Các sách khác

LUẬT KINH DOANH QUỐC TẾ (Luật Thương Mại Quốc Tế)

Đối với sinh viên các ngành kinh tế trên khắp thế giới đều nhận ra việc nghiên cưu kinh doanh để chuẩn bị cho nghề nghiệp tương lai là việc vô cùng cần thiết, trong đó không thể thiếu được việc nghiên cứu môi trường pháp lý quốc tế kinh doanh

BÍ MẬT THIÊN NHIÊN KỶ - BẠN CHƯA BIẾT GÌ VỀ ĐIỀU BẠN CHƯA TỪNG BIẾT - Tập 1 (Quyển 2) Kinh Doanh Theo Mạng, Phát Minh Vĩ Đại Của Nhân Loại

Thành tựu bậc nhất của nhân loại cuối thế kỷ 20 và cũng là cuối thiên niên kỷ 2 đó là việc con người đã phát minh ra mô hình Mạng lưới (Net)...
Mô  hình dạng lưới trong thế giới ảo đó là Internet còn là mô hình dạng lưới trong thế giới thực đó là Kinh doanh theo mạng...

BÀI TẬP VÀ BÀI GIẢI THANH TOÁN QUỐC TẾ

Cuốn " Bài tập và bài giải thanh toán quốc tế" sẽ là công cụ hữu ích giúp bạn đọc khơi thông những vướng mắc thường gặp trong thanh toán quốc tế, là tài liệu cho sinh viên và giảng viên trong quá trình học tập, giảng dạy, tự nghiên cứu đánh giá đáp ứng tốt nhất yêu cầu đào tạo theo tín chỉ hiện nay.

NỀN DÂN TRỊ MỸ

NỀN DÂN TRỊ MỸ

NHẬN DIỆN QUYỀN LỰC

Nhận diện quyền lực

SỰ TIẾN HÓA CỦA ĐỊNH CHẾ THƯƠNG MẠI

Sự tiến hóa của định chế thương mại

NGOẠI GIAO NHẬT BẢN

Ngoại giao Nhật Bản – Sự lựa chọn của Nhật Bản trong thời đại toàn cầu hóa

LÀN SÓNG THỨ BA

LÀN SÓNG THỨ BA - Kỷ nguyên mới trong ngành kinh doanh theo mạng (Tủ sách chuyên nghiệp kinh doanh theo mạng)

CÁC QUY TẮC CỦA PHƯƠNG PHÁP XÃ HỘI HỌC

Các quy tắc của phương pháp xã hội học

HẬU TRƯỜNG Wikileaks (Inside Wikileaks) (Bìa Mềm)

Hậu Trường Wikileaks (Inside Wikileaks) (Bìa Mềm)

KINH TẾ THẾ GIỚI, MỘT THIÊN NIÊN KỶ PHÁT TRIỂN

KINH TẾ THẾ GIỚI, MỘT THIÊN NIÊN KỶ PHÁT TRIỂN

PHÁT TRIỂN XÃ HỘI VÀ QUẢN LÝ PHÁT TRIỂN XÃ HỘI VÙNG TÂY NAM BỘ

PHÁT TRIỂN XÃ HỘI VÀ QUẢN LÝ PHÁT TRIỂN XÃ HỘI VÙNG TÂY NAM BỘ - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn

CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ CỦA NHÀ NƯỚC TA ĐỐI VỚI NÔNG DÂN TRONG ĐIỀU KIỆN HỘI NHẬP WTO

CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ CỦA NHÀ NƯỚC TA ĐỐI VỚI NÔNG DÂN TRONG ĐIỀU KIỆN HỘI NHẬP WTO

CÁC KHÁI NIÊM CƠ BẢN VỀ KINH TẾ (Song Ngữ Anh-Việt)

Cuốn sách này chứa đựng một loạt bài viết ngắn giải thích một cách khúc chiết các khái niệm cơ bản về kinh tế và cung cấp các kiến thức nền tảng về kinh tế thị trường.
Những người biên soạn đã chú trọng chọn lọc các khái niệm, các kiến thức cần thiết nhất và trình bày với lối văn phong gãy gọn, sinh động, nhiều khi dí dỏm, đưa ra những ví dụ gần gũi được lấy từ thực tiễn của đời sống kinh tế Việt Nam. Nhờ vậy mà các nội dung thuộc về kinh tế học vốn dĩ vẫn thường khô khan, khó hiểu cũng nhờ vậy đã trở nên sáng sủa, nhẹ nhàng, thú vị.

KINH TẾ LƯỢNG

UP

KỸ NĂNG VIẾT KHÓA LUẬN VÀ LUẬN VĂN Ở ĐẠI HỌC

Giải pháp tức thời cho những vấn đề cấp thiết nhất về kỹ năng học tập của bạn ở đại học
Có bí quyết nào giúp bạn gặt hái thành công trong học tập hay không?
Câu trả lời hiển nhiên là không! Tuy nhiên, có một số kỹ năng, lời khuyên và kỹ thuật cần thiết có thể giúp bạn nâng cao hiệu quả học tập và đạt được thành công trong tất cả các chuyên ngành ở bậc đại học.

NHỮNG SAI LẦM KHI RA QUYẾT ĐỊNH

Ngay cả những người thông minh bậc nhất cũng có thể phạm phải những sai lầm từ ngớ ngẩn đến nghiêm trọng khi đưa ra các quyết định. Trên thực tế, một số thảm họa tồi tệ nhất trong lịch sử hiện đại – như sự sụp đổ của nhiều ngân hàng đầu tư lớn, sự tan chảy của nền tài chính toàn cầu – là những kết quả của nhiều quyết định có vẻ hợp lý do những người thông minh đưa ra. Sao chúng lại xảy đến?

100 ĐIỀU NÊN LÀM NÊN TRÁNH TRONG KINH DOANH

"Thương trường như chiến trường", biến hóa khôn lường. Trong thương trường ai cũng có thể kinh doanh, nhưng không phải ai cũng kiếm được tiền, chỉ có những người có con mắt tinh đời mới có thể nắm bắt được cơ hội, vận may, chỉ có những người nắm vững bí quyết kinh doanh mới thu về lợi nhuận.
...

