Hướng dẫn thanh toán trực tuyến

Thẻ quốc tế (Visa, Master...) và nội địa (VietComBank, TechComBank, Đông Á, SHB, VIB, VietinBank, ACB, ...) thông qua ví điện tử NgânLượng.vn!

Hướng dẫn thanh toán bằng số dư tài khoản NgânLượng.vn

Để thực hiện thanh toán, bạn cần mở một tài khoản NgânLượng.vn và số dư tài khoản của bạn đủ để thực hiện giao dịch mua hàng (nếu chưa đăng ký mở tài khoản NgânLượng.vn, bạn vui lòng đăng ký tại đây)

Bước 0: Chọn mua sản phẩm

Trước khi thực hiện thanh toán, bạn cần chọn sản phẩm muốn mua như hướng dẫn sau: [ xem hướng dẫn ]

Bước 1: Chọn Phương thức thanh toán tại NgânLượng.vn

Tại giao diện thanh toán hoá đơn của NgânLượng.vn, bạn chọn phương thức thanh toán "Thanh toán bằng số dư tài khoản NgânLượng.vn" và đăng nhập vào hệ thống bằng tài khoản của bạn.

Ngay khi đăng nhập thành công, hệ thống tự động hiển thị màn hình "Chọn loại giao dịch và nhập địa chỉ nhận hàng"

Bước 2: Chọn loại giao dịch và nhập thông tin địa chỉ nhận hàng

NgânLượng.vn hỗ trợ bạn hai loại giao dịch thanh toán, nếu giao dịch lần đầu bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn:

- Thanh toán TẠM GIỮ: Là chế độ thanh toán mà sau khi bạn xác nhận thanh toán xong, khoản tiền này SẼ BỊ ĐÓNG BĂNG trong một khoảng thời gian mà bạn đã chọn, chỉ khi nào bạn Phê chuẩn thì tiền mới thực sự được chuyển đi. Khuyên dùng khi bạn giao dịch với người bán lần đầu hoặc người bán chưa được tin tưởng.

- Thanh toán NGAY: Sau khi thực hiện thanh toán, khoản tiền được CHUYỂN NGAY vào tài khoản NgânLượng.vn của người bán và họ có thể rút NGAY về tài khoản Ngân hàng hoặc Tiền mặt. Chỉ khuyên dùng đối với thành viên của chương trình "Người bán Đảm bảo": người mua được NgânLượng.vn bồi thường trong trường hợp bị lừa đảo.

Sau khi lựa chọn loại giao dịch, nếu tại website bán hàng bạn chưa nhập địa chỉ nhận hàng, bạn hãy nhập như mẫu dưới đây và chọn "Tiếp tục thanh toán" để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3: Xác nhận thanh toán

3.1. Nếu tài khoản của bạn được cấu hình để xác nhận giao dịch bằng tin nhắn SMS, NgânLượng.vn sẽ gửi một mã bí mật bằng SMS tới số điện thoại của bạn, bạn hãy nhập mã đó vào ô "Mã xác nhận thanh toán" và chọn "Xác nhận thanh toán" để hoàn tất.

3.2. Nếu tài khoản của bạn sử dụng mật khẩu thanh toán (trường hợp bạn không dùng được điện thoại di động để nhận mã OTP, bạn có thể sử dụng một mật khẩu thứ 2 khác mật khẩu đăng nhập tài khoản, mỗi lần giao dịch bạn nhập đúng mã này thì giao dịch mới được thực hiện. Khuyên bạn dùng điện thoại để xác nhận giao dịch an toàn hơn), bạn hãy nhập mật khẩu thanh toán vào ô "Mật khẩu thanh toán" và chọn "Xác nhận thanh toán" để hoàn tất.

Bước 4: Hoàn tất - Nhận thông báo bằng Email và SMS

Sau khi bạn xác nhận bằng Mã OTP gửi tới điện thoại di động hoặc Mật khẩu thanh toán, quá trình thanh toán sẽ hoàn tất NGAY TỨC THÌ. NgânLượng.vn sẽ gửi Email và tin nhắn SMS thông báo cho bạn và người bán về giao dịch này.