Truyện lịch sử

TƯỚNG SOÁI CỔ ĐẠI TRUNG HOA (Trọn Bộ 4 Tập)

 Ở bộ sách Tướng Soái Cổ Đại Trung Hoa này, các tác giả chỉ viết về các tướng soái thời Cổ đại nhưng cũng đủ giới thiệu một phần của thế giới tướng soái. Đó là một thế giới thần bí khiến người ta vừa kính nể tôn thờ, vừa cảm thấy rất đỗi gần gũi thân quen. Cuốn sách chọn ra gần năm trăm vị danh tướng tiêu biểu nhất để phần nào phác thảo nên cả thế giới thiêng liêng ấy.

.NHỮNG MẨU CHUYỆN LỊCH SỬ NỔI TIẾNG TRUNG QUỐC – 10 Đại Gian Thần Trong Lịch Sử Trung Quốc

Trên đất nước vua Nghiêu vua Thuấn, nơi có dòng Trường Giang, Hoàng Hà cuồn cuộn song nước, có vạn lý Trường Thành sừng sững qua bao năm tháng đã chứng kiến sự hưng thịnh và suy tàn của biết bao triều đại phong kiến. Với hơn 5000 năm lịch sử, Trung Quốc không chỉ là “ cái nôi” của loài người mà còn làmột trong những nền văn minh cổ đại rực rỡ, huy hoàng của nhân loại.

TRÍ TUỆ SINH TỒN HAY Sự Sinh Tồn Chiến Thắng Hoàn Cảnh

ND: PHẦN THỨ NHẤT Cương và Nhu Chương
I. Lấy nhu khắc cương, nước chảy đá mòn
- “Kịch” thì mọi người cùng “xướng”
- Mềm như nước
– Cứng như sắt
- Ít đi một cái oan có nghĩa nhiều thêm một con đường
- Hội than tâm đầu, nhập bất kim hư
...

TỬ THƯ TÂY HẠ ( TẬP 1)

Tử Thư Tây Hạ (Tập 1) - Mộ Người Sống Thần Bí Trong Tử Thư (Bìa Mềm)

NHỮNG SỰ KIỆN LỚN TRONG LỊCH SỬ HOA KỲ.

NHỮNG SỰ KIỆN LỚN TRONG LỊCH SỬ HOA KỲ.

NƯỚC NGA 2050 CHIẾN LƯỢC ĐỘT PHÁ CÁCH TÂN

NƯỚC NGA 2050 CHIẾN LƯỢC ĐỘT PHÁ CÁCH TÂN

BỘ THANH CUNG MƯỜI BA TRIỀU - CHUYỆN TRONG CUNG CẤM MƯỜI BA TRIỀU NHÀ THANH

Bộ Thanh Cung Mười Ba Triều - Chuyện Trong Cung Cấm Mười Ba Triều Nhà Thanh (Trộn Bộ 3 Tập)
"...Năm trước, Thư Nhĩ Cáp Tề theo anh là Nỗ Nhĩ Cáp Tề vào Trung Quốc tiến cống nhà Minh, thấy cung điện lâu đài của vua Minh tráng lệ nguy nga, lấy làm khâm phục và thích thú. Hắn còn được Thần Tông hàng đế thưởng tứ nên lại càng cảm thấy vinh dự. Bởi vậy, khi về nhà hắn chẳng coi anh hắn ra gì. Ít lâu sau, Nỗ Nhĩ Cáp Tề khởi công xây cất cung điện bắt chước nếp sống đế vương hoa lệ của vua Minh thì Thư Nhĩ Cáp Tề càng ham hố cái khoái lạc của một vương gia.

CHÂN TRẦN, CHÍ THÉP

Cuốn sách cung cấp cho ta một cái nhìn khác qua lăng kính của một người ở bên kia chiến tuyến về những con người Việt Nam chân trần, chí thép, qua đó giúp bạn đọc hiểu thêm về ý chí kiên cường, tính mưu trí sáng tạo của thế hệ cha anh chúng ta trong cuộc chiến tranh giành độc lập.

ADOFT HITLER - CHÂN DUNG MỘT TRÙM PHÁT XÍT

Trong số các nhân vật trong lịch sử thế giới hiện đại, Adolf Hitler có lẽ là cái tên được nhiều người quan tâm nhất, không chỉ bởi những tội ác đáng ghê tởm mà tên trùm phát xít này gây ra cho thế giới, mà còn bởi những bí ẩn xung quanh cuộc đời của kẻ đã gieo rắc bao nỗi kinh hoàng cho người Do thái và làm thay đổi tiến trình của nhân loại.