NIÊN GIÁM DOANH NGHIỆP NIÊM YẾT 2010

Niên giám doanh nghiệp niêm yết 2010

NIÊN GIÁM DOANH NGHIỆP NIÊM YẾT 2009

Niên giám Doanh nghiệp Niêm yết 2009

KỸ THUẬT NGHIỆP VỤ HẢI QUAN VÀ XUẤT NHẬP KHẨU : Lý thuyết và tình huống ứng dụng

Kỹ thuật nghiệp vụ hải quan và xuất nhập khẩu: Lý thuyết và tình huống ứng dụng

BẢO HIỂM VÀ GIÁM ĐỊNH HÀNG HÓA XUẤT NHẬP KHẨU VẬN CHUYỂN BẰNG ĐƯỜNG BIỂN

BẢO HIỂM VÀ GIÁM ĐỊNH HÀNG HÓA XUẤT NHẬP KHẨU VẬN CHUYỂN BẰNG ĐƯỜNG BIỂN

THẢM HỌA TOÀN CẦU

Một dẫn nhập rất ngắn hướng đến những thảm họa tiềm ẩn mà hành tinh chúng ta cùng các loài sống trên đó phải đối mặt trong tương lai. Phải chăng sự hủy diệt Trái đất trong một tương lai xa là điều không thể tránh khỏi, khi nó bị nung chảy bởi một Mặt trời khổng lồ đang bị phình to mãi?

XU THẾ CHI TIÊU MỚI

 Cuốn sách này kể cho chúng ta nghe về họ, những câu chuyện về cách một dân tộc đối phó với khủng hoảng kinh tế. Dường như một khuôn mặt khác của kinh tế Mỹ đang dần hé lộ. Những “giá trị Mỹ” từng đem lại vị thế siêu cường cho họ giờ đang được khôi phục. Có lẽ đây chính là con đường để nền kinh tế Mỹ hồi sinh từ đống tro tàn.

NGƯỜI GIỎI KHÔNG BỞI HỌC NHIỀU

Cuốn sách này sẽ giúp bạn trở thành một sinh viên nổi bật và có những năm tháng trên giảng đường đại học.

Bạn làm gì để trở thành một sinh viên nổi bật? Làm thế nào để bạn có những năm tháng trên giảng đường đại học thú vị nhất, trưởng thành nhất - tốt nghiệp đại học bằng xuất sắc, tham gia các hoạt động bổ ích, và khi ra trường xây dựng được một hồ sơ xin việc đẹp, có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp đại học?

LÀM NÊN - 400 Điều Trường Học Vẫn Không Dạy Bạn

Cuốn sách "Làm nên" cần thiết cho tất cả các bạn trẻ - những người bắt đầu bước chân vào cuộc sống, những người đang hoang mang tìm cho mình một lối đi. Tất cả mọi người sẽ tìm thấy những lời khuyên hữu ích cho mình ở đây. Hãy học theo, hãy rèn luyện, hãy kiên trì, chắc chắn bạn sẽ thành công.
Đây là cuốn đầu tiên dạy tôi làm thế nào để thành công trong cuộc sống, tôi đã làm theo và thành công. Vì thế, tôi tin rằng các bạn trẻ cũng sẽ thành công nếu làm như vậy.

100 TÌNH HUỐNG NHÂN SỰ NAN GIẢI

Có rất nhiều chủ đề mà các nhà lãnh đạo không thể đối thoại thoải mái với nhân viên, chẳng hạn như: thời trang, việc đi làm muộn, các vấn đề về giao tiếp và hiệu quả công việc. Cuốn sách Nhân sự - 101 tình huống nan giải sẽ mang đến cho bạn những hướng dẫn cụ thể, những cuộc hội thoại trong thực tế nhằm giúp bạn có thể đối thoại trực tiếp với nhân viên, giảm bớt sự khó khăn của vấn đề này.

CÁI TOÀN THỂ VÀ TRẬT TỰ ẨN

Cái toàn thể và trật tự ẩn là cuốn sách kinh điển của của David Bohm. Trong cuốn sách này, ông đã phát triển lí thuyết về vật lí lượng tử, bao gồm cả vật chất và ý thức. Ông đưa ra một lí thuyết khoa học giải thích vũ trụ và bản chất của thực tế. Những lập luận trong cuốn sách được trình bày rõ ràng, mạch lạc và không sử dụng thuật ngữ kĩ thuật để các độc giả không chuyên có thể tiếp cận với cuốn sách dễ dàng hơn. Cuốn sách được Resurgence đánh giá là “một trong những cuốn sách quan trọng nhất của thời đại chúng ta”.

TƯ DUY HỆ THỐNG ( BÌA MỀM)

Tư duy như hệ thống là cuốn sách bán chạy nhất của David Bohm. Xây dựng dựa trên những nguyên tắc về mối quan hệ giữa tâm trí và vật chất đã được bàn tới trong cuốn Cái toàn thể và trật tự ẩn, Bohm đã tìm hiểu cách thức mà trong đó suy nghĩ đóng vai trò tích cực trong việc hình thành nhận thức. Ông bác bỏ quan niệm cho rằng các quá trình tư duy của chúng ta chỉ thông báo một cách trung tình những gì xảy ra “ngoài kia” trong một thế giới khách quan. Ông khảo sát cách thức tư duy tham gia tích cực vào sự hình thành tri giác, cảm nhận của chúng ta về ý nghĩa và những hành động thường ngày của mình.

LÀNG NGHỀ TRONG CÔNG CUỘC PHÁT TRIỂN ĐẤT NƯỚC( BÀI MỀM)

Làng nghề trong công cuộc phát triển đất nước gồm những bài chọn lọc trong nhiều bài viết, chuyên đề đã đăng báo hoặc phát biểu tại các cuộc hội thảo trong thời gian gần đây của tác giả về làng nghề cùng những bài viết có liên quan về đổi mới thể chế kinh tế, cải cách hành chính... là những điều kiện không thể thiếu để bảo tồn và phát triển làng nghề.

SIÊU KINH TẾ HỌC HÀI HƯỚC (SÁCH BỎ TÚI)

Siêu Kinh Tế Học Hài Hước - cuốn sách bán chạy nhất theo bình chọn của New York Times - với hơn 4 triệu bản được dịch ra 35 thứ tiếng, thực sự là cuộc cách mạng trong tư duy khiến bất cứ ai từng đọc qua cũng phải thay đổi cách nhìn nhận về thế giới xung quanh.

XUẤT NHẬP KHẨU DỊCH VỤ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC CỦA VIỆT NAM

UP

LOGISTICS NHỮNG VẤN ĐỀ LÝ LUẬN VÀ THỰC TIỄN Ở VIỆT NAM - Sách Chuyên Khảo

Dịch vụ Logistics cùng với công nghệ thông tin truyền thông, dịch vụ tài chính, dịch vụ hỗ trợ kinh doanh và dịch vụ giáo dục được coi là các ngành dịch vụ "cơ sở hạ tầng" trong nền kinh tế quốc dân và ngày càng đóng vai trò rất quan trọng trong đổi mới mô hình trưởng và cơ cấu lại nền kinh tế, nâng cao chất lượng, hiệu quả, phát triển nhanh và bền vững ở nước ta...

