Đăng nhập | Đăng ký

Tiết kiệm công tìm nghìn nghìn đầu sách
Tìm kiếm bạn sẽ có kết quả nhanh nhất và tối ưu nhất (Hỗ trợ gõ tiếng việt tự động)
   

Tiêu đề Tác giả Nội dung NXB Loại Tất cả
  
Hỗ trợ khách hàng

Hotline:0904 845 066
(7h-22h, cả T7, CN)
info@xbook.com.vn
  
Support Online
Liên hệ hợp tác
Liên hệ hợp tác:
  Đặt hàng theo yêu cầu
- Tại chức năng này, quý khách có thể gửi thông tin đặt những cuốn sách hay sản phẩm thuộc lĩnh vực kinh doanh của xbook, nhưng do chưa cập nhật lên hệ thống. Hoặc do quý khách chưa tìm được sản phẩm ưng ý, nhưng biết trên thị trường có sách hoặc sản phầm đó.
- XBOOK sẽ tiến hành kiểm tra thông tin yêu cầu của quý khách để đáp ứng nhanh nhất.

    Thư giãn -> Giới thiệu sách
Đời ngắn đừng ngủ dài - Robin Sharma (Sách hay về cuộc sống)
Cập nhật: 20h - 1/11/2020

Không dùng những từ ngữ đao to búa lớn, không có những câu văn diễm lệ, bóng bẩy, Đời ngắn đừng ngủ dài mang đến cho người đọc những nội dung rất đỗi đời thường nhưng lại vô cùng sâu sắc.

Quyển sách giúp chúng ta nhận ra rằng “Tất cả chúng ta, đều có những ngày vất vả, những giai đoạn khắc nghiệt, lúc này hay lúc khác. Đó là vì bạn và tôi đều đang học trường đời“.

Đúng như vậy. Trưởng thành là một quá trình không ngừng học tập. Không ngừng tổn thương. Không ngừng toi luyện.

Và mình mong rằng thông qua bài review này, có thể giúp bạn hiểu thêm về quyển sách Đời ngắn đừng ngủ dài, và có thể đặt sách nay nếu ngày hôm qua của bạn bỗng thấy chán chường và thiếu động lực.

Cảm nhận chung về quyển sách
Bằng giọng văn chân thật, gần gũi, Robin Sharma tiếp thêm động lực cho những tâm hồn đang quá ngột ngạt trong một cuộc đời đầy phức tạp.

Nếu bạn đã thao thức nhiều đêm trước việc mình sẽ là ai, mình phải đối xử với người xung quanh như thế nào, mình phải thay đổi như thế nào để những điều thiện lành gõ cửa, thì quyển sách Đời ngắn đừng ngủ dài sẽ là một “liều thuốc tinh thần” cực kì hữu hiệu.

Đời ngắn đừng ngủ dài sẵn sàng chữa lành cho những trái tim đang mù quáng, sống giữa thế giới đông người nhưng lúc nào cũng thấy mình hụt chân, loạng choạng.

Nhờ quyển sách mà chúng ta có thể sống ý nghĩa, có thể nhận ra giá trị của bản thân và sống một cuộc đời đầy trách nhiệm.

Xuyên suốt cuốn sách có đến hơn 200 mẫu chuyện ngắn dài, nay mình sẽ review lại một số quan điểm mà bản thân thấy tâm đắc nhất.

Tư duy sống hoàn thiện bản thân
Hãy là chính mình
Mình khá ngạc nhiên vì tác giả đã chọn mục “Hãy là chính mình” để mở đầu cuốn sách. Và điều đó như một dụng ý riêng, con người ta chỉ có thể làm nên điều đặc biệt nhất khi được sống là chính mình.

Bạn có thể có một mục tiêu, có một hình mẫu để hướng về, nhưng hãy để cho cuộc đời bạn tỏa đúng mùi hương mà vốn dĩ nó đã được ban tặng.

Về việc này, mình hoàn toàn đồng ý. Chúng ta không có gì sai khi là chính mình. Tận dụng những ưu thế riêng và phát triển nó theo mục tiêu vốn có.

