?” giúp chị em phụ nữ hiểu rõ bản thân với cuộc sống.

Từ những trải nghiệm cuộc sống và từ những trải nghiệm đó, tác giả đã viết ra những tâm tư, suy nghĩ để người đọc hiểu rõ và nắm bắt được các thông điệp mà Vãn Tình muốn truyền đạt.

Phái nữ chúng ta có nhiều bí mật thầm kín, có nhiều khúc mắt trong cuộc sống mà ngay cả bạn bè hay người thân cũng đôi khi không chia sẻ được gì nhiều. Cuộc sống này có quá nhiều thứ phải lo toan, như chuyện tình cảm, chuyện gia đình, những mối quan hệ trong xã hội đầy thị phi…Tất cả những thứ này ép chúng ta phải thay đổi sao cho toàn vẹn đôi bên, nhưng để làm điều đó, cái tiên quyết chính là PHẢI THAY ĐỔI BẢN THÂN MÌNH trước cái đã!

Phụ nữ cũng giống như đàn ông, có người sống nội tâm, có người lại mạnh mẽ và hoạt bát, hoặc có nhiều kiến thức sống mà qua đó, chúng ta tự tăng giá trị bản thân, yêu chính mình, biết giao tiếp ứng xử cách khôn ngoan mà không làm mất đi các nguyên tắc trong cuộc đời.

Cốt cách phụ nữ là phải như thế đó!

Ai mà chẳng vấp ngã? Nhưng qua đó, cuốn sách Bạn đắt giá bao nhiêu sẽ dạy bạn biết cách hiểu người và hiểu bản thân mình như thế nào. Quyền tự do lựa chọn không mang lại hạnh phúc nếu chúng ta có những lựa chọn sai lầm. Sách không phải dạy nhưng nó gợi ý cách chúng ta nên học cách đứng dậy sau mỗi lần phạm lỗi, chỉ khi đứng dậy thì ta mới trưởng thành trong suy nghĩ và mạnh mẽ trong hành động thôi bạn nhé.

Chỉ những ai cho phép cuộc đời họ trở thành bi kịch khi và chỉ khi họ không chịu đứng lên, họ không dám thay đổi cách sống để cứ đi từ sai lầm này đến lỗi lầm khác mà thôi.

Nội dung sách theo như đánh giá thì câu từ giản dị, không hề trau chuốt lắm như ý văn thì hùng hồn mà đầy ý nghĩa, nó sẽ khiến bạn phải chiêm nghiệm khá lâu để hiểu tác giả nhắn nhủ điều gì đó. Tôi thích những ví dụ, những câu chuyện mà tác giả đưa ra, nó quá gần gũi với tôi và tất nhiên bạn cũng sẽ gặp một trong những câu chuyện nói đến trong sách này.

Có những chương tác giả lại không đưa ra suy nghĩ cá nhân, mà để chính người đọc tự cảm nhận và đưa ra quyết định sau cùng. Đây cũng là 1 bài học nhỏ mà tác giả Vãn Tình muốn truyền đến bạn: “Hãy tự làm chủ cuộc của chính mình và phải có trách nhiiệm của những việc đó”.

Suy ngẫm cá nhân:

Nếu bạn chưa là lập gia đình và còn chật vật kiếm tiền thì cuốn sách sẽ cho bạn những lời khuyên về cách đối nhân xử thế, cách để người xung quaanh trân trọng mình. Cuộc sống đôi khi quá nhiều bất công, bạn không nên im lặng mà hãy lên tiếng và thay đổi nó. Nếu như không dám lên tiếng thì đừng bao giờ đỗ lỗi cho hoàn cảnh, đừng than thân trách phận hẩm hiu. “Đỗ lỗi” chính là cái hố sâu tử thần giết cuộc đời bạn đấy.

Nếu bạn là người đã có gia đình, đang sống chung hoặc ở riêng với ba mẹ chồng thì bạn sẽ biết ung hòa mọi thứ để cuộc sống hôn nhân của bạn trở nên ấm cúng hơn. Cuộc sống hôn nhân gia đình không thể xây dựng từ một con tiêng, 1 tiếng nói mà phải dung hòa đôi bên. Bạn chỉ được tôn trọng khi bạn biết hy vọng những suy nghĩ ích kỷ và cái nhận được khiến bạn trở nên “đắt giá” hơn từng ngày.

Quyển sách nhỏ này đến với tôi trong thời điểm chênh vênh, mất cân bằng cuộc sống của một người phụ nữ trẻ – không quá già cũng không quá trẻ để ngây ngô như trước nữa.