PHƯƠNG PHÁP NÓI GIỎI, NÓI HAY TRONG 30 NGÀY

Từ những câu chuyện điển hình trong lịch sử và cuộc sống hiện thực, sách đưa ra một số thủ thuật nói chuyện như "giương đông kích tây", "thả trước bắt sau", "nghệ thuật khen ngợi", "cách sử dụng thuật hài hước hay ngôn ngữ cơ thể",...giúp bạn thật tự tin khi nói trước đám đông với một phong thái sống động, đầy sức cuốn hút. Dù bạn là ai - một nhà quản lý, chủ doanh nghiệp, người dẫn chương trình hay một diễn giả thì cuốn sách này luôn luôn cần thiết cho bạn. Sách gồm nhiều thủ pháp giúp bạn có thể truyền cảm hứng cũng như thuyết phục người nghe ở mọi cấp độ, lãnh vực...

HIỆU ỨNG FACEBOOK VÀ CUỘC CÁCH MẠNG TOÀN CẦU CỦA MẠNG XÃ HỘI

Theo kết quả của tổ chức thống kê Internet Hitwise, từ tháng 1 năm 2010 đến tháng 11 năm 2010, có tới 8.93% lượng người dùng Internet truy cập Facebook; Goole đứng thứ hai với 7,19% tiếp theo là Yahoo Mail (3,52%) và Yahoo.com (3,3%). Đây là lần đầu tiên Facebook nhận danh hiệu "Website được truy cập nhiều nhất" của Hitwise.

CUỘC CHIẾN TRONG PHÒNG HỌP

Điều gì làm nên một CEO giỏi? Đó là người có tư duy mạnh về ngôn ngữ, logic và phân tích, những đặc điểm tiêu biểu của nhóm người chịu sự chi phối của bán cầu não trái.
Điều gì làm nên một CMO giỏi? Đó là người có tư duy mạnh về hình ảnh, trực giác và tổng hợp, những đặc điểm tiêu biểu của nhóm người dễ chịu sự chi phối của bán cầu não phải.

LÝ THUYẾT XÁC SUẤT THỐNG KÊ

Cuốn sách "Lý Thuyết Xác Suất Thống Kê" được trình bày súc tích, ngắn gọn nhưng đầy đủ các khái niệm cốt lõi và đưa ra những ví dụ minh họa để độc giả dễ hiểu. Các bài tập được trình bày theo trình tự từ dễ đến khó.

BÀI TẬP VÀ BÀI GIẢI THUẾ - CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM

Cuốn sách " Bài Tập Và Bài Giải Thuế - Câu Hỏi Trắc Nghiệm" giúp độc giả rèn luyện kỹ năng thực hành công tác tính, khai báo thuế, cũng như tìm hiểu về lĩnh vực thuế, nội dung sách được biên soạn theo thứ tự các chương trong quyển sách "Giáo trinh thuế"...

CẨM NANG THÀNH LẬP VÀ PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP

"Cẩm Nang Thành Lập Và Phát Triển Doanh Nghiệp", giúp các bạn đọc hiểu biết về các loại hình doanh nghiệp, nắm được các điều kiện, trình tự, thủ tục thành lập doanh nghiệp, đăng ký kinh doanh, hiểu biết về luật doanh nghiệp để phát triển doanh nghiệp đúng hướng và bền vững, thịnh vượng… Có trong tay “chiếc chìa khóa” này, đến một lúc nào đó, có thể các bạn trẻ sẽ trở thành những nhà doanh nghiệp thành đạt, góp phần làm giàu, đẹp quê hương, đất nước.

BÀI TẬP KINH TẾ HỌC VI MÔ

Trong cuốn “Bài Tập Kinh Tế Học Vi Mô” này, mỗi chương đều đề cập đến: mục tiêu nghiên cứu; nội dung cần nắm được; kiểm tra nhanh kiến thức bằng câu hỏi đúng/sai; tìm những thuật ngữ phù hợp với khái niệm; ứng dụng kiến thức đã học vào các bài tập thông thường, bài tập tình huống; sau cùng là câu hỏi tư duy...

NGHIỆP VỤ THƯ KÝ VĂN PHÒNG HIỆN ĐẠI

Trong những năm gần đây, nhiều cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp và doanh nghiệp đã khẩn trương mua sắm các trang thiết bị hiện đại cho văn phòng, đồng thời tuyển dụng các thư ký văn phòng có khả năng thành thạo nghiệp vụ thư ký - hành chính văn phòng, có kỹ năng gioa tiếp - ứng xử, giỏi vi tính, nói và viết tiếng Anh lưu loát...

DOANH NGHIỆP VIỆT NAM HỘI NHẬP VÀ NHỮNG VẤN ĐỀ MÔI TRƯỜNG (Bộ sách hội nhập kinh tế quốc tế)

Cuốn sách này được biên soạn với mong muốn góp phần nâng cao hiểu biết và nhận thức về môi trường đối với các doanh nghiệp, giúp các nhà quản lý và các doanh nghiệp có đủ hành trang về lý luận cũng như thực tiễn khi tham gia vào hoạt động thương mại trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay.

KINH TẾ PHÁT TRIỂN: Lý Thuyết Và Thực Tiễn (Development Economics: Theory And Practice)

Phát triển kinh tế, một vấn đề rộng lớn vừa mang tính lý thuyết và thực tiễn, cuốn sách "Kinh Tế Phát Triển: Lý Thuyết Và Thực Tiễn" do Tiến sĩ Đinh Phi Hổ - Giảng viên trường Đại học Kinh tế làm chủ biên có thể đáp ứng được các vấn đề cốt lõi của phát triển kinh tế.

ĐẢNG VIÊN LÀM KINH TẾ TƯ NHÂN THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP (Xuất bản lần thứ hai)

Cuốn sách "Đảng Viên Muốn Làm Kinh Tế Tư Nhân Thực Trạng Và Giải Pháp"  sẽ cung cấp cho các đọc những vấn đề mới, sâu và có hệ thống về vấn đề đảng viên làm kinh tế tư nhân. Kinh tế tư nhân  được định hướng sự phát  triển trong các nước xã hội chủ nghĩa. Tuy nhiên sự nhìn nhận xã hội nó không phải lúc nào cũng thuận lợi. Và vấn đề lớn hơn là đảng viên đảng cộng sản - người lãnh đạo xã hội xoá bỏ bóc lột, bất công - tham gia làm kinh tế tư nhân được bàn thảo cẩn thận trong toàn Đảng, toàn dân, trong đó có sự tham gia tích cực của nhà lý luận thực tiễn, báo chí và các cơ quan truyền thông.