05 VỊ TỔ SƯ - KHỈ

Ngôi chùa bị thiêu rụi.
Đại sư bị giết.
Năm kẻ sống sót duy nhất lưu lạc khắp phương trời.
Một mình. Lần đầu tiên trong đời. Không anh em, không người chỉ bảo, không sư phụ, chỉ thằng nhóc Hầu mười một tuổi, thằng khỉ, đơn độc giữa rừng.

30 NĂM SÓNG GIÓ - Thành Tựu Phi Thường Và Số Phận Bi Kịch Của Tầng Lớp Doanh Nhân Trung Quốc Trong Cải Cách Kinh Tế 1978-2008

Đó là một quốc gia đã suy kiệt đến cùng cực, từ lãnh đạo cho đến người dân. Bước vào hành trình mở cửa cải cách ấy, tất cả họ đều hoang mang không biết vịn vào đâu, họ vô vọng đối với những sự trợ giúp từ bên ngoài, nội lực thì thiếu thốn, thể chế cứng nhắc đã trói buộc chặt vào tay chân họ. Họ chưa từng được tiếp nhận bất cứ một kiến thức thương mại hiện đại nào. Những ngọn đuốc sáng đã được thắp lên đây đó từ những miền hẻo lánh, sự vươn lên từng ngày của miền duyên hải, những bước chân rậm rịch đêm ngày, lúc ẩn lúc hiện, tiến lên từng bước, cuối cùng đại nghiệp đã thành. Sau 30 năm, họ đã sáng tạo nên một quốc gia có nền thương mại vô cùng sôi động, và thời gian tăng trưởng kinh tế kéo dài nhất. Bản thân họ cũng đã trở thành những doanh nhân không dễ bị đánh bại.
...

TAM QUỐC DIỄN NGHĨA - Trọn Bộ 3 tập

up

QUYỀN LỰC, THAM VỌNG, VINH QUANG

"Quyền lực, tham vọng, vinh quang" chắt lọc những điểm tương đồng giữa các nhà lãnh đạo vĩ đại thời cổ đại và hiện đại. Cuốn sách thực sự là một nguồn cảm hứng, nó cho thấy cách thức để những nguyên lý đơn giản như sự tập trung vào mục tiêu, sựu nêu gương và tính đa dạng tạo nên sự vĩ đại. Đây là cuốn sách nói về sự thiếu vắng mục đích của ngày hôm nay. Những điều mà thời nay chúng ta đã đánh mất, Steve Forbes và John Prevas nhắc nhở chúng ta có thể giành lại được bằng cách học hỏi từ những bài học của các nhà lãnh đạo cổ đại tiêu biểu và thậm chí từ cả tấm gương của một số giám đốc điều hành ngày nay.

BINH PHÁP TÔN TỬ

Binh pháp Tôn tử ra đời vào cuối thời Xuân Thu, không chỉ đặt nền móng cho binh học truyền thống, mà còn sáng tạo nên một hệ thống lý luận quân sự hoàn chỉnh đầu tiên trong lịch sử loài người. Bởi vậy, "Binh pháp tôn tử" được tôn xưng  là tuyệt tác binh thư hàng đầu của thế giới cổ đại. Mặt khác, tuy là một bộ binh thư, nhưng tầm ảnh hưởng của Binh pháp Tôn tử lại không chỉ giới hạn trong lĩnh vực quân sự, mà còn có thể áp dụng vào những lĩnh vực khác như kinh tế học, thể dục thể thao, khoa học...

TAM QUỐC DIỄN NGHĨA (TRỌN BỘ 2 TẬP - BÌA CỨNG)

“Tam Quốc Diễn Nghĩa” - Bộ sách gây ra cơn sốt văn hoá với số lượng phát hành hàng triệu bản ở Trung Quốc. Nền chính trị Trung Quốc cổ đại là nền chính trị bí mật còn ẩn giấu quá nhiều bí ẩn. Những tài liệu đã công bố thường không nói rõ chân tướng sự việc, thậm chí còn che giấu nhiều sự thật khác. Bộ sách này được nhà nghiên cứu Dịch Trung Thiên khai mở nhiều bí ẩn và những ngộ nhận lịch sử chết người trong Tam Quốc.

GIAN THẦN TRUNG HOA HÒA THÂN

Hòa Thân, nhân vật nổi tiếng trong lich sử Trung Hoa, được biết đến bởi thành tích tham nhũng bào loại nhất nhì trong lịch sử. Hơn thế nữa, nhân vật này còn là người đứng đầu một tập đoàn những tham quan.