Gấp cuốn sách với sự nhẹ nhõm bình an, những lời khuyên của tác giả Vãn Tình giúp tôi ngộ ra nhiều thứ mà tôi từng gặp trong đời để có hướng giải quyết thỏa đáng. Vừa đọc, vừa cảm nhận tôi thấy có sự đồng điệu hoặc cả khi những lời khuyên mà tôi từng nghe trước nay đều được tác giả nhắc lại khiến tôi được tiếp thêm năng lượng.

Cá nhân tôi đánh giá đây là một quyển sách hay mà các cô gái trẻ như tôi và bạn nên đọc.

Theo Bích Ngân - Isachhay


Gửi ý kiến của bạn về bài này:
Lưu ý : Khi than gia đóng góp ý kiến, mỗi ý kiến nếu được hiển thị quý khách được hưởng 500đ vào tài khoản, để được hưởng điều kiện này, quý khách chỉ cần đăng ký thành viên và đăng nhập để có thể tích lũy tiền trong tài khoản điện tử tại XBOOK
Điện thoại:(Quý khách có thể bỏ qua)

Để lại số điện thoại XBOOK sẽ chăm sóc tốt hơn!
Họ Tên
Email:
Tiêu đề:
OFF Telex

VNI VIQR

Nội dung:
 CÙNG THỂ LOẠI
7 thói quen của bạn trẻ thành đạt - Sean Covey
Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành
Đời ngắn đừng ngủ dài - Robin Sharma (Sách hay về cuộc sống)
Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài - Tác giả: Kotoha Yao
Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ - Tác giả: Trác Nhã
Bạn sở hữu bộ não của một thiên tài
LỜI NÓI DỐI NGỌT NGÀO
Tuổi mới - Cuốn sách để yêu thương và được yêu thương
Truyện ngắn Trung Quốc: Người đẹp vào phòng
Người đàn bà trên bãi tắm. Truyện ngắn của Dương Hướng
NHẬT KÝ CHẠY TRỐN TÌNH YÊU (Văn học Trung Quốc) – phát hành ngày 19/10 đồng thời tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh
Gái khôn không bao giờ sợ ế
Xem thêm
Hitech
     Danh mục
Thư giãn
Những điều kỳ diệu
Top người quan tâm
Top bài hay
Giới thiệu sách
Kiến thức tham khảo
Truyện hài
Thư viện ảnh
Tư vấn
Tư vấn sách
Tư vấn Hitech
Tư vấn cho mẹ và bé
     Top ý kiến mới nhất
 Cảm động!
Trong bài: NHỮNG LỜI NÓI DỐI CỦA MẸ!
Lê Thị Hoài Thu   16h - 22/6/2012
 Mẹ luôn là người vĩ đại nhất trên cuộc đời này!
 Cám ơn
Trong bài: TIN THẬT LÒNG
Nguyễn Thị Lan Hương   8h - 22/6/2012
 Cam ơn Xbook đã gửi cho mình câu chuyện thật ý nghĩa giữa cuộc sống đang chạy đua với thời gian.
Chúc tập thể công ty Xbook ngày càng phát đạt.
 Hoan nghenh Xbook vi nhung trich doan nghe rat van chuong nhung vo cung doi thuong ve tinh Cha con
Trong bài: ANH CÓ GIÚP TÔI!
nacdanh   23h - 21/6/2012
 K thưa Xbook,co lan mua sach của Xbook chỉ vi lý do uỷ quyền cho Bích Liên nhận giúp khi đó tôi đi xa nên các bạn cứ tưởng tôi là BLiên đúng không, cũng không sao hi hi. Đến hôm nay bài viết về tình phụ tử của các bạn quá hay nên tôi cũng xin thổ lộ tôi là đàn ông, hiện nay cũng chỉ một mình nuôi cô con gái mẫu giáo, bài giới thiệu của bạn làm tôi không thể quên xbook.com.vn, rất cảm động và liên tưởng nhiều điều về cha tôi, hiện nay tôi khá bận việc công tác và nuôi con, thú vui đọc sách dù tạm thời để lại, khi nào có thời giờ tôi sẽ không quên mua sách của quý vị. Chúc xbook.com.vn thành đạt và ngày càng có nhiều bài viết hay. Cảm ơn!
 tin thật lòng
Trong bài: TIN THẬT LÒNG
nguyễn ngọc thu   15h - 20/6/2012
 Cảm ơn Xbook đã gửi cho tôi những câu chuyện thật ý nghĩa.
 Rất hay và cảm động!
Trong bài: ANH CÓ GIÚP TÔI!
Lê Thị Hoài Thu   16h - 19/6/2012
 Bài học lớn - niềm tin trong cuộc sống là cực kỳ quan trọng, người con tin là ba mình sẽ tìm thấy mình và người ba tin rằng con trai mình sẽ luôn chờ mình!
 Cám ơn Người Mẹ Vĩ Đại
Trong bài: NHỮNG LỜI NÓI DỐI CỦA MẸ!
Nguyễn Thị Tường Hiếu   21h - 16/6/2012
 Cám ơn Xbook đã gửi đến cho tôi câu chuyện về người Mẹ thật đáng yêu và đáng kính. Những gì mà chúng ta có được ngày hôm nay là đều do từ Mẹ mà ra. Không phải Mẹ để lại nhiều tiền bạc, nhiều của cải vật chất là Mẹ đã cho ta,mà chính là Mẹ đã dâng tặng cả cuộc đời này cho các con yêu của mình bằng sự hy sinh thầm lặng.Một lần nữa tôi xin cảm ơn Xbook rất nhiều.
 anh có giúp tôi không ?
Trong bài: ANH CÓ GIÚP TÔI!
nguyễn thị thu hằng   13h - 16/6/2012
 khi đọc bài viết về câu chuyện này tôi rất cảm động.cảm ơn XBOOK
 Anh co giup toi khong
Trong bài: ANH CÓ GIÚP TÔI!
Huong   21h - 14/6/2012
 Trong cuộc sống với muôn vàn hối hả và với tính cách của một người trẻ đôi lúc chúng ta chỉ biết quan tâm đến bản thân mình hoặc gia đình nhỏ của mình mà quên rằng cha mẹ bạn cần lắm những sự quan tâm chăm sóc của bạn. Câu chuyện như nhắc nhở tôi rằng mình đã nhận rất nhiều từ cha mẹ,nay đã lớn phải không đòi hỏi cha mẹ phải trao cho mình nhiều yêu thương mà ngược lại phải trao cho cha mẹ tình yêu thương nhiều nhất mà mình có thể.
 Câu chuyện tôi kể cho vợ và con tôi nghe
Trong bài: ANH CÓ GIÚP TÔI!
Nguyễn Đức Thuấn   15h - 13/6/2012
 Tôi đã nhận được mail của Xbook! tôi đã đọc và đúng thật nhân văn.Tôi đã đem về ngay trưa hôm đó và trong bữa cơm gia đình tôi đã kể lại cho vợ và con tôi nghe.
Xin cám ơn Xbook!
 Con yêu ba
Trong bài: ANH CÓ GIÚP TÔI!
Hương   19h - 12/6/2012
 Khi ba tôi nằm bệnh viện, tôi đã tự hứa, lúc nào ba ra viện tôi sẽ chăm sóc ông tốt hơn, ai ngờ ba tôi đã ra đi mãi mãi mà tôi chưa kịp nói con yêu ba. Mong hương hồn ba siêu thoát
HỖ TRỢ