HƯỚNG DẪN XÁC ĐỊNH GIÁ THỊ TRƯỜNG TRONG GIAO DỊCH LIÊN KẾT - Thông Tư Số 66/2010/TT-BTC Ngày 22 Tháng 4 Năm 2010 (Vietnamese - English)

Cuốn sách "Hướng dẫn xác định giá thị trường trong giao dịch liên kết" của tác giả Thạc sĩ Khúc Chiến đã giúp kết nối lý thuyết về xác định giá GDLK với thực hành phù hợp với quy định pháp lý hiện hành của Việt Nam trên cơ sở tham khảo, so sánh đối chiếu với thông lệ quốc tế, đặc biệt là hướng dẫn của OECD...

BÀI TẬP KINH TẾ HỌC VI MÔ

Trong cuốn “Bài Tập Kinh Tế Học Vi Mô” này, mỗi chương đều đề cập đến: mục tiêu nghiên cứu; nội dung cần nắm được; kiểm tra nhanh kiến thức bằng câu hỏi đúng/sai; tìm những thuật ngữ phù hợp với khái niệm; ứng dụng kiến thức đã học vào các bài tập thông thường, bài tập tình huống; sau cùng là câu hỏi tư duy.

BÀI TẬP KINH TẾ HỌC VĨ MÔ

Trong cuốn “Bài Tập Kinh Tế Học Vĩ Mô” này, mỗi chương đều đề cập đến: mục tiêu nghiên cứu; nội dung cần nắm được; kiểm tra nhanh kiến thức bằng câu hỏi đúng/sai; tìm những thuật ngữ phù hợp với khái niệm; ứng dụng kiến thức đã học vào các bài tập thông thường, bài tập tình huống; sau cùng là câu hỏi tư duy...

KINH TẾ XÂY DỰNG

Kinh tế xây dựng là môn học vừa mang tính kỹ thuật, lại vừa mang tính xã hội, nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về quản lý kinh tế của ngành xây dựng và nâng cao hiệu quả của sản xuất kinh doanh trong xây dựng...

SOẠN THẢO VĂN BẢN VÀ CÁC MẪU THAM KHẢO TRONG HOẠT ĐỘNG QUẢN LÝ VÀ KINH DOANH

Soạn thảo văn bản phải thể hiện được đường lối, chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên, phải đảm bảo tính khoa học, tính đại chúng và tính khả thi. Vì vậy người soạn thảo văn bản đòi hỏi phải có kiến thức cơ bản về pháp luật, về luật lệ và chính sách, về chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức cơ quan đơn vị mình công tác.

GIAO TIẾP ĐỂ THÀNH CÔNG

Con người luôn mơ ước vươn tới những thành công trong cuộc sống. Cuốn sách nhỏ này sẽ là người bạn chân thành cùng trao đổi với bạn những bí quyết, kinh nghiệm, giải pháp và lời khuyên để bạn đạt được thành công trên con đường mơ ước của mình...

10 CON ĐƯỜNG DẪN ĐẾN SỰ GIÀU CÓ - Những Phương Pháp Làm Giàu Và Bạn Cũng Có Thể

Qua quyển sách này, bạn sẽ:
- Tìm được câu hỏi thích hợp để hỏi khi bắt đầu mở công ty riêng, là con đường hấp dẫn đến sự giàu có tuyệt nhất trong số các con đường.
- Biết được điều gì khiến Mark Cuban, Rupert Murdoch và Jay - Z lại nổi tiếng và cách để có thể hiểu được như họ.
- Phát hiện ra cách tránh được tai tiếng như luật sư bên nguyên bị tống giam Melvyn Weiss và Alberto Vilar, người đã rút tiền của thân chủ của mình để tài trợ cho sở thích nghệ thuật của bản thân.

KINH TẾ VĨ MÔ

Xu thế hội nhập toàn cầu là động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế của các quốc gia trên thế giới. Xu hướng này vừa là một thách thức vừa là một cơ hội để các quốc gia đang trên đà phát triển như Việt Nam tự khẳng định mình. Vì vậy, sự am hiểu về các vấn đề kinh tế ở cấp vĩ mô như lạm phát, thất nghiệp, chính sách tài khoản, chính sách tiền tệ… của một quốc gia là điều hết sức cần thiết đối với sinh viên Đại học ngành Quản trị kinh doanh nói riêng và với sinh viên khối ngành Kinh tế nói chung...

CẨM NANG QUẢN LÝ MỐI QUAN HỆ KHÁCH HÀNG

Cái gọi là khách hàng kiểu mẫu chưa bao giờ tồn tại, và các công ty đã học hỏi điều này dựa trên kinh nghiệm (không vui) của mình. Cho đến tận bây giờ, các doanh nghiệp vẫn quan tâm đến “cái gì” hơn là “ai.” Nói cách khác, các công ty tập trung vào việc bán được càng nhiều hàng hóa và dịch vụ càng tốt mà không để ý đến những người mua chúng. Thậm chí ngày nay, hầu hết các công ty vẫn bám vào quan điểm hướng trọng tâm vào hàng hóa, bố trí các cơ cấu tổ chức cũng như các kế hoạch đãi ngộ trên cơ sở sản phẩm chứ không phải khách hàng – những người mua sản phẩm đó.

NGÀNH PR TẠI VIỆT NAM

PR hiện là một trong những nghề được ưa chuộng ở Việt Nam.. Giới trẻ Việt Nam bị hấp dẫn bởi tính mới mẻ, năng động, mức lương tương đối cao và cả những thách thức của nghề PR. Cuốn sách "Ngành PR Tại Việt Nam" của tác giả Đinh Thị Thúy Hằng (Chủ nhiệm Khoa Quan hệ công chúng - Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên truyền) là một nỗ lực giúp bạn đọc trẻ có thông tin toàn cảnh về hoạt động của lĩnh vực này tại Việt Nam...

TỦ SÁCH HƯỚNG NGHIỆP THANH NIÊN NÔNG THÔN & BỘ ĐỘI XUẤT NGŨ

Trong những năm gần đây, cùng với tốc độ phát triển của nền kinh tế và nhu cầu xã hội, lao động qua đào tạo nghề ở Việt Nam đã có những bước tiến quan trọng. Nếu trước đây nguồn lao động phần lớn là lao động phổ thông, tay nghề còn hạn chế thì đến nay só lao động Việt Nam qua dào tạo đã tăng lên đáng kể cả về số lượng và chất lượng...