NHỮNG LINH HỒN PHIÊU DẠT - Hành Trình Cùng Người Đã Khuất Và Người Đang Sống Ở Việt Nam

Trong “Những Linh Hồn Phiêu Dạt”, Wayne Karlin tái hiện chân dung của hai người lính ở hai đất nước cách nhau nửa vòng trái đất. Một cuộc chạm trán bất ngờ nhưng dường như định mệnh giữa chiến sĩ quân y Việt Nam Hoàng Ngọc Đảm và Thiếu úy Mỹ Homer Steedly. Trên con đường mòn giữa rừng núi Plei-cu trong cuộc chiến tranh Việt Nam, cả hai cùng giương súng lên nhằm tiêu diệt đối phương, nhưng người lính Việt Nam đã ngã xuống vì viên đạn của Homer. Người lính Mỹ, Thiếu úy Homer đã thu lượm cuốn sổ và giấy tờ của anh Đảm, gửi về nhà, nhờ người mẹ cất giữ.

ILIAT - SÁCH VĂN HỌC

Iliat chỉ thuật lại những việc xảy ra quanh cơn giận của Asin, nhưng đã vẽ ra được bao nhiêu là bức tranh rất hiện thực và sinh động về đời sống của người Hy Lạp, đại hội quân sĩ, tranh chấp giữa các thủ lĩnh, kiểm điểm binh lực và chiến thuyền, đình chiến để chôn cất người chết, đám ma và thi võ...

NHỮNG VỤ ÁN LY KỲ TRONG LỊCH SỬ TRUNG QUỐC (Tập 1) - Lưới Trời Lồng Lộng

"Trung Quốc thời xưa từng xảy ra và lưu truyền nhiều vụ án kỳ lạ. Những vụ án đó không chỉ ly kỳ về tình tiết, gian nan trắc trở trong quá trình giải quyết, mà còn phản ánh đúng đắn cuộc đấu tranh giữa cái chính và cái tà, cái thiện và cái ác, cái trung và cái gian, làm xúc động lòng người, khiến ai nấy phải suy nghĩ. Do đó nhiều văn nhân, học giả các thời đại đều đưa chúng vào sử sách, hoặc dựa vào chúng mà sáng tác thành các loại tác phẩm nghệ thuật như: truyện, bút ký, kịch bản..., còn đông đảo nhân dân thì lấy chúng làm đề tài lúc trà dư, tửu hậu, coi là những câu chuyện kỳ lạ nhằm răn đời, lưu truyền rộng rãi hàng ngàn năm nay..."

NHỮNG VỤ ÁN LY KỲ TRONG LỊCH SỬ TRUNG QUỐC (Tập 1) - Dụng Mưu Phá Kỳ Án

Truyện vụ án kỳ lạ thời xưa ở Trung Quốc là một phần trong di sản văn hóa truyền thống của nước ta. Nếu bảo truyện thần thoại là kết tinh của sức tưởng tượng phong phú của cha ông ta, thì truyện vụ án kỳ lạ thời xưa ở Trung Quốc là thể hiện tập trung cái tinh thần đại trí đại dũng của người thời trước, đồng thời đem lại cho chúng ta sự khải thị và cảm quan thẩm mỹ.

ĐIỂN TÍCH THẦN THOẠI HY LẠP - LA MÃ Khởi nguồn văn học phương tây (Bìa cứng)

Thần thoại Hy Lạp là bản anh hùng ca tuyệt vời mang đậm dấu ấn khởi thủy của một dân tộc, một châu lục, thậm chí lan tỏa, ảnh hưởng rộng rãi đến nhiều nước trên thế giới. Tuy là sản phẩm của trí tưởng tượng nhưng mỗi truyện đều phản ánh, gắn liền với vùng đất mới, với tâm hồn phóng khoáng, mạnh mẽ...

NỮ HOÀNG AI CẬP - Tham Vọng, Sắc Đẹp & Tình Yêu

Nữ hoàng Cleopatra - nữ hoàng Ai Cập, người đàn bà nổi tiếng bậc nhất thế giới. Cho đến nay mọi sử sách bách khoa thư, văn học nghệ thuật thế giới đều cho rằng nàng là người phụ nữ có nhan sắc và tài năng tuyệt vời của mọi thời đại.