Liên hệ hợp tác
Liên hệ hợp tác:
 XBOOK ĐƠN GIẢN CHỈ LÀ ĐẶT MUA
 Miễn phí vận chuyển trên 90,000 nội thành Hà Nội. Hỗ trợ 5% giá hàng hoặc miễn phí vận chuyển cho đơn hàng trên 180,000 đ
 Cam kế bán bằng hoặc rẻ hơn giá bìa.
 Hãy nhấn nút đặt mua hệ thống hoàn toàn hướng dẫn đặt mua, phương thức nhận hàng, thanh toán và thời gian nhận hàng.
 Đặt hàng không cần đăng ký đăng nhập.
 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
  Đinh Văn Mẹo
  Hỏi:Tôi có mua được sách không?
  Cao Thị Vân Anh
  Hỏi:Hỗ trợ phí vận chuyển???
  Nguyễn Xuân Thức
  Hỏi:cần giãi đáp
  Nguyễn Thị Mỹ Hạnh
  Hỏi:Hết hàng

Hỗ trợ khách hàng
Hotline:0904 845 066
(7h-22h, cả T7, CN)
info@xbook.com.vn
SIÊU THỊ SÁCH TRỰC TUYẾN XBOOK
Office:Số 46 ngõ 897 Giải Phóng, Q.Hoàng Mai, Hà Nội
Thời gian liên hệ: Thứ Hai - thứ Sáu, 8:00 - 18:00 và thứ Bảy, 8:00 - 12:00 (trừ các ngày nghỉ và ngày lễ).

© 2007-2012, XBOOK.COM.VN, Inc