TÔI HỌC NGHIỆP GÌ? - Tủ Sách Hướng Nghiệp Cho Bộ Đội Xuất Ngũ

Bộ đội là một bộ phận to lớn của thế hệ trẻ, do đó, dạy nghề, tạo sự nghiệp bền vững cho bộ đội xuất ngũ vừa là động lực xây dựng quân đội thời bình, góp phần ổn định đời sống nhân dân, đồng thời tạo nguồn dự bị động viên tài và lực cho quân đội khi đất nước có chiến tranh...

HƯỚNG NGHIỆP CHO BỘ ĐỘI XUẤT NGŨ TRÊN ĐỊA BÀN NÔNG THÔN

Đa phần, bộ đội xuất ngũ trở về là ở nông thôn. Vấn đề đặt ra ở đây là làm thế nào để có thể hỗ trợ phát triển kinh tế cho bộ phận này để họ yên tâm sản xuất sau khi đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự đối với Nhà nước, đồng thời cũng là tạo niềm tin cho các thanh niên sắp tới chuẩn bị nhập ngũ.

HẬU GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG Ở HÀ NỘI VẤN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP

Cuốn sách là tài liệu tham khảo và góp phần phục vụ công tác chỉ đạo thực tiễn vấn đề giải phóng mặt bằng và hậu giải phóng mặt bằng là một trong những vấn đề thời sự thu hút sự quan tâm của các nhà nghiên cứu, nhà quản lý và nhân dân cả nước.

LÝ THUYẾT VÀ MÔ HÌNH AN SIN XÃ HỘI (PHÂN TÍCH THỰC TIỄN Ở ĐỒNG NAI)

Nhằm giúp bạn đọc có thêm tài liệu nghiên cứu, tham khảo về vấn đề đang thu hút sự quan tâm của nhiều người nhất, nhất là việc thiết kế và xây dựng mô hình đảm bảo an sinh xã hội. cuốn sách tập trung phân tích những trụ cột của an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, bao gồm: bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, trợ cấp xã hội và xóa đói giảm nghèo, trong hệ thống cơ chế, chính sách về anh sinh xã hội chung cả nước, những biện pháp thực hiện ở Đồng Nai được tập trung phân tích, đánh giá nhằm tìm hiểu những giải pháp phù hợp trên từng nội dung.

BÁO CÁO THƯỜNG NIÊN KINH TẾ VIỆT NAM 2010: LỰA CHỌN ĐỂ TĂNG TRƯỞNG BỀN VỮNG

Báo cáo năm nay được hoàn thành trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang thoát đáy và đi vào quỹ đạo hồi phục từ sau cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới tồi tệ nhất kể từ cuộc Đại suy thoái giai đoạn 1929-1933.

VIỆT NAM SAU 1 NĂM GIA NHẬP WTO TĂNG TRƯỞNG VÀ VIỆC LÀM (Sách tham khảo)

Nội dung cuốn sách trình bày súc tích, cô động, bao quát tinh thần nội dung của bốn tham luận được các nhà nghiên cứu Việt Nam và Pháp trình bày tại hội thảo với chủ đề "Việt Nam gia nhập WTO: Tác động đối với tăng trưởng và việc làm" do Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội, Viện Khoa học Xã hội Việt Nam phối hợp tổ chức.

KÍCH HOẠT VỐN VÀ TÀI NĂNG KINH DOANH

Nội dung cuốn sách gồm nhiều bài viết, mỗi bài bàn về một vấn đề cụ thể trong hoạt động của các doanh nghiệp, doanh nhân. Đồng thời cuốn sách còn là tài liệu tham khảo cần thiết cho các bạn học sinh, sinh viên trong các trường kinh tế, cho những người đang chẩn bị khởi sự, lập nghiệp kinh doanh.

THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Cuốn sách sẽ mang đến cho bạn đọc những biểu biết cơ bản, đầy đủ nhất về thương mại điện tử; các giải pháp xây dựng thương mại điện tử trong doanh nghiệp và thực trạng ứng dụng thương mại điện tử ở Việt Nam hiện nay...

KINH DOANH TEM BƯU CHÍNH

Cuốn sách cung cấp cho bạn đọc những kiến thức cơ bản nhất về lĩnh vực Tem bưu chính như quản lý nhà nước về Tem bưu chính, phân tích nghiệp vụ Tem bưu chính để từ đó đi sâu nghiên cứu về kinh doanh tem chơi: các hoạt động nghiên cứu thị trường tem chơi, cách xây dựng chiến lược, kế hoạch phát triển tem chơi, các nghiên cứu về marketing tem chơi (chiến lược giá, sản phẩm, phân phối, xúc tiến) và cuối cùng là đưa ra giải pháp phát triển kinh doanh tem chơi ở Việt Nam.

TỔ CHỨC VÀ TRIỂN KHAI CÁC HOẠT ĐỘNG QUAN HỆ CÔNG CHÚNG (PR) TRONG DOANH NGHIỆP BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG

Hiện nay, PR đang trở thành một công cụ marketing mạnh đối với các doanh nghiệp. Quan hệ công chúng tác động đến cộng đồng thông qua các hoạt động truyền thông, xây dựng thương hiệu, khắc sâu hình ảnh của doanh nghiệp trong lòng khách hàng...

QUAN HỆ QUYẾT ĐỊNH THÀNH BẠI

Đa phần mọi người đều có thể hiểu làm cách nào để thiết lập mối quan hệ tích cực, lâu dài với bạn đời, bạn bè và đồng nghiệp, nhưng rất ít người biết làm thế nào để có thể thiết lập và duy trì những mối quan hệ kinh doanh một cách có ý thức, có hệ thống. Cuốn sách “Quan hệ quyết định thành bại” sẽ cung cấp cho bạn cách thức để thiết lập được một mối quan hệ tốt, chỉ đơn giản gồm 3 bước...

NHỮNG BÍ QUYẾT LÀM GIÀU NỔI TIẾNG

"Trí tuệ của sự giàu có có thể đánh thức mỗi người,thậm chí đánh thức tiềm năng sự sống và khơi dậy ham muốn làm giàu của người ăn mày dưới đáy xã hội."
Bạn muốn tạo dựng sự nghiệp hay làm giàu theo một kế hoạch nào đó?