HOÀNG ĐẾ CAESAR (Bìa cứng)

Cuốn sách này viết về một vĩ nhân của La Mã. Người đạp đổ chế độ cộng hoà nô lệ La Mã mở ra một giai đoạn mới đế chế La Mã. Vĩ nhân, thiên tài khác với người bình thường ở chỗ họ có tâm linh mạnh mẽ, một khát vọng vươn lên, một lòng tin vững chắc, một ý chí phi thường.

10 VỊ THÁNH TRONG LỊCH SỬ TRUNG QUỐC

"Mười Vị Thánh Trong Lịch Sử Trung Quốc" cuốn sách này chọn và giới thiệu với bạn 10 nhân vật được người đời phong Thánh ở Trung Quốc. Hy vọng cuốn sách đem đến cho bạn những cảm nhận thú vị về mỗi nhân Thánh được nói tới trong cuốn sách này...

NHỮNG SỰ TÍCH VIỆT NAM HAY NHẤT

Bộ sách gồm 46 câu chuyện đặc sắc và lý thú được tuyển chọn trong kho tàng cổ tích Việt Nam: Sự tích Bánh chưng bánh dầy, Sự tích cây nêu ngày tết, Sự tích đầm Dạ Trạch, Sự tích dưa hấu, Sự tích con thạch sùng, Sự tích trầu cau, Sự tích cây đa trên mặt trăng...

NHỮNG CÂU CHUYỆN THÀNH NGỮ - Điển Tích Điển Cố Trung Hoa

Bất cứ nguồn gốc xuất xứ bất cứ Thành ngữ nào, thường thương đều phải có bối cảnh lịch sử điển tích. Điển tích lịch sử có nguyên gốc trong các thư tích cổ và tản mát trong kho tàng thư tịch nhiều như rừng rậm của văn học cổ điển Trung Quốc. Đọc những xuất xứ điển tích này hết sức hứng thú và rất có ích để cho chúng ta học tập lịch sử, giúp chúng ta hiểu được phong tục tập quán cổ kim, tăng thêm rất nhiều tri thức lịch sử...

TÌNH SỬ VÕ TẮC THIÊN

"Sau hai mươi ba năm trị vì, rốt cuộc cũng đến lúc vua Thái Tôn nằm hấp hối trên giường bệnh. Khi ấy ngài đang ở nơi ẩn dật của mình - nơi nghỉ mát mùa hè. Đó là một miền núi non u nhàn, thanh tịch, cách kinh thành một thung lũng nên thơ và một dòng suối trong veo róc rách chảy từ khu đỉnh đồi đến tận khu ngoại thành phía nam. Dãy đồi chạy dài mãi và lẫn cả vào rặng Thái Bạch ở đằng xa..." (Trích chương 1, Tình sử Võ Tắc Thiên)

DƯƠNG QUÝ PHI ( Trọn Bộ 4 Cuốn)

Dương Quý Phi tên thật là Dương Ngọc Hoàn, từ khi sinh ra đã mang một vẻ ngọc ngà trời phú. Lúc Ngọc Hoàn nhảy múa, trông như gió đẩy thuyền trong mưa bão, làm người xem có cảm giác nhìn không thấy nắm bắt không được, quả thật khó nói hết sức kỳ diệu phong vận của cô...
"Cánh tay của Ngọc Hoàn uyển chuyển duỗi ra, giống như đài hoa sen hàm tiếu nở trên sóng nước. Nàng bị xung động, nàng bị thức tỉnh, cố ý cẩn thận thoải mái mở rộng cánh hoa màu hồng phấn một cách hiếu kỳ, phát hiện ra thời tiết tươi sáng đẹp đẽ của mùa xuân bên ngoài...

DƯƠNG QUÝ PHI - Tiểu Thuyết Lịch Sử ( Tập 1)

Dương Quý Phi tên thật là Dương Ngọc Hoàn, từ khi sinh ra đã mang một vẻ ngọc ngà trời phú. Lúc Ngọc Hoàn nhảy múa, trông như gió đẩy thuyền trong mưa bão, làm người xem có cảm giác nhìn không thấy nắm bắt không được, quả thật khó nói hết sức kỳ diệu phong vận của cô...
"Cánh tay của Ngọc Hoàn uyển chuyển duỗi ra, giống như đài hoa sen hàm tiếu nở trên sóng nước. Nàng bị xung động, nàng bị thức tỉnh, cố ý cẩn thận thoải mái mở rộng cánh hoa màu hồng phấn một cách hiếu kỳ, phát hiện ra thời tiết tươi sáng đẹp đẽ của mùa xuân bên ngoài...