Sống khác biệt, và đừng chỉ là những mẫu số chung.

Thoát khỏi vỏ sò
Chúng ta không phải là những con sò trong ốc đảo nhỏ, càng không phải là chú ếch con sống trong miệng giếng. Chúng ta đang sống trong một kỉ nguyên công nghệ, mà chỉ cầm chậm chân, bạn để lỡ mất cơ hội được tỏa sáng.

Như Robin Sharma cũng từng nói, “Đừng bao giờ để ai nói rằng, ước mơ của bạn không thể trở thành hiện thực. Cuối cùng sẽ có người thực hiện điều bạn ước mơ. Tại sao người đó không phải là bạn?”

Khi đọc đến đây, mình cũng giật mình tự hỏi, tại sao chúng ta lại có quá nhiều nỗi sợ cho tương lai trong khi hiện tại mới là thứ quyết định kết quả đó.

Chẳng có thời điểm nào là phù hợp thực hiện ước mơ. Thế nên chúng ta hãy cứ đánh liều.

Mình nhận ra rằng, để đạt được một thứ gì đó to lớn hơn so với quá khứ thì hiện tại nên ngừng cầu nguyện, biết chấp nhận các rủi ro. Liều lĩnh. Vấp Ngã. Chạm đến thành công. Hoặc là không bao giờ.

Đừng cố quá sức
Thực sự, đây là chương mình cực kì, cực kì ấn tượng của quyển sách này, bạn đừng chỉ đọc tiêu đề rồi nghĩ rằng tiêu đề này sẽ làm lụi tàn khát khao của tuổi trẻ. Chúng ta chỉ cần làm hết sức với những gì đang xảy ra, thì dù cho tương lai có kết quả như thế nào, bạn còn tiếc nuối điều gì nữa?

“Hãy làm hết sức – để rồi cuộc đời (sẽ thay bạn) làm phần còn lại.”

Mình thấy rằng lời khuyên này, không chỉ áp dụng được trong cuộc sống đời thường, trong công việc và còn trong chuyện tình cảm nữa.

“Nếu đã cố làm mọi thứ nhưng sự việc vẫn không như kết quả bạn mong muốn, đừng cố quá sức. Nghỉ ngơi đi. Có thể mọi chuyện không hề sai. Có thể chưa đến lúc. Có thể cánh cửa này đóng lại nhưng cánh cửa khác lại mở ra. Và thông thường, một khi đã thực hiện điều bạn cho là tốt nhất, bạn đã tạo nên không gian cho những điều tốt đẹp hơn sắp đến. Mọi điểm kết thúc đều mở ra một điểm khởi đầu mới.”

Bạn tin không, đã có những lúc mình mất niềm tin vào cuộc sống này, từ công việc, bạn bè, cho đến chuyện tình cảm nữa.

Luôn có một định lý ngược khá đau lòng là, khi bạn dành điều tốt đẹp nhất cho người mà bạn yêu thương thì không đồng nghĩa với việc người ấy cũng như vậy. Khi bạn cố gắng đến kiệt cùng cho một ước mơ, thì cũng không đảm bảo rằng chúng sẽ không tan vỡ.

Nhưng rồi sao?

Chúng ta được gì sau những đớn đau?

Chúng ta đã làm hết sức rồi. Việc còn lại là hãy để bản thân relax một chút đi, cuộc đời sẽ đẩy bạn đến những phần tốt đẹp còn lại.

Bài học về tình bạn
Đã bao giờ bạn nhìn lại các mối quan hệ bên cạnh mình chưa? Bạn bè chính là tấm gương phản chiếu bản thân chúng ta ra sao. Hãy nhìn lại 5 người bạn hay liên lạc nhất, nó thể hiện một phần tính cách của bạn.

Hãy không ngừng tìm cho mình những người đồng hành đáng giá, họ sẽ cho bạn những bài học, những cơ hội phát triển bản thân.

Và dĩ nhiên bạn sẽ hỏi mình, chúng ta đi tìm những người bạn đó ở đâu, thì quyển sách cũng đã đề cập luôn.