"SỐC" VÀ TÁC ĐỘNG CỦA CHÍNH SÁCH ĐẾN NỀN KINH TẾ

Cuốn sách này được biên soạn dựa trên các nghiên cứu trong kỷ yếu hội thảo "Sốc Và Tác Động Của Chính Sách Đến Nền Kinh Tế" trong khuôn khổ của nhiệm vụ theo nghị định thư Việt Nam - Thái Lan: "Các mô hình xác định cơ cấu kinh tế, nguồn tăng trưởng và ảnh hưởng của chính sách đến tăng trưởng kinh tế Việt Nam từ năm 1996 - 2005".

HƯỚNG DẪN HỌC TẬP LỊCH SỬ CÁC HỌC THUYẾT KINH TẾ

Nhằm phục vụ việc học tập, nghiên cứu và ôn tập, luyện thi của sinh viên hệ đại học của Trường Đại học Kinh tế quốc dân nói riêng và học viên, sinh viên các trường đại học khối kinh tế, quản trị kinh doan; sinh viên các ngành tài chính, ngân hàng, ngoại thương... học môn "Lịch sử các học thuyết kinh tế", tập thể giảng viên, các nhà nghiên cứu giảng dạy môn học tổ chức biên soạn và xuất bản tập tài liệu "Hướng Dẫn Học Tập Lịch Sử Các Học Thuyết Kinh Tế".

HÓA GIẢI TAM THẬP LỤC KẾ

Cuốn sách "Hóa Giải 36 Kế" này dựa trên cơ sở của cuốn "36 kế" cổ, nghiên cứu quy luật biến hóa Âm - Dương trong Kinh Dịch, trình bày sự chuyển hóa lẫn nhau của các mối quan hệ như cương nhu, kỳ chính, công thủ, chủ khách, nhàn nhọc khiến mỗi kế đều thể hiện triết lý biện chứng sâu sắc.

10 BÍ QUYẾT LÀM GIÀU CỦA NGƯỜI DO THÁI

Dân tộc Do Thái vốn có một lịch sử tồn tại và phát triển rất lâu dài. Trải qua vô vàn khó khăn, dân tộc Do Thái sở dĩ không bị diệt vong mà vẫn tồn tại, tiếp tục phát triển đi lên do họ có tinh thần phấn đấu hết sức quật cường kết hợp với một trí tuệ thông sáng tuyệt vời. Nhiều nhà doanh nghiệp gốc Do Thái hiện nay đang nắm trong tay mạch máu kinh tế của Mỹ và thế giới. Người gốc Do Thái ở Mỹ chỉ chiếm 3% dân số nhưng chiếm tới 20% số các nhà đại phú ở nước này.

THE SECRET - BÍ MẬT NHỎ THÀNH CÔNG LỚN

Cuộc đời con người nhiều khi rơi vào cảnh cùng đường nhưng rồi do một sự tình cờ nào đó lại bỗng nhiên tìm thấy một lối thoát kỳ diệu.
Một người mẹ quá đau khổ bên đứa con đang hấp hối trên giường bệnh. Trong tuyệt vọng, bà đã suốt đêm cầu nguyện để được chết thay con và kì tích đã xảy ra...

MÔ HÌNH PHÁT TRIỂN KINH TẾ TRONG THANH NIÊN NÔNG THÔN

Những năm qua, tổ chức Đoàn các cấp đã thực hiện tốt vai trò đồng hành với thanh niên tham gia phát triển kinh tế nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới bằng các hoạt động hỗ trợ, động viên và tổ chức thanh niên nông thôn xung kích, tình nguyện ứng dụng, chuyển giao kỹ thuật, công nghệ vào sản xuất; thi đua học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghề nghiệp; tạo điều kiện cho thanh niên phấn đấu, tự thân vươn lên làm giàu chính đáng bằng sức lực và trí tuệ của mình.

CỤC DIỆN THẾ GIỚI ĐẾN 2020 (Sách tham khảo)

Cục diện thế giới - bức tranh toàn cảnh về tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội... của thế giới đang có nhiều biến động. Cuộc chạy đua về khoa học - công nghệ, sự hồi sinh của Nga, sự trỗi dậy mạnh mẽ của Trung Quốc, Ấn Độ và nhiều quốc gia mới nổi đã dẫn đến sự dịch chuyển tương quan sức mạnh toàn cầu. Thế giới đang chuyển dần từ đơn cực sang đa cực. Trào lưu dân chủ hóa đời sống quốc tế, sự hợp tác ngày càng có hiệu quả của các tổ chức khu vực và liên khu vực... đã mở ra kỷ nguyên đa phương trong mọi hoạt động của thế giới ngày nay.

THƯƠNG TRƯỜNG QUAN TRƯỜNG

Kinh doanh và các mối quan hệ xã hội xung quanh nó là vấn đề kinh điển ở Trung Quốc, đồng thời còn là chủ đề luôn thu hút được sự quan tâm đặc biệt của giới thương nhân. Và “những góc khuất” đằng sau chuyện kinh doanh ấy rất dễ làm cho người ta bước đi chệch hướng...

SỔ TAY CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG DÀNH CHO CÁC NHÀ QUẢN LÝ

 Cuốn sách này có mục đích giới thiệu tới các nhà quản lý về công nghệ thông tin và truyền thông cơ bản, tiên tiến nhất, từ đó giúp cho các nhà quản lý doanh nghiệp lựa chọn công nghệ và dịch vụ phù hợp nhất với sự tồn tại và phát triển của tổ chức, doanh nghiệp của mình...

GIẢI NOBEL KINH TẾ

Quyển sách ngắn gọn này trình bày súc tích diễn tiến của giải Nobel Kinh tế trong ba mươi chín năm qua. Mỗi đoạn viết về người được giải, được bổ sung bằng một thư mục chọn lọc, tóm tắt những đóng góp chính của mỗi nhà kinh tế đoạt giải Nobel, ưu tiên những công trình mà nhờ đó tác giả được trao giải, đồng thời cũng không bỏ qua những đóng góp ít được biết đến hơn.

LOGISTICS KHẢ NĂNG ỨNG DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN TRONG KINH DOANH DỊCH VỤ VẬN TẢI GIAO NHẬN VIỆT NAM

Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn, cuốn sách “Logistics – khả năng ứng dụng và phát triển trong kinh doanh dịch vụ vận tải giao nhận Việt Nam” ra đời nhằm đáp ứng yêu cầu của bạn đọc. Logistics bao gồm nhiều lĩnh vực với các dịch vụ đa dạng, phong phú.