DƯƠNG QUÝ PHI - Tiểu Thuyết Lịch Sử ( Tập 4)

Dương Quý phi không thiết sống nữa. Nàng cắt mái tóc dài của mình gửi Huyền Tông thay lời từ biệt… Huyền Tông vô cùng kinh hãi, biết mình đã phạm phải tội lớn trong “Thập ác bất xá” (mười tội không thể tha thứ), vội cho đón Dương Quý phi về ở bên mình, nhận tội với nàng… Quắc Quốc phu nhân lòng rối như tơ vò: Hoàng thượng vẫn là bậc tôn quý nhất trong thiên hạ, thân mật với mình một chút có tội tình chi? Hơn nữa, lại còn là chị ba của Quý phi… Huyền Tông và Dương Ngọc Hoàn sau nhiều cơn phong ba đã về lại với nhau, cùng rong chơi trong biển tình bất tận. Thế rằng muôn kiếp bên nhau...

DƯƠNG QUÝ PHI - Tiểu Thuyết Lịch Sử ( Tập 3)

… Dồn ba nghìn sủng ái vào một mình Dương Ngọc Hoàn hồn nhiên, ngây thơ. Nàng không biết rằng, chỉ một lời nói đùa của nàng mà Huyền Tông Hoàng đế cũng nghe, đã tống thi tiên Lý Bạch vào lãnh cung, cũng không biết để phong mình là Quý phi, Huyền Tông Hoàng đế đã không đếm xỉa đến pháp lý; càng không biết, để được ăn món vải thiều tươi ngon, Huyền Tông không tiếc sử dụng ngàn quân vạn mã. Nàng chỉ biết, nếu nàng muốn có sao trên trời, Tam lang của nàng cũng sẽ hái xuống…

DƯƠNG QUÝ PHI - Tiểu Thuyết Lịch Sử( Tập 2)

"Cánh tay của Ngọc Hoàn uyển chuyển duỗi ra, giống như đài hoa sen hàm tiếu nở trên sóng nước. Nàng bị xung động, nàng bị thức tỉnh, cố ý cẩn thận thoải mái mở rộng cánh hoa màu hồng phấn một cách hiếu kỳ, phát hiện ra thời tiết tươi sáng đẹp đẽ của mùa xuân bên ngoài..."

TAM QUỐC DIỄN NGHĨA ( Trọn Bộ 13 Tập)

Tam quốc diễn nghĩa là pho tiểu thuyết lịch sử ưu tú của nền văn học cổ Trung Quốc được độc giả khắp thế giới yêu thích, say mê. Ở nước ta trước đây Tam Quốc diễn nghĩa đã được dịch ra nhiều bản, trong số đó bản của cụ cử Phan Kế Bính được hoan nghênh hơn cả. Tiếc rằng bản dịch này dựa theo nguyên bản Tam Quốc diễn nghĩa cũ trong đó có những điểm không được chính xác. Trong bản in tác phẩm này của NXB Phổ Thông năm 1959, cụ phó bảng Bùi Kỷ đã được mời tham gia hiệu đính bằng cách đem đối chiếu với bộ Tam quốc diễn nghĩa của Nhân dân văn học xã xuất bản năm 1958.

72 KẾ CỦA QUỶ CỐC TIÊN SINH - Thất Thập Nhị Kế Của Quỷ Cốc Tử

Quỷ Cốc Tử theo sách Đông Chu liệt quốc, hạo tên là Vương Hủ bạn thân của Tôn Vũ và Mặc Địch. Từ khi ông về ẩn cư ở Quỷ Cốc, đất Dương Thành thuộc địa phận nhà Chu, được người đời xưng tụng là Quỷ Cốc tiên sinh. Tư tưởng của ông thiên về âm đạo, có phần giống tư tửơng của Lão Tử. Tuy vậy,cho tới ngày nay các học giả vẫn chưa khảo chứng được tiểu sử của ông một cách chính xác

THÀNH CÁT TƯ HÃN (Bìa cứng - Tái bản lần thứ 1)

Thành Cát Tư Hãn chẳng những là một vị anh hùng của dân tộc Mông Cổ mà cũng là của dân tộc Trung Hoa, mà còn là một trong những nhà quân sự, chính trị, tư tưởng vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới...