Hãy luôn sống tử tế với mọi người, “tận tâm tìm cách khiến các mối quan hệ trở nên tốt đẹp, bạn cũng sẽ có một cuộc sống tốt đẹp.”


Trân trọng gia đình
Ngoài việc truyền động lực vào đời sống, Đời ngắn đừng ngủ dài còn không quên nhắc nhở chúng ta phải biết trân trọng những mối quan hệ xung quanh mình, đặc biệt là gia đình.

Bạn có đồng ý với mình rằng, gia đình là thứ chúng ta luôn ngó lơ và đặt sau nhiều mối quan hệ không tên khác.

Bời vì bạn luôn nghĩ rằng gia đình vẫn luôn ở đó, thế nhưng thời gian không chờ đợi bạn nhận ra nó đang dần dần cướp đi những người thương ấy trong thầm lặng.

Nghĩ mà xem, đâu sẽ là nơi không bao giờ từ bỏ bạn? Đâu sẽ là nơi vỗ về khi bạn bị xem thường, thất bại. Đâu sẽ là nơi sẵn sàng dang tay ôm bạn vào lòng sau những đớn đau, vấp ngã?

Gia đình chứ đâu? Còn điều gì quan trọng hơn gia đình nữa chứ?

Hãy nói điều bạn muốn

Quyển sách dạy mình một bài học vô cùng quý báu, đó chính là hãy Nói điều bạn muốn, hãy bày tỏ không chỉ bằng lời nói mà còn ở cả những hành động.

Một cái ôm xiết sau khoảng thời gian xa nhà.

Một cái xoa đầu với những đứa con bé bỏng.

Chúng ta, ai cũng chỉ sống có một lần trong đời, vậy nên hãy không ngừng trân trọng.

Tận hưởng hạnh phúc cùng gia đình

Bạn không nên bỏ mặc gia đình quá lâu. Bởi vì mình phát hiện ra rằng, đúng như quyển sách viết “tiền bạc không phải là hình thức quan trọng nhất của sự giàu có“.

Bạn có thể sống cả đời và tận hưởng sự giàu có một cách cô độc không? Có thể bên cạnh những người vì lợi ích, quyền thế, tiền tài?

Chúng ta không bao giờ mua được thời gian. Vậy nên đừng bao giờ bỏ lỡ thời gian bên gia đình, những khoảnh khắc quan trọng sẽ qua nhanh và bạn sẽ không bao giờ tận hưởng được chúng lần nữa.

Giá trị thực tế mà mình nhận được
Có thể bạn không tin, nhưng hơn một lần mình đã muốn từ bỏ nghề viết lách, từng khóc cạn nước mắt trước những những tủi thân mà cái nghề “làm dâu trăm họ” này mang lại.

Những ngày mình đã loay hoay như một người đi lạc, đứng trước gánh nặng cơm áo và ước mơ, mình tìm được Đời ngắn đừng ngủ dài như một niềm an ủi.

Những bài học kể trên trong quyển sách đã tiếp thêm cho mình nguồn động lực để theo đuổi đam mê & đánh bại nỗi sợ hãi.

Thành công sẽ không bao giờ gõ cửa nếu bạn ngừng làm việc. Và thành công sẽ đến sớm hơn nếu bạn không ngừng làm công việc mà bạn yêu thích.

Mà nếu nó chưa đến thì sao? Hãy làm hết sức, rồi cuộc đời sẽ thay bạn làm những điều tốt đẹp còn lại. Chúng ta tiếc chi vì khoảng thời gian đã qua trong khi đã cố gắng hết mình?