CỦ KHOAI TÂY NGỒI GHẾ BÀNH

Đây là cuốn sách về đồ ăn nhanh, về những giá trị đi kèm và về thế giới mà nó tạo ra. Đồ ăn nhanh đã tạo một cuộc cách mạng trong đời sống Mỹ. Tôi nghiên cứu đồ ăn nhanh với tư cách là một hàng hóa và các giá trị tượng trưng. Chúng ta ăn gì (hoặc không ăn gì) là kết quả tác động qua lại của các yếu tố xã hội, kinh tế và công nghệ. Cộng hòa La Mã cổ đại được nông dân của họ nuôi; Đế chế La Mã là do các nô lệ của họ nuôi. Chế độ ăn của một quốc gia có thể nói lên nhiều điều hơn cả nền nghệ thuật hay văn học của họ. Trong một ngày bất kỳ ở nước Mỹ, ¼ dân số ở tuổi trưởng thành đến ăn ở nhà hàng bán đồ ăn nhanh.

HƯỚNG DẪN GIẢI BÀI TẬP TOÁN CAO CẤP CHO CÁC NHÀ KINH TẾ - Phần 1: Đại Số Tuyến Tính

Tiếp theo cuốn bài tập" Toán cao cấp cho các nhà kinh tế", do Nhà xuất bản thống kê ấn hành năm 2005, lần này chúng tôi cho biên soạn cuốn" Hướng dẫn giải bài tập Toán cao cấp cho các nhà kinh tế"
Mục đích của cuốn sách nhằm giúp cho sinh viên tự học tốt môn học, hoặc dùng để ôn tập thi hết học phần, thi tuyển sinh đầu vào Sau đại học

TỐI ƯU HÓA ỨNG DỤNG - Sách Tự Học

Việc học tín chỉ, thời gian học trực tiếp trên giảng đường ít đi thay vào đó  là thời gian sinh viên tự học. Ngoài ra, theo phương pháp giáo dục đại học mới đòi hỏi có sự tương tác giữa giảng viên và sinh viên trong quá trình giảng dạy, tránh tình trạng giảng dạy một chiều" Thầy đọc, trò chép" và " Thầy nói trò nghe". Điều này đòi hỏi phải có một cuốn sách " Tối ưu hóa" được biên soạn cho sinh viên khá giỏi có thể tự học được.

TINH THẦN DOANH NHÂN VÀ DOANH NGHIỆP

Cuốn sách này tập hợp những bài viết có tính thực tiễn cao, có giá trị tham khảo tốt đối với những bạn đọc muốn tìm hiểu và dấn thân vào"nghiệp kinh doanh ". Nhân dịp ngày doanh nhân Việt Nam 13- 10 năm nay, tôi xin được giới thiệu với ban đọc cuốn sách "Tinh thần doanh nhân và doanh nghiệp"với hy vọng đáp ứng được phần nào nhu cầu thông tin và nhu cầu được chia sẻ của bạn đọc.

VẬN TẢI QUỐC TẾ - Bảo Hiểm Vận Tải Quốc Tế

Cuốn" Vận tải quốc tế và bảo hiểm vận tải quốc tế" là một đóng góp kịp thời và có ý nghĩa cho các doanh nhân Việt Nam , các nhà nghiên cứu và các bạn sinh viên từ một tác giả với 20 năm kinh nghiệm giảng dạy và điều hành doanh nghiệp . Quyển sách đã mô tả chi tiết các phương thức vận tải , quy trình giao nhận và các phương thức bảo hiểm hàng hóa xúât nhập khẩu , là tài liệu hướng dẫn thực hành quý cho tất cả những ai quan tâm .

KINH TẾ HỌC VĨ MÔ - Phần Cơ Bản

Cuốn sách này nhằm giới thiệu những vấn đề cơ bản nhất về “Kinh tế học vĩ mô” – một môn học cơ bản mà tất cả các sinh viên của những ngành có liên quan đến kinh tế đều phải học từ giai đoạn đại cương. Tất nhiên, cuốn sách này không chỉ dành cho sinh viên mà đồng thời, mong muốn cung cấp những thông tin cơ bản cho những ai quan tâm đến các vấn đề của kinh tế học vĩ mô.

BÀI TẬP KINH TẾ VÀ TỔ CHỨC SẢN XUẤT TRONG DOANH NGHIỆP

Môn học kinh tế tổ chức sản xuất trong doanh nghiệp là một môn đào tạo trong chuyên ngành quản lý doanh nghiệp. Đây là môn học vừa có lý luận cơ bản vừa đòi hỏi năng lực thực tiễn ứng dụng cao đồng thời rèn luyện khả năng phân tích và tổng hợp rất tốt trong quá trình học...

CHÍNH SÁCH HUY ĐỘNG CÁC NGUỒN VỐN CHO ĐẦU TƯ ĐỔI MỚI CÔNG NGHỆ CỦA DOANH NGHIỆP

Một trong những nguyên nhân làm cho các doanh nghiệp không thể đầu tư đổi mới công nghệ là thiếu vốn. Những doanh nghiệp này dù ý thức được sự cần thiết phải đổi mới công nghệ nhưng không có vốn đồng thời không có khả năng tiếp cận được các nguồn vốn để đầu tư đổi mới công nghệ. Vấn đề tài chính cho đầu tư đổi mới công nghệ là một trong những chủ đề được quan tâm nghiên cứu từ khá nhiều năm nay, ở Việt Nam chưa có một nghiên cứu nào tập trung phân tích sâu về nguồn vốn đầu tư cho đổi mới công nghệ của doanh nghiệp và đặc biệt là phân tích các chính sách của nhà nước. Cuốn sách: " Chính sách huy động các nguồn vốn đầu tư cho đầu tư đổi mới công nghệ của doanh nghiệp" là tài liệu tham khảo bổ ích cho các doanh nghiệp trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.