108 TRUYỆN KỂ ĐẠO ĐỨC RĂN DẠY CỦA NGƯỜI XƯA

Mượn những câu chuyện của người xưa có ý răn dạy đời nay. Cuốn sách sẽ là tài liệu quan trong cho bạn đọc rèn luyện bản thân, tu dưỡng đạo đức. Đó chính là mục đích của cuốn sách"108 Chuyện kể đạo đức răn dạy của người xưa" mà chúng tôi muốn gủi đến bạn đọc.

TÀO THÁO (Trọn bộ 2 cuốn - Bìa cứng)

Tào Tháo chính là bộ sách viết về một nhân vật đứng ở đỉnh cao của cuộc đấu tranh giành quyền lực thống trị trong lịch sử Trung Quốc. Các đế chế trong lịch sử Trung Quốc, một người được Mao Trạch Đông tôn sùng nhất, đó là Tào Tháo - Vua trong các vua...

SHOGUN TƯỚNG QUÂN (Trọn Bộ 2 Cuốn)

"...Anh. Em yêu anh. Nếu anh đọc thư này tức là em đã chết ở Osaka và có lẽ vì em, chiếc thuyền của anh cũng đã chết. Em có thể hy sinh cái phần quý giá nhất đó của đời anh vì đức tin của em, để bảo vệ Giáo hội của em, nhưng hơn cả thế, để cứu tính mạng của anh là cái còn quý giá đối với em hơn hết thảy... hơn cả lợi ích của chúa thượng Toranaga của em. Anh yêu, có thể em sẽ phải đi đến một sự chọn lựa:anh hoặc chiếc thuyền của anh. Xin lỗi, em đã chọn cái sống của anh. Dù sao thì chiếc thuyền đó cũng phải chết... cùng với anh hoặc không cùng với anh. Em sẽ nhượng chiếc thuyền đó cho kẻ thù của anh để anh sống...

PHÁP SƯ - Bí Mật Của Nicolas Flamel Bất Tử

Cuộc chiến đấu giữa Nicholas Flamel và đệ tử với Tiến sĩ Dee và thế lực Elder Đen tối chuyển đến Paris và một buổi sáng. Ở đây, Josh và Sophie Newman được đánh thức để trở thành thế lực chiến đấu chống lại bọn Elder Đen tối.
Paris trong cuộc chiến đấu giữa Nhà giả kim và Elder Đen tối là một Paris cổ kính với nhiều bí ẩn mà người ta được dẫn dắt để biết về nó thông qua diễn tiến của cuộc chiến.

NGẦM

Tháng Ba năm 1995, thủ đô Tokyo của Nhật Bản rung chuyển bởi một cuộc tấn công vô tiền khoáng hậu trong lịch sử nước này nhằm vào thường dân - các hành khách của hệ thống tàu điện ngầm Tokyo. Chỉ mười hai chết, nhưng hàng ngàn người đã bị thương, trong đó nhiều người bị tổn thương vĩnh viễn. Khủng khiếp hơn, đây là một vụ tấn công bằng vũ khí hóa học, do một tổ chức tự xưng là giáo phái Aum chế tạo, lên kế hoạch và tiến hành.

THÀNH CÁT TƯ HÃN (Bìa cứng)

Thành Cát Tư Hãn là một nhân vật lịch sử nổi tiếng từ xưa tới nay, là một vĩ nhân được thế giới công nhận hằng nghìn năm qua. Ông chẳng những thống nhất cả vùng thảo nguyên Mông Cổ, xây dựng dân tộc Mông Cổ, mà còn có công đóng góp một cách kiệt xuất trong việc thống nhất và phát triển dân tộc Trung Hoa, đồng thời còn có ảnh hưởng rất to lớn đối với nhiều quốc gia và dân tộc ở Châu Âu cũng như ở Châu Á.

KHỔNG MINH GIA CÁT LƯỢNG ĐẠI TRUYỆN

Đối với bạn đọc Việt Nam yêu thích văn học Trung Quốc, từ lâu Khổng Minh - Gia Cát Lượng đã trở thành nhân vật văn học rất đỗi gần gũi và quen thuộc. Những chiến tích lẫy lừng, tài thao lược, nhân cách vĩ đại của ông vượt khỏi thời gian, làm rung động biết bao thế hệ bạn đọc. Cuốn sách này được biên soạn khá công phu, toàn diện và chân thực. Bằng bút pháp hiện đại, xem xét từ nhiều góc độ cổ - kim, các tác giả đã đem lại một chân dung mới mẻ, sáng rõ về cuộc đời cũng như những cống hiến của Khổng Minh với lịch sử xã hội - văn hóa Trung Quốc.

Sách