Theo: Giao Dang


Gửi ý kiến của bạn về bài này:
Lưu ý : Khi than gia đóng góp ý kiến, mỗi ý kiến nếu được hiển thị quý khách được hưởng 500đ vào tài khoản, để được hưởng điều kiện này, quý khách chỉ cần đăng ký thành viên và đăng nhập để có thể tích lũy tiền trong tài khoản điện tử tại XBOOK
Điện thoại:(Quý khách có thể bỏ qua)

Để lại số điện thoại XBOOK sẽ chăm sóc tốt hơn!
Họ Tên
Email:
Tiêu đề:
OFF Telex

VNI VIQR

Nội dung:
 CÙNG THỂ LOẠI
7 thói quen của bạn trẻ thành đạt - Sean Covey
Bạn đắt giá bao nhiêu? - Vãn Tình
Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành
Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài - Tác giả: Kotoha Yao
Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ - Tác giả: Trác Nhã
Bạn sở hữu bộ não của một thiên tài
LỜI NÓI DỐI NGỌT NGÀO
Tuổi mới - Cuốn sách để yêu thương và được yêu thương
Truyện ngắn Trung Quốc: Người đẹp vào phòng
Người đàn bà trên bãi tắm. Truyện ngắn của Dương Hướng
NHẬT KÝ CHẠY TRỐN TÌNH YÊU (Văn học Trung Quốc) – phát hành ngày 19/10 đồng thời tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh
Gái khôn không bao giờ sợ ế
Xem thêm
Hitech
     Danh mục
Thư giãn
Những điều kỳ diệu
Top người quan tâm
Top bài hay
Giới thiệu sách
Kiến thức tham khảo
Truyện hài
Thư viện ảnh
Tư vấn
Tư vấn sách
Tư vấn Hitech
Tư vấn cho mẹ và bé
     Top ý kiến mới nhất
 Cảm động!
Trong bài: NHỮNG LỜI NÓI DỐI CỦA MẸ!
Lê Thị Hoài Thu   16h - 22/6/2012
 Mẹ luôn là người vĩ đại nhất trên cuộc đời này!
 Cám ơn
Trong bài: TIN THẬT LÒNG
Nguyễn Thị Lan Hương   8h - 22/6/2012
 Cam ơn Xbook đã gửi cho mình câu chuyện thật ý nghĩa giữa cuộc sống đang chạy đua với thời gian.
Chúc tập thể công ty Xbook ngày càng phát đạt.
 Hoan nghenh Xbook vi nhung trich doan nghe rat van chuong nhung vo cung doi thuong ve tinh Cha con
Trong bài: ANH CÓ GIÚP TÔI!
nacdanh   23h - 21/6/2012
 K thưa Xbook,co lan mua sach của Xbook chỉ vi lý do uỷ quyền cho Bích Liên nhận giúp khi đó tôi đi xa nên các bạn cứ tưởng tôi là BLiên đúng không, cũng không sao hi hi. Đến hôm nay bài viết về tình phụ tử của các bạn quá hay nên tôi cũng xin thổ lộ tôi là đàn ông, hiện nay cũng chỉ một mình nuôi cô con gái mẫu giáo, bài giới thiệu của bạn làm tôi không thể quên xbook.com.vn, rất cảm động và liên tưởng nhiều điều về cha tôi, hiện nay tôi khá bận việc công tác và nuôi con, thú vui đọc sách dù tạm thời để lại, khi nào có thời giờ tôi sẽ không quên mua sách của quý vị. Chúc xbook.com.vn thành đạt và ngày càng có nhiều bài viết hay. Cảm ơn!
 tin thật lòng
Trong bài: TIN THẬT LÒNG
nguyễn ngọc thu   15h - 20/6/2012
 Cảm ơn Xbook đã gửi cho tôi những câu chuyện thật ý nghĩa.
 Rất hay và cảm động!
Trong bài: ANH CÓ GIÚP TÔI!
Lê Thị Hoài Thu   16h - 19/6/2012
 Bài học lớn - niềm tin trong cuộc sống là cực kỳ quan trọng, người con tin là ba mình sẽ tìm thấy mình và người ba tin rằng con trai mình sẽ luôn chờ mình!
 Cám ơn Người Mẹ Vĩ Đại
Trong bài: NHỮNG LỜI NÓI DỐI CỦA MẸ!
Nguyễn Thị Tường Hiếu   21h - 16/6/2012
 Cám ơn Xbook đã gửi đến cho tôi câu chuyện về người Mẹ thật đáng yêu và đáng kính. Những gì mà chúng ta có được ngày hôm nay là đều do từ Mẹ mà ra. Không phải Mẹ để lại nhiều tiền bạc, nhiều của cải vật chất là Mẹ đã cho ta,mà chính là Mẹ đã dâng tặng cả cuộc đời này cho các con yêu của mình bằng sự hy sinh thầm lặng.Một lần nữa tôi xin cảm ơn Xbook rất nhiều.
 anh có giúp tôi không ?
Trong bài: ANH CÓ GIÚP TÔI!
nguyễn thị thu hằng   13h - 16/6/2012
 khi đọc bài viết về câu chuyện này tôi rất cảm động.cảm ơn XBOOK
 Anh co giup toi khong
Trong bài: ANH CÓ GIÚP TÔI!
Huong   21h - 14/6/2012
 Trong cuộc sống với muôn vàn hối hả và với tính cách của một người trẻ đôi lúc chúng ta chỉ biết quan tâm đến bản thân mình hoặc gia đình nhỏ của mình mà quên rằng cha mẹ bạn cần lắm những sự quan tâm chăm sóc của bạn. Câu chuyện như nhắc nhở tôi rằng mình đã nhận rất nhiều từ cha mẹ,nay đã lớn phải không đòi hỏi cha mẹ phải trao cho mình nhiều yêu thương mà ngược lại phải trao cho cha mẹ tình yêu thương nhiều nhất mà mình có thể.
 Câu chuyện tôi kể cho vợ và con tôi nghe
Trong bài: ANH CÓ GIÚP TÔI!
Nguyễn Đức Thuấn   15h - 13/6/2012
 Tôi đã nhận được mail của Xbook! tôi đã đọc và đúng thật nhân văn.Tôi đã đem về ngay trưa hôm đó và trong bữa cơm gia đình tôi đã kể lại cho vợ và con tôi nghe.
Xin cám ơn Xbook!
 Con yêu ba
Trong bài: ANH CÓ GIÚP TÔI!
Hương   19h - 12/6/2012
 Khi ba tôi nằm bệnh viện, tôi đã tự hứa, lúc nào ba ra viện tôi sẽ chăm sóc ông tốt hơn, ai ngờ ba tôi đã ra đi mãi mãi mà tôi chưa kịp nói con yêu ba. Mong hương hồn ba siêu thoát
HỖ TRỢ