VIẾT TRONG KINH DOANH

Cuốn sách Viết trong kinh doanh của tác giả Deborah Dumaine, (Chủ tịch và là người sáng lập Better Commuications, một công ty cung cấp các khóa học viết, được công nhận toàn cầu, liên quan đến bán hàng, tài chính, kỹ thuật, khả năng lãnh đạo và kinh doanh) do Harvard Business School Press xuất bản sẽ cung cấp cho bạn từ những vấn đề cơ bản nhất của việc viết trong kinh doanh như: những nguyên tắc cơ bản nhất của việc viết, xác định quy mô của vấn đề cần viết, các chiến lược khởi động, cách tổ chức tài liệu theo mục đích…

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH DOANH NGHIỆP - Tầm Nhìn Việt Nam Và Kinh Nghiệm Thế Giới (Bìa cứng)

Cuộc cách mạng khoa học công nghệ đã và tiếp tục làm thay đổi thế giới tận tầng sâu nhất và trên tầng cao nhất của nó; cả cơ sở kinh tế, đến cơ cấu xã hội, hệ thống lợi ích, thang giá trị... và sau cùng là bộ má công quyền, trong đó có bộ máy hành chính nhà nước. Đặt trong dòng chảy của thời đại, mỗi quốc gia đều phải bổ sung vào tư duy chiến lược của mình một chủ đề mới: đó là cải cách hành chính toàn diện, trong đó có nền hành chính doanh nghiệp, nhằm rũ bỏ khỏi thân mình những trở lực quan liêu và chắp thêm cánh bay cho con tàu kinh tế vươn tới chân trời xa.

KẾT QUẢ ĐIỀU TRA CHI TIÊU CỦA KHÁCH DU LỊCH NĂM 2006 - Results Of Tourist Expenditure Survey In 2006

Cuộc điều tra chi tiêu khách du lịch được Tổng cục Thống kê tiến hành theo quyết định số 680/QĐ-TCTK ngày 2 tháng 6 năm 2006 của Tổng cục Thống kê. Cuộc điều tra này được tiến hành trên 28 tỉnh, thành phố trọng điểm du lịch với đối tượng điều tra là khách du lịch quốc tế và khách trong nước đang nghỉ tại các cơ sở lưu trú du lịch tại các tỉnh, thành phố  này. Cuộc điều tra đã được tiến hành  với sự phối hợp chỉ đạo của Cục Thống kê, Sở Du lịch, Sở Thương mại ở các địa phương và sự tham gia tích cực của các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch được chọn điều tra.Nhằm phục vụ yêu cầu thông tin nghiên cứu, quản lý của các cấp, các ngành, Tổng cục Thống kê biên soạn.

THÂM NHẬP THỊ TRƯỜNG TOÀN CẦU

Trong môi trường kinh doanh phát triển mạnh mẽ đa dạng hiện nay, việc phát triển thị trường ở nước ngoài là yếu tố cân nhắc quan trọng của công ty, để phát triển doanh thu, đa dạng hóa sản phẩm, giảm chi phí, tăng lợi nhuận, xây dựng thương hiệu uy tín, đặc biệt khi công ty muốn duy trì thị phần ở trong nước và mở rộng thêm thị phần để nâng cao năng lực cạnh tranh. Công ty cần cân nhắc các yếu tố nào để xác định thị trường mục tiêu thâm nhập? Và việc tham gia thị trường quốc tế đòi hỏi công ty phải có các năng lực chuyên nghiệp và nguồn lực như thế nào..

KINH TẾ HỌC VI MÔ HỎI - ĐÁP

Cuốn sách được trình bầy dưới dạng các câu hỏi và đáp – là cách đặt ngược vấn đề - giúp cho người học hiểu sâu hơn. Nhờ vậy, sinh viên có thể dễ dàng trả lời các câu hỏi dù cho là trắc nghiệm hay tự luận. Các câu hỏi được sắp xếp theo trình tự của chương trình môn học thường được nhiều giảng viên ấp dụng để sinh viên tiện theo dõi

QUẢN TRỊ VĂN PHÒNG

Trong xu thế phát triển của nền kinh tế tri thức hiện nay, công tác văn phòng đang là nhiệm vụ then chốt của nhiều cơ quan, đơn vị để bảo quản, cung cấp đầy đủ, kịp thời thông tin có chất lượng cho quá trình quản lý. Thắng lợi trong cạnh tranh phát triển của các tổ chức tuỳ thuộc vào nguồn lực thông tin về chính trị, kinh tế, văn hoá – xã hội, công nghệ - kỹ thuật tiên tiến….

NGHIỆP VỤ THƯ KÝ VĂN PHÒNG

Cuốn sách Nghiệp vụ thư ký văn phòng được biên soạn trên cơ sở nghiên cứu tham khảo các tư liệu về lĩnh vực thư ký văn phòng từ trước đến nay của Việt Nam, nước ngoài nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đào tạo ở bậc đại học, quản lý và những nhà chuyên môn về nghiệp vụ văn phòng. Đồng thời, tác giảc cũng nghiên cứu cập nhật thông tin thực tế trong công tác lãnh đạo, quản lý ở nước ta hiện nay để cố gắng đề những vấn đề cơ bản về kỹ năng thư ký văn phòng có giá trị thực tiễn hữu hiệu...

NGHIỆP VỤ THƯ KÝ VĂN PHÒNG VÀ TỔ CHỨC

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ kỹ thuật cao của nền kinh tế toàn cầu. Thời đại mà các vị giám đốc trong những văn phòng đang được trang bị bằng các thiết bị điện tử để quản lý và kiểm soát. Đây chính là thời kỳ đặt ra nhiều cơ hội cho những người muốn vươn lên, học tập để có một tay nghề vững vàng trong công việc văn phòng - để trở thành một người thư ký chuyên nghiệp trong thời đại mới...

KINH TẾ LƯỢNG ỨNG DỤNG

Trong những năm gần đây, việc giảng dạy kinh tế lượng cho các chuyên ngành khác nhau tại các trường đại học được chú trọng và trở nên phổ biến. Sở dĩnhư vậy vì không thể phủ nhận được khía cạnh ứng dụng quan trọng của kinh tế lượng trong thực tiễn, đặc biệt là khía cạnh phân tích hồi quy định lượng. Ở những quốc gia phát triển, kinh tế lượng được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực tài chính, Ngân hàng, Marketing...

GIÁO TRÌNH QUẢN TRỊ SẢN XUẤT

Quản trị sản xuất là môn khoa học thuộc lĩnh vực quản trị dành cho sinh viên các chuyên ngành quản trị kinh doanh. Đối tượng nghiên cứu của môn học là nghiên cứu hệ thống sản xuất và dịch vụ trong các doanh nghiệp. Môn học hệ thống hoá những vấn đề lý luận chung trong lĩnh vực quản trị sản xuất và dịch vụ, đồng thời phân tích những đặc điểm riêng có của chúng trong từng lĩnh vực. Môn học trang bị cho sinh viên đại học các chuyên ngành quản trị kinh doanh những kiến thức lý luận cơ bản và hiện đại về quản trị sản xuất và dịch vụ. Trên cơ sở đó trình bày những kinh nghiệm thực tiễn về quản trị sản xuất và dịch vụ trong các doanh nghiệp ở Việt Nam.

Sách