Liên hệ hợp tác
Liên hệ hợp tác:
 XBOOK ĐƠN GIẢN CHỈ LÀ ĐẶT MUA
 Miễn phí vận chuyển trên 90,000 nội thành Hà Nội. Hỗ trợ 5% giá hàng hoặc miễn phí vận chuyển cho đơn hàng trên 180,000 đ
 Cam kế bán bằng hoặc rẻ hơn giá bìa.
 Hãy nhấn nút đặt mua hệ thống hoàn toàn hướng dẫn đặt mua, phương thức nhận hàng, thanh toán và thời gian nhận hàng.
 Đặt hàng không cần đăng ký đăng nhập.
 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
  Đinh Văn Mẹo
  Hỏi:Tôi có mua được sách không?
  Cao Thị Vân Anh
  Hỏi:Hỗ trợ phí vận chuyển???
  Nguyễn Xuân Thức
  Hỏi:cần giãi đáp
  Nguyễn Thị Mỹ Hạnh
  Hỏi:Hết hàng

Hỗ trợ khách hàng
Hotline:0904 845 066
(7h-22h, cả T7, CN)
info@xbook.com.vn
SIÊU THỊ SÁCH TRỰC TUYẾN XBOOK
Office:Số 46 ngõ 897 Giải Phóng, Q.Hoàng Mai, Hà Nội
Thời gian liên hệ: Thứ Hai - thứ Sáu, 8:00 - 18:00 và thứ Bảy, 8:00 - 12:00 (trừ các ngày nghỉ và ngày lễ).

© 2007-2012, XBOOK.COM.VN, Inc